HLV Park Hang Seo nhờ đàn em ngăn con trai mình đá bóng, thấy 'gánh nặng' vì sự yêu mến của người dân Việt Nam

28/01/2023 10:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

Chia sẻ trên đài KBS (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo kể ra những lý do và cách thức ông ngăn cản con trai mình Park Chan-sung kế nghiệp cầu thủ bóng đá.

HLV Park Hang Seo ngăn con trai đá bóng

Dù là một cầu thủ nổi tiếng và sự nghiệp huấn luyện cũng thành công vẻ vang ở Việt Nam nhưng HLV Park Hang Seo lại không muốn con trai ông đá bóng. Những lý do được HLV Park Hang Seo chia sẻ có thể kể đến như: con trai ông không có gen thể thao, làm cầu thủ rất vất vả và áp lực kinh tế.

Ông Park tâm sự: "Thật ra cũng không hẳn tôi ngăn cả con trai làm cầu thủ đâu, trường tiểu học của con trai tôi thì không có CLB bóng đá, nhưng nó vẫn đá bóng sau giờ học một cách vui vẻ. Rồi có lần huấn luyện mùa đông, trường có thành lập 1 đội bóng nghiệp dư. Tôi đã gọi tới trường và hỏi rằng con đã tham gia thi đấu à. Thằng bé bảo "dạ không". Nhưng sau này nó lại kể là HLV bảo nó giống như vũ khí bí mật vậy. Tôi bảo, bố biết HLV đó nhưng mà con đang tự an ủi mình chứ gì. Tôi không có năng khiếu về thể thao. Bà xã cũng không hề có tí dây thần kinh vận động nào hết, thế thì thằng nhóc này lấy đâu ra gen bóng đá cơ chứ. 

Thứ 2, bố nó phải huấn luyện vất vả lắm mới được, liệu nó có chịu được huấn luyện khắc nghiệt hay không. Lại còn phải chịu cả áp lực về kinh tế nữa. Bố nó đã lao đao lắm rồi, liệu thằng nhóc này có thể trụ vững được hay không. Chính vì thế cho nên tôi mới hy vọng nghiệp cầu thủ để tôi kết thúc là được rồi. Tôi muốn hướng con trai sang các lĩnh vực khác hơn. Thế nên tôi không muốn con trai chơi bóng là vì thế". 

Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo có cậu con trai duy nhất là Park Chan-sung nhưng ông không muốn con vất vả theo sự nghiệp cầu thủ (Ảnh: FBNV)

Dù mong muốn con trai không đá bóng nhưng HLV Park Hang Seo không ép buộc con trai mà ông nhờ vả thầy của con trai mình khuyên nhủ Park Chan-sung từ bỏ niềm yêu thích với bóng đá.

"Tôi thì không thể ép nó được nhưng may sao HLV của nó lúc đó là hậu bối của tôi. Tôi đã nhờ vả hậu bối làm thế nào đừng để thằng bé thi đấu, với làm cho nó nhụt chí hộ thì tôi cảm ơn nhiều. Làm sao cho nó tránh xa cái nghiệp bóng banh là được. Thế rồi tự nhiên một sáng đẹp trời, thằng bé kêu "bố ơi con không đá bóng nữa đâu". Cũng chả biết đàn em tôi nói gì mà thằng bé ngừng chơi thật. Thế nên tôi nghĩ ôi may quá.

Giờ nó mê bóng chày rồi, còn gia nhập hẳn vào CLB bóng chày cơ mà. Ngày nào về nhà cũng thấy ông nhõi lỉnh kỉnh mũ bảo hiểm, gang tay, gậy gộc này kia", HLV Park Hang Seo kể. 

HLV Park Hang-seo nhờ vả đàn em ngăn con trai mình đá bóng, thấy "gánh nặng" vì sự yêu mến của người dân Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo nhờ vả hậu bối làm con trai ông từ bỏ bóng đá (Ảnh: KBS World)

HLV Park Hang Seo áp lực vì tình yêu của người Việt Nam

HLV Park Hang Seo cũng nói về mong muốn rời ĐT Việt Nam khi đang ở đỉnh vinh quang: "Thật ra tôi đang nhận được rất nhiều sự yêu mến của người dân Việt Nam. Đó vừa là gánh nặng vì không biết sự yêu thích này khi nào sẽ biến mất. Có ai đó đã nói với tôi là khi đang ở đỉnh vinh quang thì nên rời đi. Nhiều người nói lắm, đều là những người thân thiết cả. Nhưng mà có hạn hợp đồng rồi thì tự nhiên rời đi sao được. Tôi cũng muốn đi lắm chứ bộ. Nhưng mà hợp đồng còn hạn thì đành chịu. HLV Hiddink cũng là hết hợp đồng mới đi đó chứ".

Thời điểm HLV Park Hang Seo chia sẻ câu chuyện trên là khi ông và VFF vẫn đang thảo luận về việc gia hạn hợp đồng vào tháng 1 năm 2020. Sau đó, thuyền trưởng người Hàn Quốc đã tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam cho tới hết giải AFF Cup 2022, kết thúc vào tháng 1/2023. Ông chính thức nói lời chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó. 

 

PH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm