HLV Park Hang Seo có phải lựa chọn phù hợp cho CLB Công An Hà Nội?

30/03/2023 07:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thông tin về việc HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin sẽ đầu quân cho CLB CAHN xuất hiện ngày càng nhiều, nhưng liệu đây có thể được coi là sự lựa chọn hợp lý lúc này cho tham vọng của tân binh Night Wolf V-League 2023?


Park Hang Seo, Lee Young Jin, CAHN, Foiani

HLV Park Hang Seo nếu gia nhập CLB CAHN thì đấy sẽ là một hợp đồng bom tấn của V-League mùa này

Thời gian gần đây, thông tin HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin tái hợp với bóng đá Việt Nam trong vai trò Giám đốc kỹ thuật và HLV trưởng CLB CAHN ngày một xuất hiện nhiều hơn. Trước đó, như đã đưa tin, ông Park từng gần như đạt được thoả thuận với một đội bóng để làm công tác đào tạo trẻ tại đây.

HLV Lee Young Jin cũng được đồn đoán đã đàm phán hợp đồng cùng CLB Viettel và một đội bóng khác tại V-League. Dù vậy, các cuộc gặp này không đi đến hồi kết do những bất đồng về định hướng, lương thưởng, chế độ đãi ngộ cũng như bất đồng về triết lý bóng đá giữa 2 bên.

Park Hang Seo, Lee Young Jin, CAHN, Foiani

CAHN chưa có thành tích thật sự ấn tượng dưới thời HLV Foiani. Ảnh: CAHN FC

Thông tin CLB CAHN đang tìm kiếm ứng viên thay thế HLV Foiani cũng xuất phát từ chính thành tích không ấn tượng của ông thầy người Brazil. Việc đội chủ sân Hàng Đẫy tỏ rõ tham vọng trở thành thế lực mới của bóng đá Việt Nam củng cố rất nhiều cho tin đồn chiêu mộ HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin.

Ở thời điểm hiện tại, cả 2 chưa có bến đỗ mới sau khi chia tay đội tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo đang được đồn đoán sẽ kết hợp cùng một trường quốc tế liên cấp để đào tạo bóng đá trẻ học đường. Cũng không ngoại trừ trường hợp chính người đại diện Lee Dong Jun đang mời chào HLV Park với các đội bóng ở V-League.

Trong khi cả 2 chưa vướng bận ở một CLB nào thì khả năng bộ đôi này thay thế HLV Foiani nếu ông này tiếp tục để thua CLB Khánh Hoà hay Hải Phòng ở Cúp QG và V-League hoàn toàn có thể xảy ra. Bên cạnh đó, xét về chuyên môn, cả HLV Park Hang Seo và HLV Lee Young Jin đều là người có tên tuổi, đã khẳng định được đẳng cấp.

Việc trao dàn tuyển thủ đang có tại CLB CAHN vào tay cặp HLV người Hàn Quốc vì thế được xem như "thả hổ về rừng". Hơn bất kỳ ai hết, ông Park và ông Lee hiểu rất rõ điểm mạnh, điểm yếu của những Văn Hậu, Tấn Tài, Tấn Sinh, Văn Vũ, Văn Đức, Văn Thanh…, còn độ am hiểu bóng đá Việt Nam của 2 ông cũng "không còn phải bàn".

Cuối cùng chính là vấn đề tài chính, CLB CAHN gần như là đội bóng duy nhất ở V-League lúc này có thể đáp ứng mức lương theo yêu cầu của HLV Park Hang Seo và HLV Lee Young Jin. Trước đó, cặp HLV người Hàn Quốc này được đồn đoàn lần lượt nhận lương tháng 55.000 USD và 25.000 USD khi còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Vì vậy, giả sử HLV Foiani tiếp tục không thể hiện được mình thì viễn cảnh ông bị thay thế bởi HLV Park Hang Seo và HLV Lee Young Jin hoàn toàn có thể diễn ra. Hiện tại, ông Park đang có mặt tại Nha Trang để tham dự một số sự kiện. Còn HLV Lee Young Jin tỏ ra khá kín tiếng về đời tư, nhưng nhiều khả năng ông cũng đang có mặt tại Việt Nam.

Đại Đầu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm