HLV Nguyễn Đức Thắng: ‘Không có Nguyên Mạnh Nam Định không thể về với 1 điểm’

26/05/2023 21:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Nguyễn Đức Thắng đánh giá Nguyên Mạnh và Văn Lâm là hai thủ môn hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện nay và nếu không có thủ thành người Nghệ An này, Thép Xanh Nam Định không thể rời sân Quy Nhơn ra về với 1 điểm.

Đánh giá về trận hòa 1-1 đầy tiếc nuối trước Thép Xanh Nam Định, HLV Nguyễn Đức Thắng của Topenland Bình Định cho biết: "2/3 hiệp 1 chúng tôi gặp khó khăn trong việc triển khai bóng vì Nam Định chơi bóng với số đông ở hàng phòng ngự, họ cũng rất hiểu Bình Định. Chính vì vậy, tôi cần phải có sự điều chỉnh ngay trong hiệp 1 và sự thay đổi đó đã phát huy được hiệu quả, đẩy lùi đối thủ về phần sân của họ.

Trong trận đấu này, chúng tôi có rất nhiều cơ hội ghi bàn, ngay từ trong hiệp 1 nhưng đáng khen cho Nguyên Mạnh. Nguyên Mạnh cùng Văn Lâm là hai thủ môn hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện nay. Nếu ngày hôm nay Nam Định không có Nguyên Mạnh trong khung thành thì chắc chắn chúng tôi sẽ phải có thêm ít nhất một bàn thắng và Nam Định không thể ra về với 1 điểm đâu.

HLV Nguyễn Đức Thắng: ‘Không có Nguyên Mạnh Nam Định không thể về với 1 điểm’ - Ảnh 2.

Đức Chinh bỏ lỡ nhiều cơ hội đáng tiếc của Topenland Bình Định.Ảnh: Mạnh Cường

Tôi không nói theo số đông khán giả. Ở trong trận đấu, các tình huống va chạm chắc chắn xảy ra, những tình huống đó trọng tài đã nhận định khá tốt. Tuy nhiên, như tình huống của Đức Chinh ở phút 53 bị bắt việt vị, đó là hậu vệ Nam Định phá bóng chứ không phải cầu thủ Bình Định chuyền.

Đó là một lỗi nhận định và sau trận đấu tôi có trao đổi với trọng tài thứ 4. Ngoài ra, điều tôi không hài lòng ở trọng tài chính là việc ông ấy bối rối, thiếu quyết đoán khi đưa ra các quyết định, nhận định ở một số tình huống bóng.

2/3 hiệp 1 tôi không hài lòng về cách chơi của đội Bình Định nhưng sau khi thay đổi, lối chơi của các cầu thủ đã khiến tôi hài lòng. Tôi chỉ hơi tiếc là những cơ hội rất ngon ăn như của Đức Chinh hay Viktor Le không được chuyển thành bàn thắng. Đó là những tình huống bóng rất dễ dàng để kết thúc nhưng biết thế nào được, đó là bóng đá, có thể là họ tâm lý, kém may mắn.

Không còn cách nào khác, chúng tôi sẽ phải nỗ lực tập luyện, cố gắng sửa sai để không bỏ lỡ những cơ hội đáng tiếc như vậy nữa.

Trong trận đấu này, hàng phòng ngự Bình Định đã chơi tốt hơn, tập trung hơn, những lỗi sai như ở trận thua Viettel đã được rút kinh nghiệm, kỹ năng phòng ngự đã được cải thiện sau 4 ngày tập luyện trước trận đấu.

HLV Nguyễn Đức Thắng: ‘Không có Nguyên Mạnh Nam Định không thể về với 1 điểm’ - Ảnh 3.

Văn Lâm cùng Nguyên Mạnh là hai thủ môn hàng đầu Việt Nam hiện nay

Chúng tôi đang mong chờ Lynch trở lại. Tôi có nói với bạn ấy là các CĐV đang mong chờ bạn trở lại. Ngày hôm nay nếu có Jeremie Lynch thì chắc chắn với những cơ hội như thế, chúng tôi không chỉ có 1 bàn thắng. Tất nhiên, nếu có đầy đủ lực lượng hơn thì Topenland Bình Định đã tích lũy được nhiều điểm số hơn.

Hiện tại, tôi không muốn thay đổi bất cứ cầu thủ ngoại nào của Topenland Bình Định. Và tôi không đồng ý việc một số CLB muốn thay đổi ngoại binh, đẩy thời điểm chuyển nhượng giữa mùa giải lên sớm. Chúng ta đã có những quy chế, quy định cần phải tôn trọng luật chơi. Bình Định cũng mất Lynch 4,5 trận nhưng chúng tôi đã gửi công văn lên VPF không đồng ý việc thay đổi này. Nếu thay đổi VPF phải ghi rõ những CLB nào muốn thay đổi, còn không, hãy tôn trọng luật chơi, đội nào chịu thiệt, đội nào hưởng lợi chúng ta phải chấp nhận".

Về trận đấu tiếp theo cũng trên sân nhà Quy Nhơn, tiếp đón đối thủ Hải Phòng, HLV Nguyễn Đức Thắng nhận định: "Hải Phòng họ vẫn giữ được lối chơi nhưng chất lượng cầu thủ không bằng năm ngoái. Topenland Bình Định và Hải Phòng chính là hai đội cạnh tranh vị trí trong TOP 3 năm ngoái. Tôi vẫn đánh giá cao Hải Phòng, họ có thể thắng nhưng cũng có thể thua và mục tiêu của chúng tôi trận tới tất nhiên là 3 điểm".

Trong khi đó, HLV Vũ Hồng Việt cũng đồng quan điểm với người đồng nghiệp Nguyễn Đức Thắng và thừa nhận Nguyên Mạnh chính là một trong số những cầu thủ chơi tốt nhất của Nam Định, luôn duy trì phong độ cao trong mọi trận đấu.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm