HLV Park Hang Seo gạt Văn Lâm khỏi danh sách dự ASIAD, trao cơ hội cho Bùi Tiến Dũng

07/08/2018 23:28 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo đã có quyết định khiến nhiều người bất ngờ khi gạt thủ môn Đặng Văn Lâm ra khỏi danh sách tham dự ASIAD 2018, trao cơ hội bắt chính cho Bùi Tiến Dũng, đồng thời 3 cầu thủ trên 23 tuổi ở đội U23 Việt Nam cũng được xác định là Hùng Dũng, Văn Quyết và Anh Đức.

So với hai đàn em Bùi Tiến Dũng cùng Nguyễn Văn Hoàng, Đặng Văn Lâm nhỉnh hơn về kinh nghiệm thi đấu và cũng đang thể hiện phong độ cao tại V-League với việc giữ sạch lưới 7 trong số 19 trận đã bắt cho Hải Phòng tại V-League 2018.

Chú thích ảnh
Đặng Văn Lâm "kém duyên" với màu áo đội tuyển U23 Việt Nam.Ảnh: Hoàng Linh

Tuy nhiên, do điều lệ môn bóng đá nam ASIAD quy định mỗi đội bóng chỉ được phép đăng ký 3 cầu thủ trên 23 tuổi vào danh sách thi đấu nên cơ hội cho Đặng Văn Lâm góp mặt ở thành phần đội U23 Việt Nam dự ASIAD 2018 hẹp đi rất nhiều, nhất là khi HLV Park Hang Seo muốn dành những suất đó cho các cầu thủ trên hàng tiền vệ và tiền đạo, qua đó củng cố sức mạnh tấn công của đội tuyển.

Chính vì lý do này mà dù đánh giá cao khả năng chuyên môn của Đặng Văn Lâm nhưng thầy Park vẫn phải đưa ra quyết định chẳng đặng đừng là để thủ môn của CLB Hải Phòng ở nhà, trao cơ hội cho Tiến Dũng và Văn Hoàng, những người đã sát cánh cùng ông tại VCK U23 châu Á tại Thường Châu (Trung Quốc) hồi đầu năm.

Cùng với sự vắng mặt vào phút chót vô cùng đáng tiếc của thủ môn Đặng Văn Lâm, những cầu thủ khác cũng không có may mắn được lên đường tham dự ASIAD 2018 cùng đội tuyển U23 Việt Nam còn có  Hồng Duy, Việt Hưng, Minh Vương và Thành Long, Văn Sơn, Tấn Sinh, Tiến Linh, Minh Tuấn, Trọng Đại.

Văn Lâm, Minh Vương, Việt Hưng, Hồng Duy, Thành Long, Tiến Linh, Tấn Sinh, Minh Tuấn, Trọng Đại là những người không được đăng ký vào danh sách thi đấu ở trận gặp U23 Uzbekistan tối 7/8.

Danh sách 20 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự ASIAD 2018

Thủ môn: Văn Hoàng (Sài Gòn), Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa)

Hậu vệ: Đình Trọng, Thành Chung, Văn Hậu (Hà Nội), Bùi Tiến Dũng(Viettel), Văn Thanh (HAGL), Văn Lợi (Hải Phòng), Xuân Mạnh (SLNA)

Tiền vệ: Văn Đức, (SLNA), Đức Huy, Quang Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng (Hà Nội), Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn (HAGL).

Tiền đạo: Văn Quyết (Hà Nội), Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Anh Đức (B.Bình Dương).

HLV Park Hang Seo chọn Văn Lâm là thủ môn số 1 V-League

HLV Park Hang Seo chọn Văn Lâm là thủ môn số 1 V-League

Không phải Tiến Dũng, Văn Lâm mới là thủ thành được HLV Park Hang Seo đánh giá cao nhất ở sân chơi V-League. Theo chia sẻ của HLV người Hàn Quốc, ông sẽ chọn 2 trong 3 thủ môn vào danh sách chính thức tham dự ASIAD 2018.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm