HLV Park Hang Seo vẫn là nỗi ám ảnh của bóng đá Thái Lan

23/05/2022 10:47 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tấm HCV SEA Games 31 được giữ lại ở Việt Nam là bằng chứng cho thấy HLV Park Hang Seo vẫn là “của quý” của nền bóng đá. Với người Thái, ông Park chứng minh thất bại ở AFF Cup 2021 chỉ là tai nạn.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi đã giải toả được áp lực khi U23 Việt Nam giành HCV'

HLV Park Hang Seo: 'Tôi đã giải toả được áp lực khi U23 Việt Nam giành HCV'

HLV Park Hang Seo cảm thấy nhiều gánh nặng khi dẫn dắt U23 Việt Nam ở giải đấu cuối cùng của ông và đã giải toả được rất nhiều khi giúp đội thành công với tấm HCV SEA Games 31.

HLV Park Hang Seo đã rất áp lực để dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam ở giải đấu cuối cùng của mình và lần này, SEA Games lại diễn ra trên sân nhà nên ông thừa nhận đã gặp căng thẳng với trách nhiệm nặng nề hơn.

HLV Park Hang Seo, U23 Việt Nam, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội tuyển Việt Nam, Park Hang Seo, ông Park, SEA Games 31, tin tức bóng đá, bảng xếp hạng SEA Games 31
HLV Park Hang Seo vẫn là người hiếm có khó tìm của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hải An

Tuy nhiên, bản lĩnh của chiến lược gia người Hàn Quốc và các trợ lý đã giúp ông vượt qua đã tất cả.

HLV Park Hang Seo vẫn giữ được cái đầu lạnh để chứng tỏ mình vẫn vô cùng lợi hại khi đọ sức với mọi đối thủ trong khu vực Đông Nam Á.

Trước một HLV Alexandre Polking tưởng chừng đã gặp thời với bóng đá Thái Lan, thầy Park đã chứng minh điều ngược lại. HLV Polking sở hữu đội hình chất lượng, nhưng U23 Việt Nam còn quái chiêu hơn.

Đội hình mà HLV Park Hang Seo chọn cho SEA Games 31 có không ít bất ngờ. Hai trong số đó là Tuấn Tài và Mạnh Dũng, những người khiến các CĐV ngạc nhiên từ cách lựa chọn của thầy Park đến vị trí họ thi đấu trên sân.

Nhưng cuối cùng, HLV Park Hang Seo đã cho thấy mình đúng đắn hoàn toàn. Bộ đôi này chính là “người tung, kẻ hứng” để ghi bàn thắng duy nhất cho U23 Việt Nam, giữ lại HCV trên sân nhà.

Trước bàn thắng của Mạnh Dũng, HLV Park Hang Seo đã khiến Thái Lan gần như không có cơ hội tiếp cận cầu môn Văn Toản.

Mạnh Dũng chia sẻ, trong hiệp 2, đội tuyển U23 Việt Nam tăng cường tranh chấp, đặc biệt là khu vực trung lộ vốn rất mạnh của U23 Thái Lan để họ khó khăn trong kiểm soát bóng.

Điều này đã tạo cơ hội cho U23 Việt Nam có bóng nhiều hơn. Khi đó, HLV Park Hang Seo yêu cầu các học trò chuyền thật nhanh để tạo ra cơ hội cho tuyến trên. Chiến thuật này khác hẳn với hiệp 1, thời điểm các cầu thủ U23 Việt Nam lên bóng khá chậm và đánh mất nhiều cơ hội.

Pha lập công gần 10 phút cuối trận của Nhâm Mạnh Dũng đến từ tình huống dàn xếp chớp nhoáng đó.

Tiến Linh có bóng ngay lập tức chuyển sang cánh trái cho Tuấn Tài và cú tạt bóng rất ngọt bằng chân trái sở trường của Tuấn Tài vào giữa vị trí 2 trung vệ U23 Thái Lan, phá vỡ hàng thủ đội khách.

Những gì diễn ra với bàn thắng của Mạnh Dũng đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với lần thứ 2 liên tiếp U23 Việt Nam có HCV SEA Games.

HLV Park Hang Seo vẫn chứng minh rằng tại khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam không thể bị xem nhẹ. Ngay sau tấm HCV SEA Games, HLV Park Hang Seo đã hướng mục tiêu của mình tới AFF Cup 2022, giải đấu sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Thất bại trước Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2021 thực sự khó chấp nhận với HLV Park Hang Seo, đó cũng là lần duy nhất ông từng thua một đội tuyển ở khu vực.

Với cá tính quyết liệt của mình, HLV Park Hang Seo không thể đành lòng. Ông cho biết mục tiêu của bản thân và đội tuyển Việt Nam là lấy lại vị thế số 1 vốn có như đã từng làm được năm 2018.

Sự quyết tâm đó của chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ giúp giải đấu cuối năm nay thực sự đáng xem, đáng chờ đợi hơn nữa với hàng triệu CĐV Việt Nam.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm