HLV Miura tin sẽ lấp được khoảng trống Công Vinh

07/05/2018 07:05 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi cảm ơn khán giả đã đến sân cổ vũ, dù chúng tôi không thắng nhưng cầu thủ đã chiến đấu hết mình. Tôi không tin Công Vinh ra đi ảnh hưởng đến các cầu thủ”, HLV Miura vẫn khẳng định sau trận thua đậm 1-4 của TP.HCM trước Hà Nội.

TP.HCM chỉ cho thấy họ đủ sức đá với đội khách Hà Nội đúng 45 phút đầu trước khi bở hơi tai đuổi theo bóng và chịu trận trong hiệp 2. Điều này khác lạ vì triết lý bóng đá yêu cầu thể lực cao của HLV Miura, buộc các cầu thủ phải tích lũy nền tảng tốt như hồi còn làm việc ở các ĐTQG.

Tuy nhiên, khi đề cập đến sự ra đi của quyền Chủ tịch Lê Công Vinh, HLV Miura vẫn bảo lưu quan điểm như trước: “Tôi không tin rằng việc Công Vinh ra đi ảnh hưởng đến các cầu thủ. Họ vẫn phải tập luyện và thi đấu như bình thường. Trận này chúng tôi xuống sức rõ trong hiệp 2 vì nhiều cầu thủ ít được thi đấu, dù vẫn tập thường xuyên nhưng cường độ tập và cường độ thi đấu khác hẳn nhau. Do ít được thi đấu nên tâm lý cầu thủ cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, Hà Nội có nhiều cầu thủ có kỹ năng tốt nên khiến chúng tôi rất vất vả. Chúng tôi mất bóng nhiều nên phải đuổi theo bóng khiến thể lực đi xuống nhanh”.

“Hiệp 1 chúng tôi đã rất nỗ lực nhưng hiệp 2 quá nhiều sai lầm đã để cho Hà Nội tận dụng. May cho đội tôi là một số trường hợp chấn thương có thể sẽ trở lại trong những trận đấu tới. Gonzalo vẫn tập luyện bình thường và hy vọng cậu ấy sẽ được nhập quốc tịch để thi đấu giai đoạn 2. Triết lý của chúng tôi là luôn khao khát chiến thắng, cầu thủ luôn phải tập luyện hết mình, trong đội sẽ không có những cầu thủ lười biếng, lười biếng thì sẽ không bao giờ có cơ hội. Những trường hợp chấn thương như hiện tại, chúng tôi coi đó là sự kém may mắn”, HLV Miura nói rất nhiều sau thất bại trước CLB đầu bảng hơn hẳn bình thường.

Giới chuyên môn nhận định, HLV Miura cũng không thể phản ứng trong một sớm một chiều từ “đế chế” mà quyền Chủ tịch Lê Công Vinh từng kỳ công xây dựng. Như đã cho biết, ông cũng như bao HLV làm việc ở bóng đá nội khác từ trước đến nay, chỉ được ấn vào tay đội hình để xây dựng lối chơi thay vì lấy người như mình muốn. Để rồi sau sự ra đi của Công Vinh, di sản mà HLV người Nhật Bản để lại không khác công trường ngổn ngang.

TP.HCM 1–4 Hà Nội FC: Quang Hải dự bị, đội khách vẫn đè bẹp chủ nhà

TP.HCM 1–4 Hà Nội FC: Quang Hải dự bị, đội khách vẫn đè bẹp chủ nhà

Xem đội chủ sân Thống Nhất thiếu trước hụt sau đối đầu với ứng viên hàng đầu cho chức vô địch năm nay, có cảm giác như “gió vào nhà trống”. Đội bóng Thủ đô chỉ cần “nóng máy” trong hiệp 2 là đủ biến chủ nhà thành quân xanh.

3 trận thua liên tiếp từ V-League đến Cúp quốc gia, HLV Miura đã bắt đầu khiến người ta hoài nghi về lối chơi không có dấu ấn gì đậm nét. Ngoài sân, ông thầy người Nhật bất lực nhìn các học trò chịu trận. Thể lực cũng không nổi bật dù trước đó, quyền Chủ tịch Công Vinh đã tăng cường cả cựu HLV thể lực ở ĐTQG về cho đội.

Thua toàn diện ứng viên hàng đầu cho chức vô địch với nhiều người không phải chuyện ngạc nhiên. Vấn đề với HLV Miura là sau sự ra đi của Công Vinh mà ông thầy người Nhật tuyên bố không mấy ảnh hưởng đến đội, bản thân ông cũng là “di sản” đậm nét mà cựu đội trưởng ĐTQG để lại. Mà khi đã mạnh tay với Công Vinh, thời gian phán quyết dành cho thầy Miura có lẽ cũng chỉ nằm trong tháng 5 này.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm