HLV Mai Đức Chung: ‘Cầu thủ Việt Nam tự đánh mất lợi thế vào tay Uzbekistan’

27/10/2023 05:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV trưởng Mai Đức Chung nhận trách nhiệm sau thất bại 0-1 của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trước Uzbekistan đồng thời khẳng định chúng ta xứng đáng với một kết quả hòa, đáng tiếc là các cầu thủ tự đánh mất lợi thế.

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi vì kết quả trận đấu ngày hôm nay, trách nhiệm này sẽ thuộc về HLV trưởng là tôi", HLV Mai Đức Chung buồn bã lên tiếng.

Đi sâu vào diễn biến trận đấu tối qua 26/10 tại Tashkent, ông Mai Đức Chung đánh giá: "Phải thừa nhận là đội tuyển nữ Việt Nam phối hợp chưa tốt. Chúng ta có sức lực tốt hơn so với chủ nhà Uzbekistan, các cầu thủ đội bạn bị chuột rút khá nhiều nhưng đội Việt Nam không phát huy được lợi thế đó.

HLV Mai Đức Chung: ‘Cầu thủ Việt Nam tự đánh mất lợi thế vào tay Uzbekistan’ - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung nhận trách nhiệm về trận thua 0-1 của đội tuyển Việt Nam trước Uzbekistan.Ảnh: VFF

Ngoài ra, đội tuyển nữ Việt Nam chưa tận dụng được thế mạnh từ những đường chuyền sệt, thay vào đó, các cầu thủ lại chơi bóng bổng, dẫn tới tự đánh mất ưu thế vào tay Uzbekistan, đội vốn sở hữu những cầu thủ có chiều cao tốt hơn.

Đội tuyển nữ Việt Nam phối hợp ở hai biên nhiều nhưng đưa bóng vào chưa chất lượng. Ở hàng tiền vệ, các cầu thủ tranh chấp chưa quyết liệt và chuyền hỏng. Tôi nghĩ các cầu thủ sẽ phải tập thêm về tiếp xúc bóng và chuyền bóng, sao cho nhanh và chuẩn xác hơn.

Thực sự Uzbekistan thi đấu chưa thật sự sắc sảo. Họ chủ yếu đá bóng dài và thiếu sự bọc lót, nhưng các cầu thủ Việt Nam lại chưa sẵn sàng cho các tình huống bóng hai, chậm trễ về phá bóng… Tình huống dẫn tới bàn thua đến từ một kịch bản như vậy.

Trọng tài cũng không theo sát được một số pha bóng, có những tình huống đáng ra đội tuyển nữ Việt Nam được hưởng đá phạt thì lại không".

Đội tuyển nữ Việt Nam tạm đứng thứ ba bảng C vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024. Ở trận còn lại, Ấn Độ thua 0-7 trước Nhật Bản.

Như vậy, trong trận đấu thứ hai ngày 29/10 tới, các học trò của HLV Mai Đức Chung sẽ chạm trán Ấn Độ, để nuôi hy vọng đi tiếp mong manh, đội tuyển nữ Việt Nam phải có trọn vẹn 3 điểm.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm