(TT&VH) - Không nói là HN T&T chỉ cần 3 trận thắng, hoặc chỉ thiếu 9 điểm nữa để vô địch, nhưng HLV Phan Thanh Hùng khẳng định để vô địch V-League năm nay chỉ cần 48-49 điểm.
* Nghe giọng nói của ông, đủ biết ông đang sướng lắm!
- Đúng, tôi đã trải nghiệm rất nhiều trận thắng nhưng trận thắng này sướng quá vì nó mang đến nhiều giá trị cho HN.T&T cũng như cá nhân tôi. Thắng được Bình Dương trên sân nhà của họ không phải dễ.
* Đâu là chìa khóa dẫn tới chiến thắng của HN T&T?.
- Đây là trận đấu chúng tôi đầu tư “chất xám” nhiều nhất. Ngay sau trận đấu với Hải Phòng đội bay ngay vào để chuẩn bị cho trận quyết đấu này. Sự quyết tâm phải nói là 200%. Bình Dương chơi 4-3-2-1 như lượt đi. Tôi cảm nhận thể nào họ cũng đánh giá thấp HN.T&T, và sẽ chơi phủ đầu, tấn công dồn dập. Nói thẳng, họ vẫn nhỉnh hơn chúng tôi về con người và cả khả năng tấn công. Thế nên, muốn thắng phải có một thế trận thuận lợi, cùng cách chơi hợp lý. Tôi bố trí đội hình 4-5-1, tập trung khóa chết khả năng tấn công rất đa dạng của họ. Cố gắng cầm bóng chắc trên sân nhà lẫn khu vực giữa sân, tận dụng triệt để cơ hội bằng những đợt phản công nhanh. Cầu thủ đã làm tốt điều đó, và may mắn nhất là đã có bàn thắng sớm để tự tin triển khai thế trận phòng ngự-phản công như đã đề ra từ đầu.
* Ông có nghĩ may mắn, thời vận đang ủng hộ HN.T&T trong hành trình đoạt ngôi vô địch mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội?
- Nếu công bằng thì phải nói HN.T&T vừa may, vừa hay. Như chiều nay chúng tôi có được cả hai yếu tố đó. Nhưng chúng tôi cũng gặp xui xẻo không ít. Cho dù thế, xét giữa cái xui và may thì may mắn vẫn đến với chúng tôi nhiều hơn.
* Theo ông, cơ hội vô địch của HN.T&T là bao nhiêu % sau trận thắng này.
- Khoảng cách với B.BD, Đồng Tháp bây giờ là 5 điểm, trong khi giải còn đến 5 vòng. Chỉ cần một trận thua trong khi một trong hai đội thắng là mệt rồi, 2 điểm chẳng khó khăn để san bằng. Anh Hiển (bầu Hiển) lẫn toàn đội vẫn nói rằng thời điểm này đừng nghĩ đến ngôi vô địch mà tự gây áp lực. Cứ cố gắng từng trận, lao động hết mình điều gì đến sẽ đến thôi. Theo tôi, nếu đội nào đoạt 48 đến 49 điểm sẽ có cơ hội vô địch năm nay.
Liên tiếp dẫn trước, Liverpool vẫn để Crystal Palace gỡ hòa 2-2 để rồi thua 2-3 trên loạt đá luân lưu, qua đó mất luôn Siêu cúp Anh vào tay đại diện thủ đô London.
“Tôi khẳng định tuyển Việt Nam sẽ thắng được Thái Lan trên sân nhà”, HLV Tuấn Kiệt khẳng định sau chặng 1 SEA V.League và ông đã cùng các học trò của mình làm nên lịch sử.
Quyết định tung Vi Thị Như Quỳnh vào ở set thi đấu thứ 3 đã mang tính bước ngoặt của trận chung kết SEA V.League 2025. Chủ công sinh năm 2002 rực sáng, giúp ĐT bóng chuyền Việt Nam tạo nên màn ngược dòng không tưởng trước Thái Lan.
ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không được cộng điểm nào sau khi thắng Thái Lan ở chung kết SEA V.League 2025. Tuy nhiên tính cả giải, thầy trò HLV Tuấn Kiệt nhận hơn 14 điểm trên BXH thế giới.
ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam nhận được lời khen từ hàng loạt các trang bóng chuyền quốc tế sau khi thắng ĐT Thái Lan để vô địch chặng 2 của SEA V.League 2025.
Sau hơn 40 trận đấu liên tiếp toàn thua trước đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã viết lại lịch sử với chiến thắng lịch sử trước người Thái và giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League 2025.
Tối 10/8/2025, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) diễn ra chương trình nghệ thuật chính luận "Tổ quốc trong tim" nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Sau hơn 20 năm chờ đợi, loạt phim "The Naked Gun" vừa chính thức trở lại với 2 nhân vật chính do Liam Neeson và Pamela Anderson thủ vai. Phim đã kế thừa thành công di sản của nó khi khiến khán giả không thể ngừng cười!
Ông Đoàn Ngọc Hải, nhân vật không còn xa lạ với nhiều VĐV thể thao của Việt Nam vừa chia sẻ trên trang cá nhân rằng ông sẽ thưởng cho các VĐV giành HCV và phá KLQG tại giải vô địch điền kinh toàn quốc 2025.