HLV Park Hang Seo có đội hình 'khủng' cho giải U23 châu Á

29/07/2021 08:27 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Việc HLV Park Hang Seo tập trung cùng lúc đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển quốc gia từ tháng 8 sẽ giúp các cầu thủ duy trì phong độ, hướng tới các giải đấu lớn như vòng loại U23 châu Á và vòng loại World Cup 2022.

'HLV Park Hang Seo luôn coi trọng tính ổn định'

'HLV Park Hang Seo luôn coi trọng tính ổn định'

“Coi trọng tính ổn định khi đa phần những nhân tố quen thuộc đều có tên. Tuy nhiên, cơ hội vẫn được dành cho các tân binh ở mỗi lần tập trung đội tuyển”. HLV Hoàng Văn Phúc khái quát về bản danh sách ĐTQG mà HLV Park Hang Seo vừa đề xuất với nhìn nhận như thế.

HLV Park Hang Seo gọi đông đảo cầu thủ ở cả 2 đội tuyển (30 người với U22 Việt Nam và 31 cầu thủ ở đội tuyển quốc gia). Điều này giúp họ có động lực cạnh tranh vị trí nhiều hơn và tránh được tư tưởng tự thỏa mãn.

Chiến lược gia người Hàn Quốc luôn tạo khí thế cạnh tranh nội bộ, bất cứ ai chểnh mảng cũng có thể phải trả giá đắt.

Việc tiền đạo được ví như “Quang Hải 2.0” của Viettel bị trả về sớm từ đợt tập trung trước là một điển hình cho thấy sự cứng rắn của HLV Park Hang Seo.

U22 Việt Nam, đội tuyển Việt Nam, bóng đá, tin bóng đá, ông Park, Park Hang Seo, vòng loại World Cup 2022, vòng loại U23 châu Á, giải U23 châu Á, bsong đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, U22 Việt Nam
HLV Park Hang Seo sẽ có đội hình rất chất lượng dự vòng loại U23 châu Á. Ảnh: Hoàng Linh

HLV Park Hang Seo có thừa kinh nghiệm và sự am tường tâm lý cầu thủ, bài học Hữu Thắng sẽ giúp ích cho những người trẻ vốn hay mắc sai lầm.

Ở vòng loại U23 châu Á 2022 diễn ra từ ngày 23 đến 31/10/2021 tới, thầy Park triệu tập đội hình gồm toàn cầu thủ U22 để sẵn sàng cho VCK diễn ra vào sang năm ở Uzbekistan.

HLV Park Hang Seo tự tin gọi những học trò tốt nhất trong lứa tuổi dưới 22 vào đội U22 Việt Nam, kèm theo đó là các tài năng được cất nhắc lên đội tuyển quốc gia để tích lũy kinh nghiệm.

U22 Việt Nam, đội tuyển Việt Nam, bóng đá, tin bóng đá, ông Park, Park Hang Seo, vòng loại World Cup 2022, vòng loại U23 châu Á, giải U23 châu Á, bsong đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, U22 Việt Nam
Hữu Thắng sẽ trở lại U22 Việt Nam. Ảnh: BĐ

Trong số những thành viên lứa tuổi dưới 22 có mặt ở đội tuyển Việt Nam lần này gồm thủ thành Văn Toản, hậu vệ Việt Anh, Thanh Bình, Văn Xuân, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.

HLV Park Hang Seo đã trả Hai Long về U22 Việt Nam sau khi đưa cầu thủ này sang UAE dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tháng 6 vừa qua.

U22 Việt Nam sở hữu bộ khung đội hình ổn định từ đội tuyển quốc gia. Và khi đã được thầy Park ưu tiên chọn lên đội tuyển, việc họ nằm trong thành phần chính thức của U22 Việt Nam dự các giải quốc tế thời gian tới là rất bình thường.

Ngoài 6 cái tên kể trên, U22 Việt Nam có thể bổ sung những tài năng vào đội hình chính gồm không ít cầu thủ trẻ chiếm được suất ra sân ở CLB V-League. Hàng hậu vệ có những cầu thủ như Đặng Văn Tới (Hà Nội FC), Trần Văn Công (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Hoàng Xuân Tân (Nam Định), Liễu Quang Vinh (Đà Nẵng), Mai Sỹ Hoàng (SLNA)…

Ở hàng tiền vệ, ngoài Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Hai Long, HLV Park Hang Seo còn hàng loạt cái tên chất lượng như Hữu Thắng (Viettel), Trọng Long (TP.HCM), Hồng Sơn (Hà Nội FC), Xuân Quyết, Đình Sơn (Nam Định), Công Đến (SHB Đà Nẵng).

Trên hàng tiền đạo, HLV Park Hang Seo phải cân nhắc lựa chọn những cái tên như Nguyễn Trần Việt Cường (B.Bình Dương), Lê Minh Bình (Công an Nhân dân), Lê Xuân Tú (Hà Nội FC) hay Nhâm Mạnh Dũng (Viettel).

U22 Việt Nam hiện tại sở hữu đội hình có thể thua kém thế hệ đã vào chung kết VCK U23 châu Á 2018 nhưng vẫn có HLV Park Hang Seo trên ghế huấn luyện.

Với tài xoay sở của thầy Park và lọt vào bảng I với 3 đối thủ dưới cơ như Đài Loan, Hong Kong và Myanmar, cửa vào VCK U23 châu Á là rất lớn.

Thầy trò HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu nhất bảng để cùng 10 đội đầu bảng khác (và 4 đội nhì bảng có thành tích cao nhất) lấy vé chính thức tới VCK U23 châu Á 2022 tổ chức tại Uzbekistan từ ngày 1 đến 19/6/2022.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm