HLV Park Hang Seo không phụ thuộc cầu thủ HAGL ở AFF Cup

30/05/2022 12:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Sự chuẩn bị trước trận đấu với Afghanistan lúc 19h00 tối 1/6 tới ở sân Thống Nhất của đội tuyển Việt Nam cho thấy ông Park đã có ý tưởng thay đổi lớn về nhân sự trước thềm AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo tích cực làm mới tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo tích cực làm mới tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo cho thấy quyết tâm tăng tính cạnh tranh ở đội tuyển Việt Nam với khá nhiều cái tên mới có trong danh sách công bố chiều 24/5 chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Afghanistan.

Afghanistan là đối thủ không được đánh giá cao về chuyên môn khi họ đang đứng thứ 150 FIFA và ông Park có thể cũng nhận định được điều này. Việc bỏ qua nhiều cái tên không phải là trụ cột của đội tuyển Việt Nam vài năm qua cũng là hướng tới tương lai rất gần cuối năm nay. Khi V-League không thi đấu, việc đội tuyển hội quân lúc này nhưng nhiều cầu thủ không được ông Park để tâm cũng là điều đáng bàn.

HLV Park Hang Seo sẽ thay đổi khá nhiều ở AFF Cup 2022. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo sẽ thay đổi khá nhiều ở AFF Cup 2022. Ảnh: Hoàng Linh

HLV Park Hang Seo từng gạch bỏ gần hết những cái tên trưởng thành từ HAGL ở U23 Việt Nam trước khi đến SEA Games 31. Trừ Quang Nho, việc quân bầu Đức sạch bóng ở U23 Việt Nam nhưng vẫn có HCV Đại hội càng củng cố cho quyết định của ông Park.

Chiến lược gia người Hàn Quốc không ngần ngại tuyên bố ông muốn sự cạnh tranh lành mạnh ở đội tuyển và không gì thích hợp hơn khi đặt niềm tin vào người mới.

Việc Tuấn Anh và Xuân Trường bị loại khỏi đợt tập trung gần nhất sẽ khiến những tiền đạo như Công Phượng, Văn Toàn chấp nhận thích nghi với các đồng đội mới. Khi có cặp tiền vệ trung tâm số 1 bóng đá Việt Nam lúc này là Hùng Dũng và Hoàng Đức trở lại, ông Park càng không có lý do gì để phụ thuộc cầu thủ HAGL ở hàng tiền vệ. Đó là chưa kể sức trẻ của những Hoàng Anh, Công Đến đã trải qua kỳ SEA Games 31 chấp nhận được.

Ngay cả những tiền đạo như Công Phượng, Văn Toàn, ông Park từ lâu cũng không còn sử dụng họ thường xuyên. Đặc biệt với Văn Toàn, HLV người Hàn Quốc ưa thích Văn Đức hơn và ở đội tuyển Việt Nam, Văn Toàn đã có thời điểm mệt mỏi vì dự bị dài hạn. Với Công Phượng, HLV Park Hang Seo lúc này không chỉ có Quang Hải, Tuấn Hải mà cả Nhâm Mạnh Dũng sẵn sàng sắm vai “kép chính”.

Về phần các hậu vệ biên như Văn Thanh hay Hồng Duy, ông Park đã sẵn sàng nhắm đến nhiều sự thay thế. Cánh trái của Hồng Duy chắc chắn sẽ chịu áp lực cạnh tranh từ Phan Tuấn Tài.

Cầu thủ được Viettel cho Đắk Lắk mượn đang nổi trội lên bởi tài năng và sức trẻ. Từ lâu, ông Park thiếu một chân chạy cánh trái và phụ thuộc liên tục vào Hồng Duy. Và Tuấn Tài cần tranh thủ cơ hội này để có kỳ AFF Cup đầu tiên trong sự nghiệp.

Ở hành lang phải, Văn Thanh hiện tại cũng phải cạnh tranh với Hồ Tuấn Tài. Cầu thủ của T.Bình Định không chỉ có sở trường chạy cánh mà còn nổi bật ở kỹ năng không chiến.

AFF Cup 2022 trên lý thuyết là giải đấu cuối cùng của ông Park trong hợp đồng với VFF. Để không làm đội tuyển trì trệ, HLV người Hàn Quốc phải thay đổi nhằm đòi lại ngôi số 1 khu vực từ tay Thái Lan và đó cũng là cách để ông kéo dài thời hạn hợp đồng trên mảnh đất mình yêu quý.

Trận giao hữu gặp Afghanistan tối 1/6 sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để ông phác họa đội tuyển của mình ở AFF Cup 2022.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm