HLV Nishino muốn Thai League dừng để tuyển Thái Lan tập trung

27/08/2020 10:07 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang đã thông báo HLV Akira Nishino đã gửi yêu cầu cho FAT phải tập trung ĐTQG vào khoảng tháng 10 để ông kiểm tra năng lực các cầu thủ. Thai League do đó phải tạm dừng một khoảng thời gian.

HLV Nishino trở lại, tuyển Thái Lan có thể tập trung

HLV Nishino trở lại, tuyển Thái Lan có thể tập trung

Truyền thông Thái Lan ngày 21/8 đã thông tin HLV Akira Nishino chính thức trở lại xứ Chùa Vàng từ ngày hôm nay và gọi một trợ lý HLV người Thái Lan để giúp mình quản lý ĐTQG Thái Lan.

Dù không còn “Ngày FIFA” trong suốt năm 2020 vì FIFA muốn các Liên đoàn thành viên tự giải quyết công việc trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nhưng HLV Akira Nishino vẫn muốn có một khoảng thời gian để “Voi chiến” tập trung.

Chủ tịch Somyot Poompanmuang xác nhận điều này với giới truyền thông Thái Lan vào ngày 27/8 về chương trình Thai League cũng như kế hoạch của HLV Nishino.

FAT và công ty Thai League dự kiến sẽ tổ chức giải VĐQG liên tục cho đến ngày 27/10, thời hạn kết thúc hợp đồng với đối tác mua bản quyền truyền hình giải đấu.

FAT có nghĩa vụ trả quyền lợi cho True Visions bằng cách thi đấu đủ 1/3 số trận đấu của mùa giải năm nay.

HLV Nishino dự kiến sẽ tập trung ĐTQG Thái Lan trong khoảng tháng 10-11
HLV Nishino dự kiến sẽ tập trung ĐTQG Thái Lan trong khoảng tháng 10-11

Sau thời gian này, FAT có thể sẽ đáp ứng yêu cầu của HLV Nishino để dừng Thai League một khoảng thời gian, giúp chiến lược gia người Nhật Bản tập trung ĐTQG Thái Lan. Người làm bóng đá xứ sở Chùa Vàng có lý do để lo ngại khi đội tuyển Thái Lan đã không tập trung kể từ sau trận gặp Việt Nam ở sân Mỹ Đình hồi cuối năm ngoái.

HLV trưởng Akira Nishino muốn gọi cầu thủ lên tuyển để tập luyện, giúp họ hiểu về lối chơi mình mong muốn cũng như đánh giá sự phù hợp. Lý do này rất chính đáng nên có thể FAT sẽ chấp thuận.

Chủ tịch Somyot cho biết FAT đang chờ đợi kế hoạch của HLV Nishino báo cáo về thời gian và cách thức huấn luyện. Ông Nishino đã tới Thái Lan ngày 21/8 và đang chịu cách ly 2 tuần ở Bangkok.

Chủ tịch FAT Somyot chính thức xác nhận VAR sẽ có ở mọi trận đấu ở hạng đấu cao nhất Thai League 1
Chủ tịch FAT Somyot chính thức xác nhận VAR sẽ có ở mọi trận đấu ở hạng đấu cao nhất Thai League 1

Về vấn đề khác liên quan đến Thai League, Chủ tịch Somyot vừa khẳng định FAT sẽ sử dụng hệ thống trợ lý trọng tài video (VAR) cho mọi trận đấu của Thai League 1. Nhưng Thai League 2 sẽ không sử dụng VAR vì có nhiều vấn đề phát sinh như các trọng tài chưa được đào tạo đủ để sử dụng. Trước đó, Tập đoàn bảo hiểm Muang Thai Insurance Public Company Limited (tài trợ cho CLB Port FC ở Thai League 1) đã tặng 16 triệu baht cho FAT.

Tuy nhiên, ông Phatit Supapong, Tổng thư ký của FAT cho biết số tiền này không thể được sử dụng cho VAR do các cơ quan quyền lực của bóng đá thế giới như Ủy ban Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (IFAB), FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) lập luận rằng không nên có tổ chức nào liên quan đến giải tham gia tài trợ và sử dụng VAR đều cần được các tổ chức này cho phép.

Đối với ngân sách sẽ được sử dụng cho VAR, Chủ tịch Somyot sẽ cung cấp. Tuy nhiên, VAR chỉ được dùng trong mọi trận đấu để minh bạch hóa các trận đấu của Thai League 1, còn ở Thai League 2 sẽ không được sử dụng do nhiều vấn đề khác nhau.

Chủ tịch Somyot nói: “48 trọng tài có thể điều hành VAR được IFAB cấp phép vẫn là chưa đủ. Họ chỉ có thể dùng ở Thai League 1, không có cho Thai League 2. Tôi đã thử hệ thống VAR, bao gồm cả việc tập huấn và xem xét các trọng tài VAR để chuẩn bị cho mùa bóng sắp khởi tranh trở lại”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm