HLV Park Hang Seo, hơn cả sự tri ân...

07/02/2023 06:23 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Park Hang Seo cùng công ty đại diện của mình vừa tổ chức một cuộc gặp mặt nhỏ với số lượng CĐV và truyền thông được giới hạn để chính thức chia tay bóng đá Việt Nam, bày tỏ lòng cảm ơn. Động thái đó từ phía thầy Park và ê kíp có thể coi là một sự tri ân với những tình cảm ông được nhận trong 5 năm làm việc tại Việt Nam.

Chuyện sẽ thật sự không đáng bàn và mang ý nghĩa tốt đẹp theo cách trọn vẹn nhất như chính HLV Park Hang Seo mong muốn, nhưng vô tình lại trở thành chủ đề bàn luận của một bộ phận CĐV. Một số ý kiến cho rằng, hành động đó của HLV Park Hang Seo là đàng hoàng, có trước có sau. Trong khi đó cho đến lúc này, từ phía VFF vẫn chưa có thông tin chính thức nào cho thấy việc sẽ tổ chức một cuộc chia tay HLV Park Hang Seo theo cách trọng thị nhất.

Để chứng minh cho luận điểm này, người ta cho rằng bóng đá Việt Nam đã quen với việc chia tay các HLV sau khi kết thúc hợp đồng lặng lẽ, nhất là khi ở giải đấu cuối cùng trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV đó không thành công. Thật không nên chút nào nếu để tất cả những lời chia tay đều được nói trên mạng xã hội hay HLV Park Hang Seo tự tổ chức gặp mặt.

Ai cũng có quyền đưa ra ý kiến chủ quan của mình và dùng luận cứ, luận chứng để bảo vệ cho điều đó. Nhưng suy cho cùng trong tất cả mọi vấn đề, chúng ta cần phải nhìn nhận sự việc một cách công bằng, khách quan và đa chiều nhất. Không ai cấm HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự của mình tự tổ chức một cuộc gặp mặt, chia tay bóng đá Việt Nam như mong muốn.

Nhưng cũng không vì thế mà chúng ta có thể trách cứ người khác, cụ thể ở đây là VFF nếu không đứng từ góc nhìn người trong cuộc, nhất là khi HLV Park Hang Seo mới chỉ kết thúc hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam từ ngày 31/1 vừa qua, tức là cho đến thời điểm này mới chỉ qua 1 tuần lễ.

Mối lương duyên giữa bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo là một hành trình trọn vẹn với quá nhiều vinh quang trong 5 năm qua. Ở giải đấu cuối cùng của thầy Park trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam là AFF Cup 2022, dù đoàn quân HLV Park Hang Seo thua Thái Lan và chỉ có ngôi á quân, nhưng cũng không thể nói đó là một thất bại.

Bình luận: Hơn cả sự tri ân... - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trong cuộc giao lưu được tổ chức với quy mô nhỏ dành cho các CĐV Việt Nam. Ảnh: HT

Vẫn có 4 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam nằm trong đội hình tiêu biểu của giải đấu và đội tuyển với thủ môn Đặng Văn Lâm duy trì được thành tích bất bại tới 588 phút, một kỷ lục mà chắc chắn sẽ còn rất lâu nữa tại các kỳ AFF Cup một thủ môn nào khác có thể tái lập hay phá vỡ.

HLV Park Hang Seo đã tri ân CĐV Việt Nam, những người yêu mến và trân trọng những gì ông đã mang đến cho bóng đá Việt Nam. VFF cùng các trợ lý, những học trò của ông ở đội tuyển Việt Nam cũng như U23 Việt Nam cũng đã và sẽ có các cuộc chia tay của riêng họ.

Đã hơn 1 lần chính HLV Park Hang Seo khẳng định đội tuyển Việt Nam như một gia đình, dưới sự chỉ đạo của thầy Park, không ít tuyển thủ đã gọi vui ông là bố Park. Chính HLV Park Hang Seo cũng tạo sự gắn kết trong môi trường đội tuyển bằng những cuộc trò chuyện trong phòng y tế của đội ở mỗi lần tập trung hay cách ông sang phòng xin bánh pizza của Tiến Linh, Văn Lâm hoặc gối đầu lên đùi Hoàng Đức ngủ…

Chia tay để lại nhiều luyến tiếc nhưng HLV Park Hang Seo không cắt đứt hoàn toàn mối liên hệ với bóng đá Việt Nam vì tới tháng 6 mới về nước và đang có kế hoạch mở Học viện Đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam. Thậm chí, việc trở thành Giám đốc kỹ thuật của VFF cũng là một lựa chọn mà HLV Park Hang Seo cân nhắc và xứng đáng được trao cơ hội.

Hơn tất cả sự tri ân là tình cảm, sự trân trọng dành cho nhau và điều này sẽ tồn tại mãi mãi về sau. 


Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm