HLV Minh Phương bùi ngùi chia tay V-League

05/11/2017 06:00 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Với trận thua 3-2 trên sân Vinh trước chủ nhà SLNA, Long An vẫn chỉ có 10 điểm trên bảng xếp hạng tổng. Điều đó đồng nghĩa với việc CLB Long An chính thức xuống hạng trước 2 vòng đấu. Bên cạnh nỗi buồn thì HLV Nguyễn Minh Phương cho biết: Sẽ đập đi để xây lại.

Bước vào phòng họp báo HLV Minh Phương với vẻ mặt buồn rầu khi nhiệm vụ giải cứu con tàu đắm Long An đã thất bại. Và lần đầu tiên cầm quân ở V-League đã trở thành một kỷ niệm buồn với HLV trẻ này.

Minh Phương não nề phát biểu: “Hôm nay là một kỷ niệm buồn với cá nhân tôi và bóng đá Long An khi những nỗ lực của chúng tôi đã dừng lại ở đây. Chúng tôi chấp nhận xuống hạng với tinh thần thoải mái nhất. Với tôi đây là cơ sở điều kiện để đập đi xây lại nền bóng đá Long An để nhanh chóng trở lại bóng đá V-League trong thời gian sớm nhất.

Đây là cơ sở để chúng tôi nhìn lại thất bại, để rút kinh nghiệm chúng tôi đã làm được gì, thiếu gì. Điều tôi khẳng định hiện nay là tinh thần thi đấu của cầu thủ rất tốt, đó là tiền để để tôi làm lại cho bóng đá Long An. Hôm nay là bài học cho tôi, là kỷ niệm cho tôi và cũng là quá khứ của tôi.

Qua đây tôi cũng cảm ơn người hâm mộ Long An và cả nước đã yêu mến cỗ vũ cho đội bóng, điều nay chính là nguồn động viên với cá nhân tôi và cả cầu thủ Long An. Tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất để vực dậy bóng đá Long An và đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Ngoài ra tôi mong VFF và VPF lẫn Ban Kỷ luật xem xét giảm án kỷ luật cho lãnh đạo và cầu thủ của chúng tôi. Đó chỉ là một sai sót không mong muốn mà thôi”.

Trong khi đó, HLV Đức Thắng (SLNA) cho biết nguyên nhân chiến thắng của SLNA là do xác định tư tưởng tôn trọng đối thủ và đá hết mình không chủ quan.

“Sau trận đấu này SLNA có trận đấu quan trọng gặp B.Bình Dương ở Cúp QG, nhưng khi gặp Long An trong hoàn cảnh hiện nay tôi đã phải lên dây cót tinh thần cho cầu thủ. Tôi họp đội để xác định tư tưởng cho cầu thủ phải thi đấu tập trung, hết sức mình thì mới có thể giành chiến thắng.

HAGL đánh bại Sài Gòn FC,  Long An chính thức xuống hạng sau trận thua SLNA

HAGL đánh bại Sài Gòn FC, Long An chính thức xuống hạng sau trận thua SLNA

HAGL đã giành chiến thắng ấn tượng 2-1 trên sân của Sài Gòn FC. Trong khi đó, thất bại 2-3 trước SLNA đã khiến Long An chính thức xuống hạng trước 2 vòng đấu. Ngoài ra, Hải Phòng giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước SHB Đà Nẵng.

Còn nếu chủ quan khinh địch sẽ không thể có kết quả tốt. Và hôm nay cầu thủ của tôi đã thi đấu đúng với tinh thần đó. Chiến thắng chúng tôi là xứng đáng. Tôi cũng buồn khi bóng đá Long An xuống hạng nhưng đã là cuộc chơi thì phải chấp nhận và có thể họ sẽ làm lại tốt hơn năm nay”.

Trở lại với trận đấu, sau hiệp đầu tiên không có bàn thắng, sang hiệp nhì SLNA đã đẩy cao đội hình tấn công và họ sớm có bàn thắng do công Văn Đức khi tận dụng tốt đường chọc khe của Olaha. Nhưng lợi thế dẫn bàn bị quân bình khi Eydison (99-LA) tận dụng tốt cơ hội ghi bàn gỡ hòa 1-1.

Tưởng như trận đấu kết thúc tỷ số hòa thì SLNA bất ngờ có liên tiếp 2 bàn do công Phúc Tịnh và Phi Sơn, trước khi Luiz Dias (79-LA) có pha đánh đầu rút gắng cách biệt 2-3. Thua trận bóng đá Long An chính thức xuống hạng sớm trước 2 vòng đấu.

Ghi bàn: Văn Đức, Phúc Tịnh, Phi Sơn – Eydison, Luiz Dias

Đại Nghĩa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm