HLV Mai Đức Chung: ‘Thể lực dồi dào của Thanh Nhã khiến trung vệ tuyển Đức đuổi theo không kịp’

29/06/2023 11:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

Bên lề buổi tập sáng nay 29/6 của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF, HLV Mai Đức Chung khẳng định, dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng với đội. Chính nhờ có thể lực dồi dào mà Thanh Nhã có thể bứt tốc rồi ghi bàn trong trận giao hữu mới đây gặp tuyển Đức.

HLV Mai Đức Chung cho biết: "Với sự quan tâm của LĐBĐVN, ở đợt tập huấn châu Âu vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam đã đạt được thể lực rất tốt, sung sức.

Quả thực, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp cầu thủ đảm bảo thể lực, thể trạng cho việc tập luyện và thể lực. Về phân bổ thể lực hướng tới World Cup 2023, chúng tôi đã thực hiện điều này từ tập huấn bên Đức.

Đặc biệt ở trận đấu với đội tuyển Đức, thể lực của các cầu thủ rất tốt và dồi dào, không ai bị chuột rút hay căng cơ. Hình ảnh tiêu biểu nhất chính là Thanh Nhã. Dù thi đấu cho đến phút cuối cùng nhưng bạn ấy vẫn chạy rất nhanh, trung vệ đội bạn đuổi theo không kịp.

HLV Mai Đức Chung: ‘Thể lực dồi dào của Thanh Nhã khiến trung vệ tuyển Đức đuổi theo không kịp’ - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung tiết lộ kế hoạch chuẩn bị cuối cùng của đội tuyển Việt Nam cho World Cup 2023.Ảnh: VFF

Từ những điều này có thể thấy rằng, thể lực của đội tuyển nữ Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều. Thậm chí sau trận đấu với đội tuyển nữ Đức thì ngay buổi chiều hôm sau, chúng tôi vẫn tiếp tục tập luyện tốc độ và duy trì sức bền… trước khi về nước.

Đến bây giờ khi trở lại Việt Nam, đội vẫn tiếp tục thực hiện những giáo án này để đảm bảo yếu tố thể lực cho World Cup sắp tới, khi Việt Nam chạm trán với những đối thủ mạnh như Mỹ, Hà Lan hay Bồ Đào Nha.

Về việc tăng sức bền, chúng ta phải có phương án tập luyện tốt nhất, phân bổ thời gian rèn luyện sao cho khoa học. Bóng đá nữ không phải ngày nào cũng tập luyện liên tục. Chúng tôi phải tính toán hợp lý khi nào tập, khi nào thi đấu, khi nào nghỉ.

Ngoài ra, đội vừa tập luyện chuyên môn, vừa đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho cầu thủ. Bản thân các cầu thủ cũng cần phải giữ gìn sức khỏe trong những điều kiện thời tiết khác nhau, giờ giấc sinh hoạt phù hợp.

Ngoài ra, đội cũng tăng cường uống vitamin, B12, thực phẩm dinh dưỡng từ phía Herbalife sao cho đảm bảo thể lực mà không ảnh hưởng đến vấn đề doping trong thể thao.

HLV Mai Đức Chung: ‘Thể lực dồi dào của Thanh Nhã khiến trung vệ tuyển Đức đuổi theo không kịp’ - Ảnh 3.

Thanh Nhã tự tin cùng đồng đội hướng đến kỳ World Cup lịch sử trong đời cầu thủ.Ảnh: VFF

Tại World Cup 2023, chúng ta đối đầu với các đội cực mạnh nên đấu pháp duy nhất mà đội tuyển nữ Việt Nam lựa chọn, là phòng thủ phản công.

Tình huống ghi bàn vào lưới đội tuyển Đức mà Thanh Nhã và các đồng đội đã phối hợp tạo nên, cũng chính là tình huống mà tôi đã cho học trò tập rất nhiều.

Các tiền đạo, tiền vệ của đội tuyển sẽ tiếp tục rèn giũa thêm những pha phản công, chuyển trạng thái cực nhanh để có thể gây bất ngờ tại World Cup".

Theo kế hoạch, trong thời gian từ nay đến 6/7, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ rèn quân ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), với mục tiêu tăng cường tối đa về mặt thể lực, sức bền trước khi rút gọn danh sách từ 28 xuống 23 cầu thủ sang New Zealand thi đấu World Cup 2023.

Sáng nay 29/6, đội tuyển nữ Việt Nam trở lại sân tập để tiếp tục quá trình chuẩn bị cho World Cup 2023.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm