HLV Ole Solskjaer tuyên bố giúp MU vô địch Premier League

29/03/2019 08:47 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi ký hợp đồng chính thức, HLV Ole Solskjaer đã vạch ra kế hoạch giúp MU giành chức vô địch Premier League lần đầu tiên kể từ năm 2013.

Đã trở thành HLV chính thức của MU, Ole Gunnar Solskjaer giờ phải làm gì tiếp theo?

Đã trở thành HLV chính thức của MU, Ole Gunnar Solskjaer giờ phải làm gì tiếp theo?

MU đã chính thức bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer làm HLV chính thức sau khi kí hợp đồng 3 năm với HLV người Na Uy. Nhiệm vụ của cựu tiền đạo 46 tuổi này trong thời gian còn lại của mùa giải hiện tại và xa hơn là gì?

Ngày hôm qua 28/3, HLV Ole Solskjaer đã chính thức ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với MU, đồng thời nhận mức lương mới 7 triệu bảng/mùa giải.

Chú thích ảnh

Trong cuộc phỏng vấn với Daily Mail, chiến lược gia người Na Uy đã chia sẻ về kế hoạch giúp MU giành chức vô địch Premier League. Bên cạnh đó, HLV Ole Solskjaer cũng tiết lộ đã gọi điện thoại tâm sự với Sir Alex Ferguson.

"Vô địch Premier League một lần nữa là những gì chúng tôi mong đợi, những gì chúng tôi đã quen thuộc, những gì chúng tôi đã làm được rất nhiều lần. Chúng tôi không thể chờ đợi quá lâu để làm điều đó lần nữa, nhưng điều đó sẽ không xảy ra trong một đêm" - chiến lược gia người Na Uy phát biểu.

"Chức vô địch Premier League rất quan trọng với chúng tôi. Tôi biết chúng ta sẽ thành công nhưng điều đó cần thực hiện từng bước một".

Chú thích ảnh

HLV Ole Solskjaer nói tiếp: "Tôi từng là một tiền đạo, tôi luôn là một người lạc quan và suy nghĩ tích cực. Tôi nhìn lại những khoảnh khắc và cảm giác như người chiến thắng và nhà vô địch. Tôi không thể chờ đợi để thấy những cầu thủ hiện tại có được cảm giác đó".

"Mỗi ngày khi bước ra khỏi cửa, tôi luôn giữ nụ cười trên gương mặt. Tôi hi vọng sẽ mang đến niềm vui và thời gian tốt đẹp cho người hâm mộ, cầu thủ, Ban huấn luyện và tất cả mọi người ở Old Trafford. Đó là tất cả những gì tôi có thể làm. Tôi hứa sẽ luôn là chính mình".

"Tôi sẽ không thay đổi. Tôi sẽ là một người lạc quan và tích cực và chúng tôi sẽ làm điều này cùng nhau. Tôi chỉ muốn trở thành một Ole xuất sắc nhất".

Chú thích ảnh

Chiến lược gia người Na Uy tiết lộ: "Một trong những cuộc gọi đầu tiên của tôi sau khi được ký hợp đồng là gọi cho Sir Alex Ferguson. Chúng tôi đã nói rất nhiều thứ từ công việc, cho đến chuyện riêng tư nhưng ở đây tôi xin phép không thảo luận về những nội dung đã nói".

"Khi một người nhận một công việc mới, họ hay nói đó là một công việc trong mơ. Nhưng với tôi nó còn hơn cả một giấc mơ. Tôi đã khát khao điều này từ rất lâu và giờ mọi thứ trở thành hiện thực. Tôi vinh dự khi được dẫn dắt đội bóng tiến về phía trước".

"Tôi sẽ luôn là chính mình. Tôi biết những kỳ vọng của CLB, lịch sử và tất nhiên tôi muốn thành công và nâng cao những danh hiệu. Tôi không thể chờ đợi để vượt qua thử thách phát triển những cầu thủ tuyệt vời này. Đó là một đội hình đầy tiềm năng. Chúng tôi đã có một cách để tiến lên giành chức vô địch. Đã phải leo một ngọn núi lớn nhưng chúng tôi đã làm được trước đó".

Chú thích ảnh

HLV Ole Solskjaer nhấn mạnh: "Bất cứ cầu thủ nào tự mãn sẽ không thể tồn tại lâu dài ở CLB này. Tôi cũng vậy, tôi không thể tự mãn và mang tâm lý nghỉ ngơi sau khi đã có công việc chính thức. Tôi muốn MU là một đội bóng làm việc chăm chỉ nhất giải đấu, mạnh nhất giải đấu và điều đó sẽ mang lại kết quả. Tôi nghĩ rằng các cầu thủ hiểu được kỳ vọng của tôi. Bây giờ công việc khó khăn đã bắt đầu".

"Champions League rất quan trọng đối với chúng tôi. Đối với một số cầu thủ có thể là như vậy. Nhưng khi khoác áo MU, bạn biết rằng nếu ký hợp đồng trong 3 hoặc 4 năm thì sẽ thi đấu ở Champions League".

Chú thích ảnh

HLV trưởng MU kết luận: "Bây giờ chúng tôi đang đứng ở vị trí tốt để giành vé tham dự Champions League mùa giải năm sau nhưng điều đó vẫn chưa chắc chắn cho đến ngày 12/5. Chúng ta cần phải thảo luận với những cầu thủ và giữ chân họ ở lại đây".

"Mike Phelan là một phần quan trọng trong việc thiết lập đội bóng. Các thành viên của đội bóng đã làm việc rất tốt với nhau và đó là chìa khóa để có được thành công. Tôi không muốn thay đổi bất kỳ điều gì cả".

VIDEO: Bàn thắng và highlights Wolves 2-1 MU, Tứ kết FA Cup

Thành Đạt
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm