Phan Thanh Hùng: Quan trọng là đứng vững trên đôi chân của mình. Ảnh: Khang Huy
* Có ý kiến cho rằng, không những chơi tốt mà Hà Nội T&T còn rất may mắn. Lại có thông tin trọng tài và BTC ưu ái các anh?
- Đúng là chúng tôi có chút may mắn vì các đội hàng đầu khác chơi thiếu ổn định, trận hay trận dở, nhưng Hà Nội T&T không hề dựa vào sự may mắn đó mà luôn chơi tập trung ở tất cả các trận. Chúng tôi không đánh giá thấp bất cứ đối thủ nào, không chủ quan với bất kỳ trận nào dù là sân nhà hay sân khách. Tựu trung, chúng tôi phải tự thắng chính mình bằng cách miệt mài trên sân cỏ và nỗ lực đến tận cùng. Nếu có may mắn thì chỉ có nó khi lao động một cách nghiêm túc. Có lẽ nhờ vậy mà chúng tôi luôn có những bàn thắng xứng đáng ở những phút cuối hay những phút bù giờ để chia điểm hay lật ngược tình thế. Còn về trọng tài, ý bạn muốn nhắc đến quả phạt đền trên sân Bình Dương mà trọng tài Vũ Quang Vinh đã cho chúng tôi hưởng ở đầu trận, tôi khẳng định không có chuyện ưu ái nào ở đây. Ở góc nhìn của mình, tôi cho rằng trọng tài có cơ sở để thổi. Vì thủ môn Minh Quang không phải lần đầu mà nhiều lần khác tôi được xem, anh hay băng ra cản phá, dùng tay va chạm... Tôi không hiểu dựa vào đâu để mọi người cho rằng Hà Nội T&T ra sân là có trọng tài chăm chút, giúp không thua (?!). Nói thế là không công bằng, là sự phủ nhận công sức của chúng tôi.
*Trên sân Bình Định tuần rồi, có khẩu hiệu của CĐV cho rằng chiến thắng của Hà Nội T&T là do có tiền và tiếng còi. Vài người vẫn nghĩ chắc do bầu Hiển bơm tiền nhiều quá nên vài người có trách nhiệm trong giải có phần thiên về Hà Nội T&T?
- Tôi chỉ là người làm chuyên môn, không dính dáng gì đến những chuyện hậu trường. Nhưng tôi biết bầu Hiển. Ông là người có quan hệ rộng, nhất là cái tâm tốt, luôn chăm lo hết mình và động viên cho đội bóng kể cả những lúc khó khăn nhất, nên luôn có những động thái lương thưởng xứng đáng cho toàn đội. Nhưng tôi tin ông không bao giờ đánh đổi uy tín cá nhân của mình bằng một danh hiệu nào đó sau hậu trường, nhất là đây lại là mùa bóng nhạy cảm, biết bao người săm soi vào. Một đội bóng tốt đi lên nhanh chóng như Hà Nội T&T trong vòng 3-4 năm qua, rồi nếu lên ngôi gắn liền với năm có kỷ niệm ngày lịch sử nên chắc chắn không tránh khỏi lời ra tiếng vào. Nhưng quan trọng là đứng vững trên đôi chân của mình và chinh phục mọi người bằng thực tế trên sân cỏ.
Tối 28/6, tại Đình Hàng Kênh, quận Lê Chân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức lễ ra mắt tour đêm "Dấu thiêng Hàng Kênh". Đây là một trong những hoạt động chào mừng sự kiện hợp nhất tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng.
Kết quả bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 28/6.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 29/6 và sáng 30/6.
Link xem trực tiếp bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất các link xem trực tiếp FIFA Club World Cup 2025 ngày 28/6.
Nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên (6/1925 - 6/2025), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu cuốn sách tranh "Kể chuyện Bác Hồ" ấn bản song ngữ Việt - Trung.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về sự cố 2 máy bay chả Vietnam Airlines va chạm nhau tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài diễn ra vào chiều 27/6.
Chiều 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) nhân dịp bà có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ hai trong nhiệm kỳ.
Trận đấu giữa Korabelka (Nga) và U21 Thái Lan tại giải bóng chuyền đã khép lại với chiến thắng kịch tính 3-2 (27-25, 11-25, 25-13, 22-25, 15-11) vào chiều 28/6/2025.
Tờ Superball của Indonesia cho rằng 3 cầu thủ gồm Nguyễn Xuân Son, Hendrio và Văn Hậu có thể giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia ở trận lượt về vòng loại Asian Cup 2027.
Huyện Dung Giang, tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc), một lần nữa phải đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, buộc chính quyền địa phương phải tái kích hoạt phản ứng khẩn cấp lũ lụt ở cấp cao nhất, có hiệu lực từ 12h30 ngày 28/6 (giờ địa phương).
ĐSQ Việt Nam tại Israel vừa có thư cảm ơn bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc tới toàn thể bà con ta tại Israel đã luôn đồng hành, chia sẻ và tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn an ninh từ Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel trong suốt thời gian căng thẳng, nguy hiểm vừa qua do xung đột giữa Israel và Iran.