HLV Park Hang Seo khát khao dự World Cup, đề xuất bóng đá Việt Nam học Hàn Quốc

08/01/2021 09:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Chiến lược gia đang dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam vừa trả lời giới truyền thông Hàn Quốc về mơ ước đưa Việt Nam đến vòng loại cuối cùng World Cup và xa hơn là VCK World Cup. Ông Park cũng mong bóng đá Việt Nam học hỏi Hàn Quốc về việc dùng người trẻ.

HLV Park Hang Seo và tuyển thủ Việt Nam chúc mừng năm mới người hâm mộ

HLV Park Hang Seo và tuyển thủ Việt Nam chúc mừng năm mới người hâm mộ

HLV trưởng Park Hang Seo cùng các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã có những lời chúc mừng năm mới ý nghĩa đến người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Sau khi dẫn dắt 2 đội tuyển U22 Việt Nam và ĐTQG tập trung tháng 12 năm ngoái ở Hà Nội, HLV Park Hang Seo đã trở về Hàn Quốc để nghỉ Tết. Ông Park hiện đang được cách ly tại Seoul. HLV của đội tuyển Việt Nam dự định sẽ nghỉ ngơi ở Hàn Quốc, sau đó về thăm quê, gặp lại mẹ già của mình.

Trong cuộc điện thoại trao đổi thông tin với báo chí Hàn Quốc, ông Park đã cười và nói: “Tôi đang lên kế hoạch điều hành ĐTQG Việt Nam trong năm nay và trong thời gian nghỉ ngơi này, tôi cố gắng dành nhiều thời gian trong tập thể dục. Mọi chuyện năm qua thật không dễ dàng như mọi người nghe rồi”.

HLV Park Hang Seo kỳ vọng bóng đá Việt Nam sẽ học hỏi mô hình của Hàn Quốc. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo kỳ vọng bóng đá Việt Nam sẽ học hỏi mô hình của Hàn Quốc. Ảnh: Hoàng Linh

Ông Park cho biết mình đã gặp khó khăn trong năm qua vì virus dịch bệnh Covid-19 nên ĐTQG không thể thi đấu đúng lịch trình. Do đó, ông không có nhiều thời gian làm việc với đội tuyển và phải tập trung xem V-League. Năm 2019, Việt Nam đứng nhất bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với thành tích 3 thắng, 2 hòa và chưa thua trận nào.

Việt Nam đang xếp trên Malaysia, Thái Lan và UAE. Năm 2020 tưởng chừng là cơ hội tốt nhưng không ngờ rằng ông Park phải nghỉ ngơi cho đến gần hết năm 2020. Ông Park nói: “Đó là một biến số mà tôi thậm chí không thể nghĩ ra. Tôi thực sự vẫn còn tiếc nuối. Các đội tuyển khác dường như đang tập trung hoàn thiện rất nhiều. Dù vậy, tôi vẫn cố gắng suy nghĩ tích cực.

Tôi phải chơi tốt 3 trận còn lại trong năm 2021 này. Mục tiêu là có 2 trận thắng. Việt Nam chưa đi đến vòng loại cuối cùng nên tôi muốn làm điều đó. Chúng tôi cũng từng nghe chuyện đá tập trung một nơi để hoàn thành bảng đấu. Nhưng nếu đó là sự thật thì cũng không có gì là xấu cả. Tuy khó, nhưng tôi sẽ tự tin mình sẽ vượt quan thử thách đó”.

Sau khi nhậm chức, HLV Park Hang Seo đã hoàn thành một khối lượng công việc đáng kinh ngạc. Không chỉ đội tuyển U23 Việt Nam có thành công mà cả đội tuyển Việt Nam cũng viết nên kỳ tích. Tuy nhiên, chừng đó vẫn là chưa đủ với sự kỳ vọng của bóng đá Việt Nam. Mục tiêu của ông Park theo thời gian phải tăng lên.

Ông Park cũng ý thức điều đó và cho biết: “Tôi cảm thấy người Việt Nam đã thấy cơ hội đã thắp sáng lên. Đó cũng là điều tự nhiên sau những kết quả đã có được. Tôi đã từng cùng Hàn Quốc vào vòng 16 đội sau World Cup 2002.

Tôi cảm thấy sức ép và có trách nhiệm với đội tuyển. Năm nay sẽ có AFF Cup, nhưng trước hết là khát khao tiến tới vòng loại cuối cùng World Cup”.

Điều HLV Park Hang Seo chia sẻ với truyền thông quê nhà là việc ông đã xem kỹ giải VĐQG Việt nam 3 năm qua và cảm thấy tiếc nuối khi cho rằng tỷ lệ cầu thủ nước ngoài cao và cơ hội thi đấu của các cầu thủ trẻ rất hạn chế. Nó là những yếu tố tiêu cực trong quá trình phát triển của các ĐTQG Việt Nam.

Ông nói: “Nhìn chung, trình độ của giải đấu đang tốt hơn. Tuy nhiên, sẽ rất hay nếu có những quy định như bắt buộc cầu thủ dưới 22 tuổi được thi đấu trong sân như K-League đã áp dụng. Nếu học hỏi mô hình đó từ bóng đá Hàn Quốc, trình độ của ĐTQG Việt Nam cũng có thể được cải thiện. Tôi không thể ép họ làm điều đó nhưng chắc chắn đó là một mô hình mà bóng đá Việt Nam cũng có thể tham khảo”.

Ông Park nói thêm mình cũng đã có một nỗi đau nhỏ vào năm ngoái. Đó là do một số Youtuber đã tung tin đồn ác ý, chẳng hạn như phóng đại câu chuyện ông phải buộc giảm lương khi làm việc tại Việt Nam hay khi có GĐKT người Nhật Bản, quyền lực của ông ở đội tuyển bị thu hẹp.

Ông Park cho biết: “Đúng là truyền thông trong nước đã hỏi tôi có bị cắt lương hay không, nhưng tôi không bao giờ bị ép làm điều đó. Lương tôi nhận không liên quan gì đến VFF. GĐKT người Nhật Bản cũng phụ trách bồi dưỡng lãnh đạo, không liên quan gì đến công việc của tôi. Các mối quan hệ vẫn ổn, chúng tôi không xâm phạm quyền lợi gì của nhau”.

“Mọi người đều đã có thời gian khó khăn vào năm 2020. Tôi cũng vậy. Tôi hy vọng năm nay mọi người có thể trở lại với công việc thường ngày và sống một cuộc sống bình thường. Đây là một năm rất quan trọng đối với tôi, và tôi luôn biết ơn sự ủng hộ của người dân Hàn Quốc. Tôi sẽ nhận trách nhiệm và làm tốt phần việc của mình tại Việt Nam”, ông Park nói.

V.H (theo sportsseoul)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm