HLV Mai Đức Chung nã đại bác khi so tài với huyền thoại Barcelona, dàn sao Việt Nam trổ tài trước đội bóng châu Âu

18/07/2023 11:14 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Mai Đức Chung từng thể hiện khả năng chơi bóng trong trận đấu với một đội bóng của châu Âu.

HLV Mai Đức Chung so tài với huyền thoại Barcelona

Năm 2001, HLV Mai Đức Chung đã tham gia vào trận giao hữu với các lão tướng ngôi sao Đan Mạch tại Hà Nội. Ở thời điểm đó, Ủy ban TDTT đã liên hệ với phía bạn mời đội tuyển quốc gia Đan Mạch sang thi đấu.

Tuy nhiên, do đội tuyển Đan Mạch phải đá vòng loại World Cup 2002 khu vực châu Âu và chi phí cho cả đội sang Việt Nam là quá lớn, Đan Mạch đã quyết định cử các cựu danh thủ sang thi đấu giao hữu, trong đó có ngôi sao Michael Laudrup. Ông từng chơi bóng cho 2 CLB nổi tiếng của Tây Ban Nha là Barcelona và Real Madrid. Trong đó, Laudrup đã giành 4 chức vô địch La Liga, 1 Siêu Cúp châu Âu và 1 Cúp C1 với Barcelona.

Trong khi đó, Việt Nam cử ra đội bóng gồm những cầu thủ đang thi đấu chuyên nghiệp và cả những lão tướng, trong đó phải kể tới HLV Mai Đức Chung, người hiện tại đang dẫn dắt ĐT nữ Việt Nan thi đấu tại World Cup nữ 2023. HLV Lê Thụy Hải và Hồng Sơn thời điểm đó cũng tham gia trận giao hữu nói trên.

HLV Mai Đức Chung nã đại bác khi so tài với huyền thoại Barcelona, dàn sao Việt Nam trổ tài trước đội bóng châu Âu - Ảnh 3.

Michael Laudrup tham gia trận đấu ở Hà Nội

Trận giao hữu năm 2001 là một cơ hội hiếm hoi để khán giả Việt Nam được tận mắt chứng kiến Michael Laudrup (sinh năm 1964) thi đấu.

Trên sân, các lão tướng Việt Nam và đội các cựu cầu thủ Việt Nam đã thi đấu cống hiến với nhiều pha bóng đẹp mắt. Michael Laudrup, huyền thoại bóng đá Đan Mạch, đóng góp 1 bàn thắng và 1 kiến tạo. Laudrup là người mở tỉ số cho các lão tướng Đan Mạch.

HLV Mai Đức Chung nã đại bác khi so tài với huyền thoại Barcelona, dàn sao Việt Nam trổ tài trước đội bóng châu Âu - Ảnh 4.

HLV Mai Đức Chung và HLV Lê Thụy Hải góp mặt trong trận đấu

Bên phía các cầu thủ lão tướng Việt Nam, HLV Mai Đức Chung và HLV Lê Thụy Hải khiến khán giả trầm trồ với những pha xử lý bóng và dứt điểm của mình. HLV Mai Đức Chung thậm chí có cú nã đại bác từ xa trúng xà ngang khung thành của các lão tướng Đan Mạch.

HLV Mai Đức Chung nã đại bác khi so tài với huyền thoại Barcelona, dàn sao Việt Nam trổ tài trước đội bóng châu Âu - Ảnh 5.

HLV Mai Đức Chung để lại dấu ấn với cú sút trúng xà ngang

Ở cuối trận, sau đường chuyền của HLV Lê Thụy Hải, lão tướng Đức Chiến đã có pha lốp bóng qua đầu thủ môn Đan Mạch rút ngắn tỉ số xuống 1-4. Đây cũng là kết quả chung cuộc của trận đấu này.

Danh sách đội các lão tướng Việt Nam

Lãnh đạo đội: Lê Thế Thọ (Phó Chủ tịch LĐBĐVN), Nguyễn Anh Quân (Chủ nhiệm SVĐ Hà Nội).

HLV trưởng: Nguyễn Huy Hinh. HLV thủ môn: Trần Văn Tuấn.

Cầu thủ: Lưu Tuấn Sơn, Trần Viết Vượng, Ngô Vi Tiến, Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Hữu Chiến (XDHN); Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Tiến Dũng, Trần Anh Quang, Trần Tiến Dũng, Nguyễn Sỹ Long, Hoa Mạnh Hưng, Nguyễn Văn Long, Nguyễn Hồng Sơn (Thể Công); Lê Thụy Hải, Tạ Ngọc Đăng, Nguyễn Công Vinh, Mai Đức Chung (ĐSVN); Trần Đức Xuân, Nguyễn Văn Quang (QK Thủ đô); Đinh Xuân Hảo (CAHN), Đinh Xuân Hòa (CAHN), Nguyễn Viết Cường (Phòng không - Không quân), Lê Huỳnh Đức (CATPHCM).

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm