HLV Park Hang Seo có chiến thắng đầu tay trong ngày tái xuất bóng đá Việt Nam

02/04/2024 20:17 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Park Hang Seo có chiễn thắng đầu tay trong ngày tái xuất bóng đá Việt Nam khi CLB Bắc Ninh mà ông làm cố vấn cấp cao đã giành chiến thắng 2-0 trước CLB PVF tại giải hạng Nhì quốc gia 2024.

Trên SVĐ PVF, thầy trò HLV Ngô Quang Trường đã xuất sắc giành chiến thắng 2-0 với các pha lập công của Nguyễn Trọng Sơn (phút 14) và  Nguyễn Hồng Sơn (phút 39). Trận này, Bắc Ninh kết thúc trận đấu chỉ với 10 người do Vũ Xuân Tín bị đuổi do nhận 2 thẻ vàng.

Trận thắng PVF 2-0 ngay trên sân khách cũng là trận mở màn của Bắc Ninh tại giải hạng Nhì quốc gia 2024.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã đảm nhận vai trò cố vấn cấp cao của câu lạc bộ Bắc Ninh trong thời gian 5 năm. Mục tiêu của đội bóng là thi đấu cống hiến và có suất thăng hạng trong mùa giải năm 2025.

HLV Park Hang Seo có chiễn thắng đầu tay trong ngày tái xuất bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo trong ngày ra mắt Bắc Ninh trong vai trò cố vấn cấp cao - Ảnh: Quỳnh Anh

Về phía huấn luyện viên Park Hang Seo, ông chia sẻ: "Lần đầu tiên nhận đề xuất trở thành cố vấn cấp cao đội Bắc Ninh, tôi đã từ chối bởi thời điểm đó, tôi chưa có kinh nghiệm làm việc ở vị trí này. Nhưng sau quá trình tiếp xúc với các lãnh đạo cấp cao của đội, tôi thấy được sự quyết tâm, con đường chiến lược rõ ràng nên đã chấp nhận làm cố vấn cấp cao trong thời gian 5 năm".

Cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam cho biết, để đạt mục tiêu mà lãnh đạo Bắc Ninh FC đã đặt ra, không chỉ cần sự nỗ lực của các thành viên đội bóng mà còn cần sự hậu thuẫn từ phía tỉnh Bắc Ninh cũng như sự động viên từ phía người dân Bắc Ninh.

"Để đạt mục tiêu đội bóng đã đề ra, ngoài vai trò cố vấn của tôi, cần có thêm vai trò quan trọng của huấn luyện viên trưởng Ngô Quang Trường cũng như lãnh đạo Bắc Ninh FC.

Ở vị trí cố vấn, tôi không hề có ý định can thiệp vào những kĩ thuật liên quan đến bóng đá. Điều này thuộc về huấn luyện viên, tôi chỉ có nhiệm vụ định hướng để làm sao trong tương lai, Bắc Ninh FC vững mạnh trên bản đồ bóng đá Việt Nam và có quy mô trên toàn cầu", ông Park Hang Seo tuyên bố.

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm