HLV Mai Đức Chung: ‘Gặp Nhật Bản đội tuyển Việt Nam phải chuẩn bị tốt cả tinh thần lẫn thể lực’

29/10/2023 21:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

Vượt qua Ấn Độ với tỷ số 3-1, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên tại vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024, kết quả chưa đủ để giành tấm vé đi tiếp. Nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn đặt niềm tin vào các học trò.

"Tôi rất hài lòng, không chỉ trên phương diện tỷ số mà còn là lối chơi, cách thi đấu của toàn đội. Các cầu thủ đã rất cố gắng. Tôi muốn khen ngợi tinh thần chung của toàn đội.

Dù chỉ khoảng hơn chục người thôi nhưng tôi rất cảm động với sự cổ vũ của các CĐV. Khi tiếng trống và tiếng hô Việt Nam vang lên, tôi thật sự vinh dự và tự hào. Tình yêu của người hâm mộ Việt Nam thật sự đáng quý. Cảm ơn các CĐV Việt Nam luôn cổ vũ cho đội tuyển nữ", HLV Mai Đức Chung trả lời sau trận đấu.

HLV Mai Đức Chung: ‘Gặp Nhật Bản đội tuyển Việt Nam phải chuẩn bị tốt cả tinh thần lẫn thể lực’ - Ảnh 2.

Đội tuyển nữ Việt Nam khởi sắc khiến HLV Mai Đức Chung yên tâm.Ảnh: VFF

Đánh giá về đối thủ, ông Chung nói: "Đội tuyển nữ Ấn Độ đã có sự tiến bộ. Trước đó, chúng ta chưa có dịp chạm trán ở một trận chính thức mà chỉ gặp qua các trận đấu giao hữu.

Qua màn so tài này, tôi thấy họ có sự phát triển, nhưng phối hợp vẫn chưa tốt. Chủ yếu, Ấn Độ vẫn thực hiện các đường chuyền dài vào trung lộ. Đội tuyển nữ Việt Nam đã tỉnh táo hóa giải trong nhiều tình huống, chỉ duy nhất 1 lần chúng ta để thủng lưới".

Vào 17h00 ngày 1/11 tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản. Nhận định về đối thủ cuối cùng tại bảng C, HLV Mai Đức Chung nói: "Chắc chắn chúng tôi sẽ phải có sự chuẩn bị cả về tinh thần lẫn thể lực.

Qua hai trận đấu, đội tuyển nữ Việt Nam đã cho thấy thể lực tốt khi gặp Uzbekistan và Ấn Độ. Chúng ta cầm bóng nhiều hơn, tích cực di chuyển và có sức bền tốt.

Tôi hơi tiếc là mặt sân Lokomotiv chưa thực sự tốt nên ảnh hưởng đến các đường chuyền phối hợp. Đội tuyển Nhật Bản đá đa dạng, con người đồng đều.

Đội tuyển nữ Việt Nam phải chuẩn bị cho tất cả các tình huống đối phó. Tôi nghĩ việc đầu tiên là chúng ta cứ chơi hết mình".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm