HLV Ngô Quang Sang: 'Trọng tài nói lỗi nhận định để chúng tôi không được khiếu nại'

19/02/2017 21:21 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Ngô Quang Sang cũng chung cảm giác như nhiều người Long An khác ở Thống Nhất tối 19/2. Cựu trợ lý đội tuyển Việt Nam bức xúc trong phòng họp báo.

Ông Sang nói: “Chúng tôi không hiểu trận đấu này có CĐV đông đảo, lãnh đạo cao cấp của VFF, VPF mà trọng tài Trọng Thư làm việc như thế thì rất khó cho bóng đá Việt Nam phát triển. Tình huống 2 cầu thủ cùng di chuyển để tranh chấp mà trọng tài lại thổi phạt đền.Tình huống phạt đền đầu tiên cũng chưa rõ ràng khi cầu thủ của tôi đã khép tay sát người. Vòng đấu thứ 6 rồi mà như thế thì đề nghị BTC xem lại. Mỗi CLB tập luyện thi đấu cả năm trời, tốn kém bao nhiêu tiền của công sức chứ đâu phải đơn giản. Chuyên môn của anh ta tốt nhưng tư tưởng của anh ta có vấn đề. Tôi mong cơ quan thẩm quyền xem xét chuyện này.


HLV Ngô Quang Sang rất bức xúc với quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

Trong trận đấu thì các bạn biết cầu thủ rất máu. Chúng tôi biết bóng đá là phải nhanh, chuyện sai sót là khó tránh. Nếu chúng tôi xem lại băng mà có sai sót, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm, rút kinh nghiệm. Nhưng còn trọng tài sai thì chỉ nghỉ vài trận.

Nói về quy định trọng tài thì luật đã nói CLB không được khiếu nại về lỗi nhận định và anh ta thổi như thế thì anh ta quy vào lỗi nhận định để chúng tôi không được khiếu nại. Mong các bạn báo chí sẽ lên tiếng để chấn chỉnh cho bóng đá Việt Nam tốt hơn. Chúng tôi lường trước được phản ứng như thế sẽ bị kỷ luật nhưng trọng tài điều khiển như thế thì có thánh cũng không phản ứng”.

SỐC: Bất phục trọng tài, cầu thủ Long An bỏ mặc đội bóng của Công Vinh ghi 3 bàn trong 3 phút

SỐC: Bất phục trọng tài, cầu thủ Long An bỏ mặc đội bóng của Công Vinh ghi 3 bàn trong 3 phút

Phút 80 trận đấu trên sân Thống Nhất, khi tỷ số đang là 2-2, trọng tài Nguyễn Trọng Thư cho CLB TP.HCM hưởng quả phạt 11m và để phản đối, các cầu thủ Long An không tiếp tục thi đấu, đứng yên trên sân để mặc TP.HCM ghi thêm 3 bàn thắng.


Với HLV Alian Fiard, ông thầy người Pháp gốc Campuchia nói: “Trận đấu tệ nhất sự nghiệp từ ngày tôi đến dẫn dắt CLB TP.HCM. Tôi đã xem lại tình huống đó sau trận đấu và tôi thấy cầu thủ Long An đã phạm lỗi với cầu thủ của tôi”.

Trong khi đó, đại diện BTC cho biết sân Thống Nhất đã chứng kiến không ít cảnh tượng nhốn nháo như trận đấu tối 19/2. Cụ thể là chuyện Thành Nghĩa Quảng Ngãi từng phản ứng trọng tài sau đó bỏ luôn giải hạng Nhất. Nhưng theo BTC, hành động của Long An là thiếu chuyên nghiệp, giận quá mất khôn.
Việt Hà (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm