HLV Mai Đức Chung: ‘Dinh dưỡng rất quan trọng với tuyển nữ Việt Nam’

29/06/2023 12:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Mai Đức Chung khẳng định bên cạnh việc tập luyện, rèn luyện trên sân thì chế độ ăn uống và sử dụng thực phẩm dinh dưỡng hợp lý do Herbalife cung cấp giúp cho các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam tăng cường thêm về thể lực, thể trạng để tự tin hướng tới World Cup 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang ở trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi hướng tới VCK World Cup nữ 2023. 

Trong thời gian từ nay đến 6/7, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ rèn quân ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), với mục tiêu tăng cường tối đa về mặt thể lực, sức bền trước khi rút gọn danh sách từ 28 xuống 23 cầu thủ sang New Zealand thi đấu World Cup.

Chia sẻ về quá trình tập huấn ở châu Âu cũng như ở giai đoạn rèn luyện tại Việt Nam, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam nói: "Với sự quan tâm của VFF, qua ở đợt tập huấn châu Âu, đội tuyển nữ Việt Nam đã đạt được thể lực rất tốt, sung sức.

World Cup nữ 2023, tuyển nữ Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung

HLV Mai Đức Chung cho biết vấn đề dinh dưỡng có ý nghĩa rất quan trọng với việc nâng cao nền tảng thể lực của các cầu thủ nữ. Ảnh: TT

Quả thực, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp cầu thủ đảm bảo thể lực, thể trạng cho việc tập luyện và thể lực. Về phân bổ thể lực hướng tới World Cup 2023, chúng tôi đã thực hiện điều này từ tập huấn bên Đức.

Đặc biệt ở trận đấu với đội tuyển Đức, thể lực của các cầu thủ rất tốt và dồi dào, không ai bị chuột rút hay căng cơ. Hình ảnh tiêu biểu nhất chính là Thanh Nhã.

Dù thi đấu cho đến phút cuối cùng nhưng bạn ấy vẫn chạy rất nhanh. Trung vệ đội bạn đuổi theo không kịp. Từ những điều này có thể thấy rằng, thể lực của đội tuyển nữ Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều.

World Cup nữ 2023, tuyển nữ Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung

Các cầu thủ nữ Việt Nam được chăm lo rất đầy đủ về thể lực cũng như dinh dưỡng. Ảnh: TT

Thậm chí sau trận đấu với đội tuyển nữ Đức thì ngay buổi chiều hôm sau, chúng tôi vẫn tiếp tục tập luyện tốc độ và duy trì sức bền… trước khi về nước. Đến bây giờ khi trở lại Việt Nam, đội vẫn tiếp tục thực hiện những giáo án này để đảm bảo yếu tố thể lực cho World Cup sắp tới, khi Việt Nam chạm trán với những đối thủ mạnh như Mỹ, Hà Lan hay Bồ Đào Nha".

Ông Mai Đức Chung nói tiếp: "Về việc tăng sức bền, chúng ta phải có phương án tập luyện tốt nhất, phân bổ thời gian rèn luyện sao cho khoa học. Bóng đá nữ không phải ngày nào cũng tập luyện liên tục.

World Cup nữ 2023, tuyển nữ Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ được ăng cường uống vitamin, B12, thực phẩm dinh dưỡng từ phía Herbalife sao cho đảm bảo thể lực mà không ảnh hưởng đến vấn đề doping trong thể thao. Ảnh: TT

Chúng tôi phải tính toán hợp lý khi nào tập, khi nào thi đấu, khi nào nghỉ. Ngoài ra, đội vừa tập luyện chuyên môn, vừa đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho cầu thủ. Bản thân các cầu thủ cũng cần phải giữ gìn sức khỏe trong những điều kiện thời tiết khác nhau, giờ giấc sinh hoạt phù hợp.

Ngoài ra, đội cũng tăng cường uống vitamin, B12, thực phẩm dinh dưỡng từ phía Herbalife sao cho đảm bảo thể lực mà không ảnh hưởng đến vấn đề doping trong thể thao".

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm