HLV Mai Đức Chung tiết lộ lý do Huỳnh Như đá SEA Games

15/03/2023 19:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung tái khẳng định mong muốn có chân sút chủ lực Huỳnh Như tại SEA Games 32 tháng 5 tới. Tuy nhiên, tiền đạo của Lank FC chỉ có thể đá từ vòng bán kết.

Trong buổi tập chiều nay 15/3 trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) chuẩn bị cho vòng loại thứ nhất Olympic 2024, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Hôm nay đã là ngày thứ 6 đội tập luyện tại Cẩm Phả, Quảng Ninh. 

Trong thời gian tập huấn, đội nhận được nhiều sự quan tâm từ LĐBĐVN và các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Ninh. Điều kiện thời tiết, sân tập và ăn ở đều tốt nên dù cường độ tập luyện cao nhưng các cầu thủ hồi phục rất nhanh.

Các cầu thủ vừa kết thúc giải bóng đá nữ Cúp quốc gia vì thế ban huấn luyện tranh thủ nâng thể lực ngay thay vì dần dần. Các bạn đều bắt nhịp được, đây là tín hiệu tốt".

HLV Mai Đức Chung tiết lộ lý do Huỳnh Như đá SEA Games - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung hy vọng Huỳnh Như có thể đá cho đội tuyển Việt Nam từ vòng bán kết SEA Games 32.Ảnh: VFF

Về khả năng triệu tập Huỳnh Như trong thời gian tới cũng như phương án thay thế cho cầu thủ này ở những thời điểm cô vắng mặt tại đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, ông Chung nói: "Tôi gọi một số cầu thủ trẻ lên đội để đào tạo, giúp họ có thể tiếp nối các cầu thủ đàn chị trên đội tuyển hiện nay.

Huỳnh Như đã lớn tuổi và đang thi đấu ở nước ngoài nên để lại khoảng trống trên hàng tiền đạo. Tôi đã gọi một số gương mặt trẻ như Vũ Thị Hoa, Nguyễn Thị Nhung, Thúy Hằng.

Về chuyên môn hoặc kỹ chiến thuật thì chưa thể đánh giá vì quãng thời gian tập luyện ngắn, nhưng về thể lực thì họ đã hòa hợp được.

Chúng tôi có bàn bạc, làm công văn xin cho Huỳnh Như về. Người đại diện Huỳnh Như đã liên hệ với tôi, nêu mong muốn cầu thủ này có thể về đá bán kết hoặc chung kết SEA Games 32.

Người đại diện Huỳnh Như khẳng định cầu thủ này có thể dự vòng loại Olympic Paris 2024 nếu các trận đấu diễn ra trong thời gian nghỉ của đội. Nếu có lực lượng mạnh, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đá tốt hơn nhưng điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hay chính CLB Lank của Huỳnh Như có cho cô về hay không".

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ thi đấu 2 lượt trận với Nepal vào ngày 5 và 8/4 tại Kathmandu (Nepal). 

Đây là giai đoạn mà Lank FC không thi đấu khi nghỉ từ ngày 27/3 đến 15/4) nên Huỳnh Như hoàn toàn có thể cùng đội nữ Việt Nam thi đấu vòng loại Olympic 2024.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm