HLV Mai Đức Chung: ‘Đội tuyển Việt Nam phải ghi nhiều bàn thắng, tránh chấn thương trước Bangladesh’

25/09/2023 07:29 GMT+7 | ASIAD 2023

Tôn trọng đối thủ Bangladesh nhưng HLV Mai Đức Chung đặt ra mục tiêu cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ở trận đấu lúc 15h00 ngày 25/9 là ghi được nhiều bàn thắng và bảo toàn lực lượng.

Trả lời phỏng vấn ở buổi tập chiều nay 24/9, một ngày trước trận đấu thứ hai tại bảng D môn bóng đá nữ ASIAD 19, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Tôi và các thành viên ban huấn luyện đã xem trận đấu của đội tuyển Bangladesh và đội tuyển Nhật Bản ở lượt đấu trước.

Mặc dù trên bảng xếp hạng FIFA họ nằm ở vị trí thấp hơn chúng ta nhưng không thể chủ quan, toàn đội vẫn cần chuẩn bị thật tốt.

HLV Mai Đức Chung: ‘Đội tuyển Việt Nam phải ghi nhiều bàn thắng, tránh chấn thương trước Bangladesh’ - Ảnh 2.

Thanh Nhã nhiều cơ hội ra sân thi đấu trận gặp Bangladesh.Ảnh: VFF

Ở lượt đầu tiên gặp đội tuyển nữ Nepal, đối thủ cũng được đánh giá là thấp hơn nhưng họ chơi phòng ngự chặt chẽ khiến chúng ta gặp khó khăn và không thể ghi bàn thắng trong hiệp 1, sang đến hiệp 2 mới có được bàn thắng. Đây là điều cần rút kinh nghiệm cho trận đấu vào ngày mai.

Tôi rất coi trọng các đối thủ tại bảng D lần này. Như tôi đã nói tại họp báo, sau trận đấu với đội tuyển nữ Nepal, giai đoạn vừa qua đội tuyển nữ Việt Nam dồn sức để chuẩn bị và thi đấu tại VCK bóng đá nữ thế giới, vì thế ở thời điểm này, phong độ của toàn đội vẫn chưa đạt được mức tốt nhất.

Yêu cầu của tôi đối với các vận động viên tại trận đấu này là sẽ có 3 điểm, ghi được nhiều bàn thắng và không bị chấn thương, thẻ phạt để có điều kiện tốt nhất trước trận đấu với đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối.

Đội hình vẫn cần có sự xen kẽ thêm vận động viên trẻ vào các vị trí để thử nghiệm và phối hợp cùng các đàn chị. Nếu không có cọ xát thì các bạn không thể tiến bộ được, các cầu thủ trẻ phải được thi đấu quốc tế để phát triển bản thân".

Lâm Chi (Từ Ôn Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm