HLV Polking muốn đưa tuyển Thái Lan đến World Cup

20/02/2022 06:24 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Alexandre Polking khẳng định ông muốn đưa Thái Lan một lần đến World Cup, đó là giấc mơ lớn trong sự nghiệp của ông.

Tỷ phú Thái Lan ca ngợi HLV Polking

Tỷ phú Thái Lan ca ngợi HLV Polking

HLV Mano Polking được nữ tỷ phú Thái Lan Nuanphan Lamsan ca ngợi hết lời sau khi ông gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đến năm 2023.

HLV đang được nhiều CĐV Thái Lan yêu mến đã phát biểu với các phương tiện truyền thông xứ sở Chùa Vàng mới đây rằng: “Ước mơ của tôi là được nhìn thấy đội tuyển quốc gia Thái Lan có thể đến World Cup một lần. Tôi hy vọng vào World Cup 2026 sẽ thành hiện thực. Đó là ước mơ của tôi.

HLV Polking, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, Voi chiến, bóng đá Thái Lan, U23 Thái Lan, đội tuyển Thái Lan, Park Hang Seo, Polking, Chanathip, bóng đá hôm nay, World Cup 2026
HLV Polking mong muốn sẽ thực hiện được giấc mơ đưa Thái Lan đến World Cup. Ảnh: TL

Tất nhiên, chúng ta cần phải có nhiều trận đấu mang tính cạnh tranh hơn và được đá với các đội tuyển có chất lượng cao hơn.

Thật không dễ dàng cho điều đó. Quy định của FIFA đã cho phép World Cup 2026 sẽ có nhiều đội hơn tham gia vòng chung kết và khu vực châu Á sẽ có 8 đội.

Vậy tại sao chúng ta không thể có giấc mơ đó. Hiện tại, hãy nhìn Việt Nam đã chơi ở vòng 12 đội cuối cùng của châu Á. Nếu được ở đó và chúng ta có thể cạnh tranh 1 trong 8 vé dự World Cup ?

Dù sao, trong các giải đấu thì vẫn có rất nhiều đội tuyển mạnh hơn Thái Lan. Nhưng nếu chúng ta thực sự muốn đến World Cup, chúng ta cần phải phát triển hơn nữa, từ giải đấu, đào tạo cầu thủ và hướng họ theo bước phát triển tốt hơn.

Nhiệm vụ của tôi đang làm là tìm những cầu thủ xuất sắc nhất để đưa họ vào đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Tôi hy vọng rằng trong tương lai, chất lượng mỗi cầu thủ đều nâng lên để họ có thể tham gia đội tuyển quốc gia Thái Lan”.

Trước mắt, HLV Polking sẽ lên danh sách triệu tập đội tuyển Thái Lan để đá giao hữu với đối thủ chất lượng mà FAT mời trong “Ngày FIFA” của tháng 3.

Họ đã từ chối đá giao hữu với Myanmar vì trình độ của đối thủ không cao. HLV Polking sẽ chịu trách nhiệm giúp Thái Lan vượt qua vòng loại ASIAN Cup dự kiến thi đấu chỉ 3 trận trong tháng 6 tới.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm