HLV Thạch Bảo Khanh từ chối bình luận chuyện đời tư Bùi Tiến Dũng

07/06/2023 07:40 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Thạch Bảo Khanh đã dành những lời khen ngợi các học trò lên đội tuyển quốc gia như Tiến Anh, Mạnh Dũng, đồng thời xin không bình luận chuyện gia đình của trung vệ Tiến Dũng sau lùm xùm đời tư của cầu thủ này hôm 6/6.

Sau trận hoà 0-0 ở sân Khánh Hoà, Viettel đã chính thức lọt TOP 5 với 15 điểm. Họ hoàn thành vòng 11 không như ý trước thầy trò HLV Võ Đình Tân. 

Tuy nhiên, kết quả này cũng là đủ để Viettel có thể sớm hoàn thành mục tiêu trụ hạng trước mắt, sau đó là đua tranh huy chương.

HLV Thạch Bảo Khanh khen ngợi học trò, bình luận về đời tư Tiến Dũng - Ảnh 1.

Viettel không dùng Bùi Tiến Dũng trận gặp Khánh Hoà, trùng thời điểm lùm xùm đời tư của trung vệ này hôm 6/6. Ảnh: Viettel FC

HLV Thạch Bảo khanh cho biết: "Mục tiêu trước trận của chúng tôi khi tới đây là giành 3 điểm. Hiệp 1 thì tôi đã sắp xếp cho toàn đội chơi chặt chẽ và dự tính đẩy cao tốc độ trong hiệp 2. 

Thế nhưng, cơn mưa lớn ở hiệp 2 đã làm phá sản kế hoạch của tôi, đội bóng phải chơi chắc chắn rồi chờ cơ hội sơ hở từ đối phương. 

HLV Thạch Bảo Khanh khen ngợi học trò, bình luận về đời tư Tiến Dũng - Ảnh 2.

Tiến Dũng chỉ ra sân 7/11 trận cho Viettel năm nay và ghi 2 bàn cho CLB. Ảnh: Viettel FC

Trời mưa lớn sẽ làm trận đấu có tính may rủi cao, rất khó lường trước điều gì có thể xảy ra. Do vậy, chúng tôi phải chơi chắc chắn trên phần sân nhà, khi có thời cơ mới tấn công. Trận hòa này dẫu sao cũng có thể chấp nhận được. Chúng tôi có cơ hội vào TOP 8, có thể chỉ cần trận thắng nữa là vào TOP 8 nên tôi tự tin về điều đó". 

HLV Thạch Bảo Khanh thông tin: "Trương Tiến Anh bị giãn cơ đùi sau. Tôi từng thi đấu nên rất hiểu, nếu chưa hoàn toàn hồi phục mà vào thi đấu, cố gắng chạy tốc độ cao thì sẽ rách cơ. Do đó, tôi để cậu ấy dự bị trận này. Năm nay Tiến Anh được chơi nhiều, càng ngày càng tiến bộ, thể hiện được chuyên môn nên cậu ấy được lên tuyển là hoàn toàn xứng đáng. 

Với tôi, tất cả các cầu thủ Viettel lên đội tuyển là xứng đáng vì họ đã nỗ lực trong thời gian qua. Mạnh Dũng chơi tốt, có thể hình và kỹ thuật, chiến thuật tốt. HLV Troussier gọi cậu ấy lên đội tuyển là hợp lý".

Về trường hợp của trung vệ đội trưởng Bùi Tiến Dũng không thi đấu trước Khánh Hòa, HLV Bảo Khanh nói: "Bùi Tiến Dũng gặp chấn thương va vào đầu, phải khâu. Tôi đánh giá khi vào trận đấu thì cậu ấy phải tranh chấp đánh đầu với cầu thủ nước ngoài lại đang chấn thương vùng mắt nên nếu thi đấu chính thức sẽ rất nguy hiểm, chúng tôi phải giữ gìn cho cậu ấy".

Khi được hỏi về vấn đề xích mích của trung vệ này với vợ đã được báo chí thông tin nên có thể không được thi đấu hôm 6/6, HLV Bảo Khanh nói: "Tôi xin không bình luận về chuyện này. Tôi không biết".  

Hiện tại, Viettel xếp thứ 5, bằng điểm với cả 3 đội xếp sau đang cùng có 15 điểm là Hải Phòng, T.Bình Định và Nam Định. Giai đoạn lượt đi của V-League 2023 còn 2 vòng và Viettel sẽ có hy vọng lấy cả 6 điểm trước B.Bình Dương và CLB TP.HCM, 2 CLB đang lận đận dưới đáy bảng.

Khánh Hòa hiện có 12 điểm và bỏ xa CLB xếp dưới đáy bảng là SHB Đà Nẵng 6 điểm. Sau trận hòa Viettel, thầy trò HLV Võ Đình Tân sẽ tiếp tục Hà Nội FC ở vòng 12 và di chuyển tới sân Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 13.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm