HLV Mai Đức Chung gắn bó với tuyển nữ Việt Nam tại World Cup

04/06/2022 20:46 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Mai Đức Chung chính thức lên tiếng về khả năng dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại World Cup 2023 sau khi cùng các học trò bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games.

HLV Mai Đức Chung: ‘Tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2022’

HLV Mai Đức Chung: ‘Tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2022’

HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu sẽ cùng các học trò bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup nữ 2022 diễn ra trên đất Philippines.

Tại buổi tọa đàm “Nâng tầm bóng đá nữ Việt Nam” do Báo Nhân dân đứng ra tổ chức chiều nay 4/6, HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung chia sẻ: “Bản thân tôi đã lớn tuổi, ra sân với các cháu, thí dụ sáng nay, nắng kinh khủng, đứng cũng không chịu được nhưng tôi vẫn phải có mặt cùng các cháu. Mỗi năm một tuổi, sức khỏe không còn được như trước nữa.

Thế nhưng, tôi cũng sẽ cố gắng. Về vấn đề các bạn đề nghị, tôi xin nhận và cố gắng suy nghĩ thế nào để đáp ứng được nguyện vọng của mọi người”.

Rõ ràng, dấu ấn của HLV Mai Đức Chung với bóng đá nữ Việt Nam là quá rõ nét và trải qua nhiều thời kỳ.

bóng đá Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, tuyển nữ Việt Nam, World Cup 2023, dtvn, đội tuyển nữ Việt Nam
HLV Mai Đức Chung và tiền đạo Huỳnh Như tại buổi tọa đàm.Ảnh: BTC

Bản thân các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thời điểm hiện tại cũng bày tỏ nguyện vọng tiếp tục được thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung thêm một thời gian dài nữa.

“Chúng tôi vẫn muốn thầy Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam", đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Huỳnh Như cho biết.

Buổi toạ đàm “Nâng tầm bóng đá nữ Việt Nam” xoay quanh 3 chủ đề chính: Kỳ tích 7 lần huy chương Vàng SEA Games, Khát vọng World Cup và Cuộc sống đời thường của đội tuyển nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tôi là nam giới vinh dự được huấn luyện các bạn. Nhờ các bạn đã tạo nên tên tuổi cho tôi. Thành công này là thành công tập thể của đội tuyển, thành công của một tinh thần đoàn kết, thương yêu nhau.

Ví dụ như bạn Huỳnh Như 33 tuổi, gần như lớn tuổi nhất trong đội tuyển, luôn luôn sẵn sàng bảo ban các em, nhường cơm sẻ áo cho các bạn. Tôi rất khâm phục đội trưởng luôn có sự hy sinh cá nhân cho các em. Đó là một tấm gương sáng trong đội tuyển bóng đá nữ.

Chúng ta đá vòng loại World Cup gặp Ấn Độ, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Trong trận với Trung Quốc chúng ta đã ghi bàn thắng đầu tiên rất bất ngờ. Chúng tôi không tưởng tượng được ra".

Về việc đầu tư lâu dài cho bóng đá nữ Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: “Bên cạnh thể lực, các cầu thủ cần nâng cao nhiều hơn về các yếu tố khác như kỹ, chiến thuật. Điều này thì anh Chung có rất nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi tin tưởng anh Chung sẽ làm được điều đó. Chúng tôi hy vọng, các vận động viên ngồi đây cũng sẽ chung tay làm điều này. Tổng cục cam kết sẽ tiếp tục đầu tư cho bóng đá nói chung và bóng đá nữ nói riêng".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm