HLV Lê Huỳnh Đức: 'Trên sân, Tiến Linh có chạy được đâu'

06/06/2023 09:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ở trận đấu với SHB Đà Nẵng vào chiều ngày 5/6, Nguyễn Tiến Linh đã được rút ra nghỉ sau giờ giải lao, lý giải điều này, HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ: "Nguyễn Tiến Linh với những thể hiện trên sân các bạn cũng thấy rõ rồi. Tiến Linh phong độ không tốt khi trở lại sau chấn thương". 

"Tôi cũng muốn khán giả thấy được những thể hiện Tiến Linh trên sân chứ nếu tôi đánh giá lại bảo tôi chê cầu thủ, chê học trò giống như những gì tôi chia sẻ về Hà Đức Chinh trước đây. Trên sân, Tiến Linh có chạy được đâu, không chạy được. Thực ra, tôi cũng muốn cho Tiến Linh vào chơi mà Tiến Linh không đáp ứng sẽ rất khó. Ví dụ như lúc đang dẫn 1 bàn, đã có Rimario phía trên, nếu Tiến Linh chạy nhiều, tranh chấp mạnh mẽ hơn, tôi nghĩ chúng tôi đã có cơ hội nhiều hơn.

Khi Tiến Linh không đảm bảo tranh chấp, không có tốc độ, trong khi hàng tiền vệ của chúng tôi vỡ, Đà Nẵng gây áp lực nhiều hơn, buộc tôi phải điều chỉnh để cân bằng lại thế trận".

HLV Lê Huỳnh Đức tỏ ra tiếc nuối vì B. Bình Dương không thể giành chiến thắng dù đã dẫn trước từ rất sớm: "Khi bắt đầu trận đấu, Bình Dương nhập cuộc tốt hơn, chơi tốt hơn. Có được bàn thắng từ rất sớm nhưng các cầu thủ lại chơi chùng xuống, đánh mất thế trận, rất là tiếc. Khi SHB Đà Nẵng mất tiền đạo ngoại Rodrigo do gặp chấn thương phải rời sân, tôi nghĩ chúng tôi sẽ dễ đá hơn, có cơ hội lớn để giành chiến thắng. 

Các cầu thủ có phần chủ quan, chơi không gắn kết được. Cũng có thể do thời tiết quá nóng hay sao mà thể lực xuống rất là nhanh. Ngay trong hiệp 1, tôi đã phải thay người mấy vị trí liền. Thể lực của cầu thủ B.Bình Dương đã bị ảnh hưởng rất nhiều từ trận gặp Thanh Hóa ở vòng trước chưa thể phục hồi tốt nhất nên hôm nay xuống sức nhanh. Nếu cầu thủ giữ được phong độ như đầu trận đấu thì rất có thể hôm nay chúng tôi đã giành được chiến thắng. Rất là tiếc với kết quả hòa.

Tiến Linh, tiền đạo Tiến Linh, Lê Huỳnh Đức

Tiến Linh đang có phong độ không tốt kể từ đầu mùa. Ảnh: VPF

Khi bị gỡ hòa, thể lực giảm sút nên tôi rất sợ sẽ thua ngược khi Đà Nẵng tràn lên tấn công. Chính vì thế, tôi buộc phải có điều chỉnh. Tôi phải quay lại đội hình như 3 trận trước đã chơi, những điều chỉnh kịp thời giúp B.Bình Dương không mất thế trận khi Đà Nẵng dồn lên tấn công. Không quay về chủ động đá phòng ngự thế rất dễ bị thua ngược.

HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng ngoài thể lực, việc các cầu thủ chưa tìm được phong độ khi vừa hồi phục chấn thương cũng khiến B.Bình Dương chơi không được như ý: "Chúng tôi vừa mới đá với Thanh Hóa một trận rất mệt mỏi, căng thẳng. Hôm nay, trận sân khách và có một số cầu thủ mới trở lại sau chấn thương nên phong độ không cao. 

Ví dụ chỗ của Võ Hoàng Minh Khoa vừa trở lại sau chấn thương nên khó đáp ứng yêu cầu. Cùng với đó, 2 biên cũng rất khó khi Đoàn Tuấn Cảnh chấn thương. Đưa Hà Trung Hậu vào đá cũng không ổn, đưa Nguyễn Thanh Thảo cũng không xong. Tóm lại, 2 hậu vệ biên đều xuống sức hết, tôi phải điều chỉnh rất sớm. Khi mà đội hình chuệch choạc thì tính gắn kết sẽ không cao được, phá vỡ hệ thống, lối chơi của B.Bình Dương.

Cũng may mắn hôm nay, SHB Đà Nẵng cũng mất sức giống chúng tôi, nếu đủ sức hiệp 2 họ đã thắng chúng tôi rồi. Chắn chắc B.Bình Dương phải có thay đổi về ngoại binh ở kỳ bổ sung giữa mùa. Không chỉ B.Bình Dương, cả Đà Nẵng , Hải Phòng cũng thay đổi, rất nhiều đội cũng sẽ thay đổi ngoại binh chứ lực lượng thế này sao đá được".

Nói về cảm xúc trong ngày quay về Đà Nẵng, HLV Lê Huỳnh Đức trầm ngâm: "Tôi cũng rất là buồn khi quay lại Đà Nẵng trong tình cảnh này. Tuy nhiên, công việc thì tôi vẫn phải làm. Khi quay lại nơi đây cũng là nơi của tôi đã gắn bó mười mấy năm ở đây rồi. Khi quay về trong hoàn cảnh này tôi cũng rất buồn, nhiều tâm trạng. Nhưng công việc nên làm ở đâu tôi phải hết sức mình nơi đó.

Tôi cũng đã gặp gỡ và động viên các cầu thủ Đà Nẵng cố gắng, nỗ lực để chơi tốt hơn. Nếu hôm nay, đội Đà Nẵng thắng, tôi cũng thật tâm chúc mừng cho họ. Ngược lại, B.Bình Dương mà thắng, tôi cũng rất buồn cho Đà Nẵng. Cảm xúc khó nói như thế với trận đấu này. Tuy nhiên, tôi nghĩ trận hòa thì 2 đội sẽ hài lòng, hài lòng về tỉ số thôi chứ về lối chơi thì không hài lòng lắm".

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm