HLV Park Hang Seo sẽ giúp nâng tầm Công an Hà Nội

30/03/2023 10:18 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ông Park Hang Seo úp mở ý định trở lại với bóng đá Việt Nam, trùng thời điểm tin đồn Công an Hà Nội sẽ sớm cho HLV Paulo Foiani nghỉ việc là điều khiến người ta chắc mẩm cựu thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam sớm đầu quân cho tân binh V-League 2023.

Công an Hà Nội là lựa chọn rất hợp lý cho HLV Park Hang Seo sau khi ông từ chức thuyền trưởng các đội tuyển quốc gia. 

Với thầy Park, Công an Hà Nội không cần kiểm chứng năng lực. So với một HLV Paulo Foiani đã khiến nhiều CĐV của CLB này chán, Công an Hà Nội có thể sẽ ghi dấu ấn đậm nét của ông Park với triết lý bóng đá đã quá quen với Việt Nam.

HLV Park Hang Seo nâng tầm Công an Hà Nội - Ảnh 1.

Cặp đôi Park Hang Seo - Lee Young Jin nếu trở lại sẽ rất đáng chờ đợi. Ảnh: VFF

Dù ông Park chỉ muốn làm Giám đốc kỹ thuật của CLB này để xây dựng đội trong tương lai dài hạn còn HLV Lee Young Jin sẽ tiếp quản công việc huấn luyện trực tiếp nhưng nó cũng không khác nhau là mấy. 

Phó tướng Lee vốn là cánh tay phải của ông Park trong giai đoạn hoàng kim của bóng đá Việt Nam và ông Lee được cho là người đứng sau mọi thành công của ông thầy 66 tuổi.

HLV Park Hang Seo nâng tầm Công an Hà Nội - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo là thần tượng của không ít CĐV Việt Nam và nếu dẫn dắt Công an Hà Nội, đó sẽ là điều tuyệt vời với họ. Ảnh: VFF

HLV Lee Young Jin nếu dẫn dắt Công an Hà Nội còn HLV Park Hang Seo giữ chức danh Giám đốc kỹ thuật cũng sẽ tác động tới đội bóng Thủ đô. 

Thầy Park khi cần sẽ tư vấn cho ông Lee. Khi ông Park chán áp lực ở bóng đá đỉnh cao, chỉ muốn giữ công tác đào tạo trẻ, điều này cũng hợp lý, tạo điều kiện cho người bạn thân Lee Young Jin. Sự bổ trợ của họ cho nhau sẽ giúp đội bóng ngành Công an thêm phần sắc sảo.

Ngoài ra, ở bóng đá Việt từ lâu nay, chức Giám đốc kỹ thuật có khi còn quan trọng hơn cả HLV trưởng. B.Bình Dương, Nam Định… là minh chứng rõ ràng cho điều này. Ông Park sẽ luôn có cơ hội quay lại vị trí lái trưởng nếu thực sự mong muốn.

Tại Công an Hà Nội, nếu đồng ý quay lại, cặp đôi Park Hang Seo – Lee Young Jin cũng sẽ nhanh chóng bắt tay vào việc để hoà nhập môi trường mới. 

Thuận lợi của họ ngoài quá sành sõi bóng đá nội, còn có các học trò "ruột" ở các cấp đội đội tuyển Việt Nam. Chính HLV Park Hang Seo đã đưa họ ra ánh sáng và có thể Công an Hà Nội sẽ chơi tích cực hơn với sự có mặt của những ông thầy cũ.

Đội bóng Thủ đô cần một luồng gió mới sau khi nhìn thấy giới hạn năng lực của HLV Foiani. Ông thầy người Brazil bị hoài nghi về "CV" lí lịch huấn luyện ở các CLB chỉ trong thời gian ngắn. 

Ông Foiani không thể gắn bó với CLB nào lâu dài, điều đó đang dần thể hiện ở đại diện V-League. Thành tích 4 điểm sau 4 trận, xếp giữa bảng tổng sắp không phải là thuyết phục của CLB đã mua sắm rất tốn kém từ đầu năm.

Công an Hà Nội có tiềm lực và họ không thiếu khát khao, vấn đề là chưa có người huấn luyện xứng tầm. Nếu không ngại vấn đề kinh phí, cặp đôi Park – Lee như đã đề cập thực sự rất thích hợp cho đội bóng Thủ đô hiện tại. 

Chưa kể với danh tiếng của cặp đôi vốn là thần tượng của hàng triệu CĐV bóng đá Việt Nam, thương hiệu của Công an Hà Nội càng có sức hút trong tương lai gần. 

Cảnh tượng CĐV lại ùn ùn kéo đến sân để xem HLV Park Hang Seo tái xuất ở môi trường khác như V-League thay vì đội tuyển quốc gia cũng rất đáng chờ đợi.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm