HLV Phạm Minh Đức: 'Tôi thích đương đầu với khó khăn bởi dễ quá đâu đến lượt mình'

06/06/2023 09:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

SHB Đà Nẵng vẫn chưa có thể chiến thắng đầu tiên ở Night Wolf V-League 2023 nhưng HLV Phạm Minh Đức hài lòng với tinh thần của các cầu thủ. HLV Phạm Minh Đức cho rằng điều đó rất cần cho đội bóng ở lúc khó khăn thế này: "Điều tôi vui nhất chính là nỗ lực tột cùng của cầu thủ cũng như ủng hộ nhiệt thành của khán giả Đà Nẵng trong lúc đội bóng khó khăn. Cảm xúc của một người vừa về nắm đội, tôi đã nói với cầu thủ  hôm nay là trận đấu đầu tiên của tôi. Tôi mong các em nỗ lực hết mình và tôi rất vui khi tất cả cầu thủ đã chơi hết mình. Tôi cảm ơn cầu thủ vì điều này.

Tất cả cầu thủ đã nỗ lực hết sức. Tôi đánh giá cao tinh thần của cầu thủ. Không có gì phải chê trách các em. Tuy vậy, những nỗ lực của các em chưa thể mang lại điều mong muốn vì thể lực chưa thể đảm bảo để chơi với cường độ cao ở trận đấu khó khăn như thế này".

Theo HLV Phạm Minh Đức, thể lực chính là điểm yếu lớn nhất của đội bóng trong giai đoạn vừa rồi: "Khó khăn lớn nhất của đội chính là thể lực không đảm bảo nên đã gặp rất nhiều gian nan trong những trận đấu đã qua. Chính vì vậy, khi đẩy cường độ của trận đấu lên cao thì đến phút thứ 70-75 sẽ đuối sức ngay. Hôm nay, tôi đã thay hết 5 cầu thủ nhưng vẫn muốn thay nữa để cầu thủ có sức mà đá.

Thật sự, bản thân cầu thủ cũng đã hiểu điều đó khi tôi chia sẻ với họ. Những ngày sau đây, sẽ tập luyện, rèn thể lực nhiều hơn để cầu thủ có thể lực tốt nhất khi quay lại giai đoạn tiếp theo của V-League. 

Phạm Minh Đức, HLV Phạm Minh Đức, SHB Đà Nẵng

HLV Phạm Minh Đức đã có khởi đầu không tồi ở SHB Đà Nẵng. Ảnh: Trần Tuấn

Khi cầu thủ đảm bảo được thể lực thì HLV mới có thể "điều binh khiển tướng" được. Có thể lực tốt mới đáp ứng được yêu cầu chiến thuật.Việc ghi bàn ở các đội bóng V-League đa phần dựa vào cầu thủ ngoại. Với Đà Nẵng, tôi sẽ phải tìm thêm ngoại binh để gánh vác nhiệm vụ ghi bàn cùng tiền đạo Rodrigo".

Với câu hỏi tại sao lại nhận lời về "chữa cháy" ở SHB Đà Nẵng, HLV Phạm Minh Đức trải lòng: "Khi nhận nhiệm vụ về làm ở SHB Đà Nẵng tôi nhận lời ngay, nói là nhận. không suy nghĩ một giây nào cả khi đưa ra quyết định về dẫn dắt đội bóng. Tôi có cảm xúc đặc biệt khi về Đà Nẵng, nơi tôi đã từng thi đấu dưới thời cố HLV Lê Thụy Hải. Tôi đã từng chơi bóng ở đây, nơi đây tôi có nhiều kỷ niệm. 

Hơn thế bản thân tôi cũng muốn đương đầu với áp lực. Bóng đá mà, khó khăn lúc này nhưng phải xây dựng cả quá trình tiếp theo. Sống với bóng đá, với nghề luôn luôn phải đối diện với khó khăn như thế. Lúc dễ thì đâu đến lượt mình, còn khó khăn thế này mình nhận, mình chơi, mình làm và vượt qua được khó khăn mới đáng quý chứ. 

Nếu thấy khó khăn mà không dám nhận thì không phải là tôi. Với tôi, vẫn biết khó khăn nhưng khi được quay về đây để làm nghề, thật sự là một kỷ niệm đẹp với nghề HLV. Bản thân tôi rất thích không khí của thành phố Đà Nẵng và tôi đã cảm nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của khán giả Đà Nẵng".

HLV Phạm Minh Đức có niềm tin về việc SHB Đà Nẵng sẽ vượt qua khó khăn ở mùa bóng năm nay: "Tôi biết lúc này, SHB Đà Nẵng quá khó khăn nhưng trong bóng đá thì vẫn phải cố gắng, làm việc hết mình để nắm bắt cơ hội. Tôi nghĩ Đà Nẵng với B.Bình Dương và CLB TP.HCM hay cả SLNA cũng chênh nhau không nhiều. V-League chỉ có 1 đội xuống hạng thôi nên đội bóng phải cố gắng "còn nước còn tát". 

Tôi rất vui khi cầu thủ ủng hộ tôi, chỉ qua 2 buổi tập nhưng hôm nay cầu thủ đã chơi đúng với chiến thuật tôi xây dựng. Tôi có cách chơi riêng của tôi và trận đấu này, cầu thủ chơi rất tốt, đáp ứng 80% yêu cầu của tôi. Những gì tôi mong muốn nhất, các cầu thủ đã thể hiện được ở trận đấu này. Đó là điều tôi rất vui và có niềm tin cho chặng đường phía trước".Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm