HLV Nhật Bản chê mặt sân Quy Nhơn sau trận thua Bình Định

20/06/2024 21:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Iwamasa Daiki cho rằng mặt sân xấu ảnh hưởng đến lối chơi của một CLB không phụ thuộc vào ngoại binh như Hà Nội FC, đó là một trong những lý do dẫn đến trận thua 2-4 trước Merryland Quy Nhơn Bình Định.

"Về tổng quan tôi thấy đây là một trận đấu tốt. Alan là một tiền đạo tốt của đội chủ nhà. Tôi đánh giá cậu ấy là một cầu thủ chất lượng, trước đây đã ghi được nhiều bàn thắng và hôm nay cũng có tới 3 bàn.

Điều tôi muốn nói, Bình Định phụ thuộc nhiều vào ngoại binh, đây là điều khác với đội Hà Nội.

Từ khi tôi nhận đội đến nay mọi thứ đang tốt dần lên. Trong quá trình thi đấu thì sẽ có những trận thắng và cả trận thua. Trận hôm nay cũng có những điểm tốt và điểm chưa tốt tôi sẽ phải xem lại và cải thiện cho đội.

HLV Nhật Bản chê mặt sân Quy Nhơn sau trận thua Bình Định - Ảnh 1.

Văn Lâm trở lại đội hình xuất phát, góp công vào chiến thắng 4-2 của Merryland Quy Nhơn Bình Định trước CLB Hà Nội.Ảnh: Minh Dân

Trong hiệp 2 trận đấu có rất nhiều thứ đã xảy ra. Ở giờ nghỉ giữa hiệp tôi đã nói với các cầu thủ là khả năng trong hiệp 2 đội bạn sẽ dồn lên, đá áp sát và đúng như dự đoán, tiếc là chúng tôi chưa chuẩn bị tốt cho việc chống lại lối đá đó của đội bạn.

Tất nhiên, khi đội chủ nhà áp lên nhiều thì chúng tôi cũng có nhiều cơ hội và khoảng trống hơn. Nhưng với điều kiện mặt sân ngày hôm nay những đội chơi phụ thuộc ngoại binh thì sẽ có nhiều lợi thế hơn.

Tôi không biết người hâm mộ nghĩ gì về vấn đề này như thế nào. Nhưng nếu cứ duy trì điều kiện mặt sân như vậy thì chất lượng bóng đá Việt Nam sẽ không được cải thiện.

Trong trường hợp cải thiện được chất lượng mặt sân thi đấu cũng như sân tập hàng ngày thì sẽ dẫn tới việc cải thiện được nền bóng đá.

Những gì tôi muốn các cầu thủ làm được trong ngày hôm nay thì họ đã nỗ lực để thực hiện điều ấy, tôi đánh giá cao điều đó.

Trận đấu hôm nay rất đặc biệt, giữa đội thứ 2 và thứ ba, tiếc là diễn ra trên sân đấu có chất lượng mặt sân không tốt.

Nếu chúng tôi có thể được chơi ở một sân đấu tốt hơn như sân Hàng Đẫy chẳng hạn thì bóng lăn tốt và cải thiện được chất lượng trận đấu nhiều. Đây là điều đáng tiếc và lãng phí của bóng đá Việt Nam.

Tôi chỉ có thể nói như vậy. Dù không còn cơ hội vô địch V-League nhưng chúng tôi vẫn còn cơ hội ở Cúp quốc gia.

Tuy nhiên, nếu đi vào chung kết Cup QG chúng tôi vẫn phải đá sân khách và khả năng không được thi đấu trên mặt sân tốt".

Về phía đội chủ nhà, HLV Bùi Đoàn Quang Huy khẳng định Bình Định chưa từng đặt mục tiêu vô địch mùa giải này, họ được giao chỉ tiêu trụ hạng và phấn đấu đạt thứ hạng cao nhất trong khả năng có thể.

Riêng về trận thắng Hà Nội FC 4-2, ông Huy hoàn toàn hài lòng về sự thể hiện của các cầu thủ.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm