HLV Trần Công Minh: 'Quả bóng vàng là cảm hứng và động lực cho các cầu thủ'

20/02/2024 05:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2023 đã được trao cho những chủ nhân xứng đáng trong đêm Gala trao giải tối ngày 19/2. Từ danh hiệu cao quý này, bóng đá nước nhà sẽ vững niềm tin khi nhìn về tương lai.

HLV Trần Công Minh nhìn nhận tinh thần của giải thưởng không chỉ tôn vinh mỗi cá nhân còn mang đến những kỳ vọng lớn lao dành cho bóng đá Việt Nam: "Để duy trì, phát triển giải thưởng trong hành trình gần 30 năm là một cố gắng rất lớn của đơn vị tổ chức. 

Cảm ơn báo SGGP đã duy trì giải thưởng để tiếp tục tạo động lực và tôn vinh các cầu thủ sau 1 năm thi đấu. Cũng chính giải thưởng danh giá này đã minh chứng cho việc bóng đá nước nhà đã, đang sở hữu thế hệ cầu thủ chơi bóng tử tế, cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo. 

Các bạn cầu thủ phải hiểu rằng danh hiệu Quả bóng Vàng dành cho cá nhân mình rất đỗi tự hào, Rõ ràng sự nghiêm túc, trọng nghề, tận hiến với nghề sẽ có được sự ghi nhận xứng đáng".

HLV Trần Công Minh cho rằng giải thưởng năm nay có nhiều điều thú vị: "Đã lâu rồi, giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam mới có một kỳ bầu chọn khó đoán và mang theo nhiều câu chuyện thú vị như thế. 

Có những năm, chúng ta có dễ dàng chọn ra được những chủ nhân của các danh hiệu vì sự vượt trội hơn hẳn. Điển hình như Nguyễn Văn Quyết năm 2020 hay Nguyễn Hoàng Đức năm 2021 với chiến thắng áp đảo so với các đối thủ trong cuộc bình chọn.

Năm nay, cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng Vàng nam rất khó đoán vì những ứng viên không ai vượt trội lên hẳn. Chúng ta ghi nhận tất cả những nỗ lực, cống hiến của các bạn cầu thủ trong thời gian qua. 

Tuy vậy, với những thành tích không tốt của U23 Việt Nam cũng như ĐTQG có ít những trận đấu chính thức trong năm 2023 đã ít nhiều chi phối đến điều này. Những cầu thủ có mặt trong danh sách rút gọn đều xứng đáng với những đóng góp của họ, mỗi người mỗi vẻ ở cả CLB cũng như đội tuyển Việt Nam.

Xin được chúc mừng Nguyễn Hoàng Đức với danh hiệu cao quý Quả bóng Vàng nam Việt Nam 2023. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Nguyễn Hoàng Đức có mặt trong top 5 ứng viên Quả bóng Vàng nam. Hoàng Đức được đánh giá cao nhờ tư duy chiến thuật hiện đại, nhãn quan kiến thiết nhạy bén, cầm bóng và dứt điểm ấn tượng, thể hình tốt cùng lối chơi đột biến.

Cảm hứng và động lực cho các cầu thủ - Ảnh 1.

Thủ môn Kim Thanh nhận danh hiệu Quả bóng Vàng nữ Việt Nam năm 2023. Ảnh: Minh Hoàng

Tôi hơi tiếc cho Phạm Tuấn Hải vì cầu thủ này đã có 1 năm thi đấu ấn tượng. Phạm Tuấn Hải ngày càng hoàn thiện, là trụ cột của Hà Nội. Không chỉ ở cấp độ CLB, Tuấn Hải còn được HLV Troussier đặt niềm tin lớn ở ĐTQG. Thái độ nghiêm túc, thi đấu hết mình của Tuấn Hải là những tố chất mà nhà cầm quân người Pháp yêu thích.

Với bóng đá nữ, năm 2023 là năm bận rộn khi các cô gái Việt Nam liên tục làm nhiệm vụ ở các sân cỏ quốc tế và trong nước. Sự xuất sắc của Kim Thanh giúp đội tuyển Việt Nam có vé dự World Cup 2023. Thủ môn Kim Thanh còn gây ấn tượng đặc biệt tại World Cup khi liên tục tỏa sáng ở các trận đấu vòng bảng với hàng loạt pha cứu thua. Danh hiệu Quả bóng Vàng nữ dành cho Kim Thanh hoàn toàn xứng đáng".

HLV Trần Công Minh tin rằng giải thưởng Quả bóng Vàng sẽ tạo ra nhiều động lực, cảm hứng cho bóng đá nước nhà: "Sự tiếp nối của tinh thần đam mê từ hạng mục dành cho cầu thủ trẻ cho đến những danh hiệu Quả bóng Vàng cho thấy một dòng chảy đáng trân quý của bóng đá Việt Nam. 

Chúng ta đang nói về khát vọng World Cup, về sự phát triển ngày càng chuyên nghiệp của bóng đá nước nhà. Chúng ta kỳ vọng và đặt niềm tin với những tầm nhìn lớn lao để hướng đến trong tương lai. Tất cả điều đó cần được hun đúc, nuôi dưỡng bởi niềm đam mê chơi bóng nhiệt huyết, tử tế của các cầu thủ. Thế nên, từ cuộc bầu chọn Quả bóng VàngViệt Nam 2023, người yêu bóng đá Việt Nam sẽ vững niềm tin cho hành trình phía trước nhiều hơn.

Khép lại một năm 2023 đầy biến động, bóng đá Việt Nam đã chọn được những chủ nhân xứng đáng ở các hạng mục, danh hiệu để tôn vinh trong đêm trao giải thưởng Quả bóng Vàng. Chính từ đó, sẽ tiếp thêm sự quyết tâm, tạo ra động lực để các cầu thủ vượt qua chính mình, hướng đến những thành tích tốt hơn trong tương lai". 


Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm