HLV Mai Đức Chung: ‘Đội tuyển Việt Nam chắt chiu từng cơ hội’

25/10/2023 20:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ chắt chiu từng cơ hội tại vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024.

Tại buổi họp báo trước lượt trận đầu tiên bảng C vòng loại Olympic Paris 2024, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Đây là lần thứ 2 đội tuyển nữ Việt Nam quay trở lại Uzbekistan. 4 năm trước, đội cũng chạm trán đối thủ này. Quả thực dù đã trải qua một khoảng thời gian nhưng cảm nhận của chúng tôi về con người, cảnh vật Uzbekistan vẫn không thay đổi. Nơi đây vẫn giữ được một cảm giác bình yên, chan hòa, êm ả.

HLV Mai Đức Chung: ‘Đội tuyển Việt Nam chắt chiu từng cơ hội’ - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung cùng tiền đạo Huỳnh Như tại buổi họp báo trước trận đấu.Ảnh: VFF

Trong lần quay trở lại này, tôi thấy Uzbekistan đã cải thiện rõ rệt về trình độ. Đội vừa rồi đã vào đến trận tranh hạng Ba của môn bóng đá nữ ASIAD. Điều đó đủ để thấy trình độ của đội tuyển nữ Uzbekistan cao như thế nào.

Huỳnh Như đã nói, chúng tôi sẽ luôn cố gắng từng ngày. Việc phải đối đầu với Nhật Bản, Uzbekistan là thử thách khó đối với chúng tôi nhưng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chắt chiu từng cơ hội và luôn cố gắng.

Đội hình đội tuyển nữ Việt Nam có khoảng 4-5 cầu thủ trẻ. Những trận đấu tới đây sẽ là cơ hội để tôi theo dõi cách chơi của họ, qua đó hướng đến những mục tiêu trong tương lai".

Về phía các cầu thủ, tiền đạo Huỳnh Như chia sẻ: "Đội tuyển nữ Việt Nam đến với giải đấu bằng tinh thần và quyết tâm đoạt vé vào vòng loại thứ 3 Olympic Paris 2024.

Đây là giải đấu cuối cùng của HLV Mai Đức Chung trước khi chia tay đội tuyển nữ Việt Nam. Vì thế mỗi cầu thủ chúng tôi đều ra sân với quyết tâm cao độ, vì màu cờ sắc áo Việt Nam cũng như là lời chia tay đối với HLV Mai Đức Chung".

HLV Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở một bảng đấu khó tại vòng loại Olympic 2024. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung cùng các học trò quyết tâm chắt chiu cơ hội trong từng trận một.

Theo lịch thi đấu, từ ngày 26/10, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lần lượt gặp Uzbekistan (26/10), Ấn Độ (29/10) và Nhật Bản (1/11).

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm