HLV Park Hang Seo bầu cho ai ở FIFA The Best 2022?

27/02/2023 21:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

Khi còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã tham gia bỏ phiếu bình chọn cho các danh hiệu tại The Best 2022.

HLV Park Hang Seo bầu cho ai tại The Best 2022?

Giải thưởng The Best 2022 có 11 hạng mục để trao thưởng. Hạng mục được quan tâm nhiều nhất là "Cầu thủ nam xuất sắc nhất". Danh sách rút gọn của giải thưởng này gồm Karim Benzema, Kylian Mbappe và Lionel Messi. Trên cương vị khi còn dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng đã tham gia bình chọn. Đối với danh hiệu "Cầu thủ nam xuất sắc nhất", HLV người Hàn Quốc đã điền tên Lionel Messi ở vị trí đầu tiên.

Lộ phiếu bầu HLV Park Hang Seo cho danh hiệu The Best 2022 - Ảnh 2.

HLV Park lựa chọn Messi cho danh hiệu "Cầu thủ nam xuất sắc nhất"

Trong khi đó, ở hạng mục "Thủ môn xuất sắc nhất", thầy Park không đánh giá cao Emiliano Martinez. Thay vào đó, ông lựa chọn Thibaut Courtois ở vị trí số 1 trong phiếu bầu của mình.

Theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hóa, ở hạng mục "HLV xuất sắc nhất", HLV Park đã phân vân giữa HLV Lionel Scaloni và HLV Pep Guardiola. Cho đến hiện tại, HLV người Hàn Quốc vẫn chưa tiết lộ cụ thể lựa chọn của mình.

Lộ phiếu bầu HLV Park Hang Seo cho danh hiệu The Best 2022 - Ảnh 3.

Pep Guardiola và Scaloni khiến HLV Park phân vân

Giải The Best 2022 sẽ được tổ chức tại Paris, Pháp vào lúc 3h00 ngày 28/2 (giờ Việt Nam). Đối với giải thưởng này, FIFA phân bổ đều số phiếu bầu cho 4 nhóm giám khảo. Đó là HLV, thủ quân các đội tuyển quốc gia, 300 nhà báo và người hâm mộ.

Ở giải The Best 2021, Robert Lewandowski là người giành giải "Cầu thủ nam xuất sắc nhất". Anh giành được 48 điểm, nhiều hơn người xếp thứ 2 Lionel Messi 4 điểm. Trong khi đó, ở giải thưởng "Thủ môn xuất sắc nhất", Edouard Mendy là người giành danh hiệu này. Còn ở hạng mục "HLV xuất sắc nhất", Thomas Tuchel là người được vinh danh.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm