Văn Lâm ca ngợi đẳng cấp của Filip Nguyễn, muốn được trò chuyện nhiều hơn và nói một điều về các cầu thủ Việt Kiều

03/06/2024 21:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

Văn Lâm đã có những chia sẻ thật lòng về người đồng đội tại ĐT Việt Nam, Filip Nguyễn.

Văn Lâm chia sẻ về Filip Nguyễn

ĐT Việt Nam đang bước vào cuộc hội quân đầu tiên dưới triều đại tân HLV Kim Sang Sik tại Hà Nội. Toàn đội đang thể hiện tinh thần hứng khởi và quyết tâm hướng đến chiến thắng ở 2 trận đấu gặp Philippines (6/6) và Iraq (12/6) tại Vòng loại 2 World Cup 2026.

Trong đợt triệu tập lần này, điểm thú vị là cả hai thủ môn Việt Kiều là Đặng Văn Lâm và Filip Nguyễn đều được gọi lên tuyển. Trong buổi phỏng vấn mới đây, Văn Lâm đã có những chia sẻ về người đồng đội của mình.

"Filip Nguyễn là một thủ môn có đẳng cấp và mới về từ bên châu Âu. Phải nói rằng kinh nghiệm của Filip Nguyễn rất lớn, anh ấy cũng đã lên ĐTQG. Ngoài ra còn có những thủ môn khác như anh Triệu, Văn Chuẩn. Đây là 4 thủ môn tốt nhất ở thời điểm hiện tại", Văn Lâm mở đầu.

"Quan trọng nhất là đội tuyển bây giờ có một bầu không khí thoải mái, vui vẻ, để có thể giúp đỡ nhau và cống hiến những gì tốt nhất cho ĐTQG".

Văn Lâm chia sẻ về Filip Nguyễn trong đợt triệu tập ĐT Việt Nam (Video: VFF)

Trong buổi phỏng vấn, Văn Lâm đã được hỏi về cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa anh và Filip Nguyễn trên ĐTQG. Thủ môn của Bình Định nói tiếp: "Thực sự thì tôi và Filip chưa có nhiều thời gian nói chuyện với nhau. Ở khách sạn, tôi cùng phòng với Tuấn Tài. Filip ở một phòng khác. Nhưng tôi tin rằng trong vài ngày tới, cả 2 cũng sẽ có dịp chia sẻ nhiều hơn. Bản thân tôi cũng muốn nghe Filip kể về sự nghiệp thi đấu tại châu Âu, kỷ niệm ra sân tại Europa League. Tôi tin mình sẽ học hỏi được nhiều điều từ anh ấy, như khi còn chơi bóng tại Nhật".

"Sau cùng tôi tin rằng, những cầu thủ Việt kiều như tôi hay Filip đều khát khao cống hiến cho ĐT Việt Nam.Tất nhiên, chúng tôi sẽ cần thời gian để làm quen với cuộc sống tại đất nước hình chữ S. Một khi đã bắt nhịp, cầu thủ Việt kiều sẽ đóng góp được nhiều cho bóng đá Việt Nam".

Văn Lâm ca ngợi đẳng cấp của Filip Nguyễn, muốn được trò chuyện nhiều hơn và nói một điều về các cầu thủ Việt Kiều - Ảnh 3.

Văn Lâm muốn được trò chuyện nhiều hơn với Filip Nguyễn

"Bản thân tôi cũng đã trải qua nhiều khó khăn, trong giai đoạn đầu đến Việt Nam cách đây hơn 10 năm trước, từ việc chưa thạo ngôn ngữ, am hiểu văn hoá Việt Nam đến việc làm quen với khác biệt về môi trường bóng đá so với khi còn ở Nga. Đã có lúc tôi cảm thấy rất khó khăn khi thách thức bủa vây lấy mình. Nhưng tôi tin rằng, dòng máu Việt Nam giúp cho tôi thêm mạnh mẽ, thêm động lực để vượt qua tất cả".

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm