HLV Mai Đức Chung: 'Tôi sẽ về với gia đình và đi câu cá'

04/08/2023 05:14 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau hành trình ở sân chơi lớn nhất thế giới cùng đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung chỉ có mong muốn rất giản dị là sum họp với gia đình và đi câu cá.

* Xin chào HLV Mai Đức Chung. Xin được chào đón ông và các thành viên đội tuyển nữ sau hành trình tại World Cup. Ông muốn chia sẻ điều gì ngay lúc này?

- HLV Mai Đức Chung: Tôi cảm thấy rất bất ngờ và xúc động trước sự chào đón nồng hậu của tất cả mọi người, đặc biệt là tình cảm của người hâm mộ. Từ hành trình thi đấu giành vé và giờ đây là chia tay World Cup, người hâm mộ luôn dõi theo, cổ vũ và động viên ở Việt Nam và cả ở nước ngoài. Thầy trò chúng tôi thực sự đã trải qua từ niềm xúc động này đến niềm xúc động khác và muốn gửi đến tất cả lời cảm ơn từ đáy lòng.

* Đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu với tinh thần rất kiên cường tại World Cup và sân chơi lớn nhất thế giới đã mang lại những điều gì cho tất cả?

- Bóng đá nữ Việt Nam rất tự hào khi được góp mặt tại World Cup và trải nghiệm khi được hát quốc ca ở sân chơi lớn nhất thế giới thật đặc biệt. Các cầu thủ đã nỗ lực thi đấu với mong muốn thể hiện bản lĩnh và khát vọng của bóng đá nữ Việt Nam.

Có những mục tiêu chưa hoàn thành do sự chênh lệch về chuyên môn và trước các đội bóng xuất sắc nhất thế giới, cá nhân tôi cũng như các cầu thủ đều học hỏi được nhiều điều. Tất cả đều rất hữu ích cho hành trình phía trước, đặc biệt khi các cầu thủ đã trưởng thành hơn.

Đối thoại cuối tuần - HLV Mai Đức Chung: “Tôi sẽ về với gia đình và đi câu cá!” - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung cho biết rất xúc động trước sự đón tiếp nhiệt thành của người hâm mộ. Ảnh: Song Ngọc

* Sự chênh lệch về chuyên môn như ông vừa nói cụ thể là những gì?

- Bóng đá nữ thế giới đã phát triển lên một trình độ rất cao với một tốc độ nhanh. Qua từng trận đấu, mọi người đều có thể nhìn ra điều đó. Đội tuyển nữ Việt Nam có thể đứng số 1 ở Đông Nam Á nhưng cần nỗ lực để vươn tầm ra châu lục về thế giới.

Ở World Cup, các cầu thủ Việt Nam dù có tiến bộ về thể lực khi thi đấu đủ 90 phút với cường độ cao mà không ai bị chuột rút, nhưng so với đối thủ thì vẫn thua kém về sức mạnh, sức nhanh và cả tầm vóc. Tôi ví dụ thế này, ngay ở trận giao hữu với Tây Ban Nha, hậu vệ của ta kể cả ôm đối thủ nhưng họ vẫn thoát đi được. Như thế đủ thấy, chúng ta còn phải cải thiện rất nhiều.

* Theo ông, bóng đá nữ Việt Nam đã học hỏi được những gì tại World Cup?

- Thi đấu với các đội bóng mạnh hơn nhiều lần giúp các cầu thủ biết được trình độ mình đang ở đâu và còn thua kém những gì. Cách chơi bóng hiện đại, phối hợp nhanh, chính xác cũng là điều mà đội tuyển nữ cần học hỏi.

Những tình huống xử lý, ban bật và dứt điểm như của các cầu thủ Hà Lan mà tất cả đã thấy thực sự rất đáng khâm phục. Tôi rất mừng khi nhiều cầu thủ trẻ đã có sự tiến bộ khi được sử dụng trong các trận đấu tại World Cup. Tôi tin rằng, đội tuyển nữ Việt Nam đã có nhiều bài học quý báu để chuẩn bị cho ASIAD 19 và vòng loại Olympic 2024 tới đây.

* Sau hành trình ở World Cup, mong muốn lớn nhất của ông lúc này là gì?

- Tôi muốn được về sum họp với gia đình. Trong 1 tuần nghỉ ngơi, tôi sẽ đi câu cá. Chắc chắn rồi! 

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.


Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm