HLV Nhật Bản tiết lộ 'thói quen xấu' của cầu thủ Việt Nam khiến CĐV Đông Nam Á tranh cãi

21/02/2024 22:01 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiết lộ của HLV Toshiya Miura về thói quen của cầu thủ Việt Nam khiến các CĐV ở Đông Nam Á tranh cãi.

HLV Nhật Bản tiết lộ 'thói quen xấu' của cầu thủ Việt Nam

Gần đây, cựu HLV ĐT Việt Nam, Toshiya Miura đã thổ lộ về quãng thời gian làm việc ở Việt Nam. Nhà cầm quân người Nhật Bản tiết lộ rằng ông lo lắng các cầu thủ Việt Nam bị chấn thương khi đi xe máy: "Các cầu thủ Việt Nam không lái ô tô mà đi xe máy. Ví dụ như J-League và Bundesliga sẽ cấm cầu thủ đi xe máy. Tôi hơi lo lắng về điều này nhưng cũng nghĩ rằng điều đó không tránh được, khi thu nhập ở Việt Nam chưa cao".

Ngoài ra, HLV Miura cũng phàn nàn về việc các cầu thủ Việt Nam có thói quen đi ăn mỳ tôm vào buổi đêm. "Nếu bạn là người Hàn Quốc, bạn sẽ nghĩ họ sẽ mang theo kim chi bên mình khi đi du lịch. Còn đối với các cầu thủ Việt Nam, họ thường mang theo mì gói và ăn vào lúc nửa đêm trước khi đi ngủ. Tất nhiên, tôi không nghĩ điều đó tốt cho các vận động viên, đặc biệt trong những chuyến du đấu nước ngoài. Tôi đoán họ nghĩ rằng không có vấn đề gì vì đó là thói quen hàng ngày của họ", ông Miura phát biểu.

HLV Nhật Bản tiết lộ 'thói quen xấu' của cầu thủ Việt Nam khiến CĐV Đông Nam Á tranh cãi - Ảnh 2.

Tờ JPNN của Indonesia giật tít: "HLV Nhật Bản tiết lộ thói quen xấu của cầu thủ Việt Nam"

Bên cạnh đó, ông Miura cũng chia sẻ việc các cầu thủ Việt Nam ra ngoài ăn nhẹ vào đêm khuay ở các quán ven đường.

Phát biểu của HLV Miura lập tức khiến truyền thông Đông Nam Á chú ý. Tờ JPNN của Indonesia viết: "HLV Nhật Bản tiết lộ thói quen xấu của cầu thủ Việt Nam". Trong khi đó, tờ Bolasport viết: "HLV Nhật Bản nhấn mạnh thói quen đi xe máy của cầu thủ Việt Nam".

"HLV Nhật Bản bất ngờ khi thấy cầu thủ Việt Nam thích ăn mì gói trước khi ngủ", tờ Superball viết.

Trong khi đó, các CĐV Đông Nam Á tranh luận về phát biểu của HLV Miura. Tài khoản Anda Hari Ini cho biết việc các cầu thủ Việt Nam lái xe máy là bình thường vì điều đó phù hợp với thu nhập của họ, không thể so sánh với các cầu thủ ở Nhật Bản và Đức, những nơi có mức lương cao hơn.

Trong khi đó, tài khoản Rika Rangda AnakpiraSiihh viết: "Các cầu thủ Indonesia cũng có thói quen như vậy". Nhiều CĐV Indonesia khác cũng cho rằng các cầu thủ xứ vạn đảo cũng ăn mỳ hoặc ăn đêm. 

Tài khoản Bahren Meank: "Hóa ra các cầu thủ ở Đông Nam Á có chung thói quen". "HLV này chưa có kinh nghiệm làm việc với các cầu thủ Indonesia rồi", một CĐV khác bình luận.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm