HLV Phan Thanh Hùng dè chừng sao trẻ Hà Nội T&T

08/09/2016 06:12 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Từng có thời gian dài gắn bó với Hà Nội T&T, thế nên HLV trưởng Than Quảng Ninh Phan Thanh Hùng đã góp công không nhỏ trong việc phát hiện và nâng tầm không ít những ngôi sao trẻ của Hà Nội T&T đang thi đấu rất thành công tại V-League 2016.

Trong đội hình ra sân thường xuyên của Hà Nội T&T mùa này luôn có từ 3 tới 4 nhân tố trẻ và nhiều cầu thủ chỉ mới lần đầu tham dự đấu trường V-League như Hùng Dũng, Quang Hải, Thành Chung hay Văn Kiên…Tuy nhiên, những học trò cũ của HLV họ Phan ngày một trưởng thành khi họ càng đá càng hay và đang khẳng định được giá trị của mình.

Trước “trận chung kết sớm” giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T diễn ra vào cuối tuần này, HLV Phan Thanh Hùng đánh giá rất cao sức mạnh của đội bóng cũ. Đặc biệt, HLV người Đà Nẵng cho rằng, chính những nhân tố trẻ của đội bóng Thủ đô đã góp một phần không nhỏ tạo nên sự “lột xác” và thăng hoa của Hà Nội T&T.

“Không quá khi nói rằng, Hà Nội T&T đang sở hữu những cầu thủ trẻ có chất lượng nhất nhì tại sân chơi V-League. Tôi cũng đã có một thời gian làm việc với các em như Hùng Dũng, Văn Kiên,Thành Chung…Tôi nhận thấy ở các em đều có những tố chất để trở thành một cầu thủ giỏi.

Rất khó để những cầu thủ sinh năm 1996, 1997 như các em, dù mới đá V-League lần đầu nhưng đã chiếm được suất đá chính. Đó thực sự là sự tiến bộ và trưởng thành vượt bậc. Sẽ rất khó khăn cho Than Quảng Ninh khi phải đối đầu Hà Nội T&T sở hữu nhiều gương mặt trẻ xuất sắc”,  HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.

Những lời khen có cánh mà HLV họ Phan dành cho những người học trò cũ ở Hà Nội T&T không phải thuộc dạng xã giao, bởi những con số thống kê không bao giờ biết nói dối. Hãy xem những Hùng Dũng, Văn Kiên, Thành Chung đã đóng góp được gì cho đội bóng Thủ đô. Bước vào mùa bóng 2016, khi những cầu thủ đàn anh chơi ở hàng phòng ngự như Thanh Hào, Văn Biển hay Duy Khánh dính chấn thương và phải nghỉ dài hạn, Thành Chung, Văn Kiên nổi lên trở thành những cái tên thay thế xứng đáng. Dù tuổi đời còn rất trẻ, Thành Chung (sinh năm 1997), Văn Kiên (1996) nhận được sự tin tưởng lớn từ BHL khi họ thường xuyên ra sân trong đội hình xuất phát. Theo thống kê, bộ đôi này đã có gần 20 lần góp mặt trong đội hình xuất phát. Cùng với Ngọc Đức (1992) và Đại Đồng (1986), Thành Chung và Văn Kiên đã tạo nên hàng phòng ngự chắc chắn thứ 3 ở V-League 2016.

Tính tới thời điểm hiện tại, hàng thủ Hà Nội T&T đã để lọt lưới 28 bàn và chỉ xếp sau 2 đội bóng đang để lọt lưới ít nhất là Than Quảng Ninh và Sanna Khánh Hòa với 27 bàn/24 trận.

Than Quảng Ninh 'thủng' cả 3 tuyến

Than Quảng Ninh 'thủng' cả 3 tuyến

Than Quảng Ninh sẽ bước vào trận đại chiến với Hà Nội T&T ở vòng 25 Toyota V-League 2016 trong nỗi lo lắng về lực lượng. HLV Phan Thanh Hùng chắc chắn sẽ không có 3 trụ cột ở 3 tuyến...

Ngoài ra, không thể không nhắc tới vai trò của tiền vệ trẻ Hùng Dũng, cầu thủ có năm đầu tiên chơi bóng tại V-League.

Dù ban đầu chỉ sắm vai “đóng thế” cho Duy Mạnh, Văn Quyết (chấn thương) nhưng cậu học trò cũ của HLV Phan Thanh Hùng đã thi đấu xuất sắc và chiếm luôn 1 suất đá chính. Hùng Dũng là một trong số những cầu thủ cày ải nhiều nhất của Hà Nội T&T khi góp mặt 24/25 trận đấu tại V-League 2016.

Dũng “chíp” (biệt danh của Hùng Dũng) đã đóng góp 4 bàn và 6 pha kiến tạo. Nhắc tới người thầy Phan Thanh Hùng, Hùng Dũng bày tỏ sự biết ơn rất lớn khi anh được HLV người Đà Nẵng dẫn dắt và chỉ bảo tận tình.

Không chỉ góp công chỉ dạy cho những gương mặt mới nổi của Hà Nội T&T như Hùng Dũng, Thành Chung mà HLV Phan Thanh Hùng còn là người nâng tầm những Thành Lương, Văn Quyết, Ngọc Đức, Ngọc Duy, Sỹ Cường… Đó đều là những công thần của đội bóng Thủ đô.

Vào cuối tuần này, HLV Phan Thành Hùng và những Hùng Dũng,Thành Chung… sẽ ở 2 đầu chiến tuyến trong cuộc so tài giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T. Có lẽ, dẫu ai là người chiến thắng đi nữa thì họ sẽ vẫn trao gửi cho nhau những cái bắt tay, cái ôm thật chặt, thắm đượm tình thầy trò thiêng liêng.

Đức Huân
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm