HLV Lê Quốc Vượng: ‘Tuyển Việt Nam cần và sẽ vô địch AFF Cup 2020’

22/09/2021 05:41 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chuyên môn cùng người hâm mộ nước nhà không quá quan tâm tới việc đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng đấu nào tại AFF Cup 2020 được tổ chức vào cuối năm nay. Các nhận định đều muốn thầy trò HLV Park Hang Seo thể hiện năng lực đã được khẳng định vài năm qua của bóng đá Việt Nam ở sân chơi khu vực. Điều đó mới quan trọng chứ không hẳn đối thủ là ai.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng: ‘Bảng đấu ở AFF Cup 2020 quen thuộc nhưng khó khăn’

Trung vệ Bùi Tiến Dũng: ‘Bảng đấu ở AFF Cup 2020 quen thuộc nhưng khó khăn’

Trung vệ Bùi Tiến Dũng cho rằng ĐT Việt Nam đã rơi vào bảng đấu rất khó khăn tại AFF Cup 2020. Anh cũng cho thấy quyết tâm sẽ giành được được số trước Trung Quốc và Oman.

HLV Lê Quốc Vượng chia sẻ rằng cá nhân mình không quá bận tâm về việc đội tuyển Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu nào: “Thực sự như thế, không phải nói quá về điều này khi bốc thăm chia bảng cho AFF Cup 2020.

Nói thật, nằm vào bảng đấu nào, chạm trán đối thủ nào đối với đội tuyển Việt Nam ở thời điểm này cũng vậy thôi, không quá quan trọng. Đã có những khiêm tốn trong chia sẻ từ lãnh đạo bóng đá nước nhà cho đến cầu thủ cũng như HLV Park Hang Seo.

Tuy nhiên, đó cũng như lời “xã giao” nhẹ nhàng. Chúng ta không tự tin thái quá khi nhìn về kết quả bốc thăm nhưng cũng đủ biết về năng lực, phẩm chất của mình ở khu vực vào lúc này”.

HLV Lê Quốc Vượng cho rằng bây giờ đội tuyển Việt Nam chạm trán với bóng đá Thái Lan, Malaysia, Indonesia hay Singapore, Philippines cũng như nhau cả: “Ví dụ, đổi chỗ các đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở 2 bảng đấu cho nhau cũng không quá quan trọng.

Điều tôi lưu tâm và dõi theo đó là đội tuyển Việt Nam sẽ bảo vệ ngôi vương của mình thế nào. Tôi hoàn toàn tin tưởng việc đội tuyển Việt Nam vào đến trận chung kết và bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Cũng đồng nghĩa rằng với mọi kết quả khác như không thắng trận bán kết hay thua ở chung kết sẽ như thất bại của bóng đá Việt Nam”.

HLV Lê Quốc Vượng chia sẻ với rất nhiều sự tự tin dành cho bóng đá nước nhà: “Từ năm 2018 đến nay là quãng thời gian bóng đá nước nhà đã có bước tiến vượt bậc, đi từ thành công này đến thành công khác. Vô địch AFF Cup, giành HCV SEA Games 30.

Các cấp độ từ ĐTQG, U23 hay Olympic đều đã vượt ngưỡng, tiệm cận trình độ châu lục. Đang chơi ở vòng loại thứ 3 World Cup đã là minh chứng cho thành công đó.

Vậy nên, với AFF Cup lần này, câu chuyện bóng đá Việt Nam bảo vệ ngôi vương là nằm trong khả năng của mình. Nếu mình thất bại, bóng đá khu vực sẽ cho rằng mình “ăn may” hay chỉ phong độ nhất thời vài năm qua.

Vì thế, AFF Cup 2020 là chỗ để chúng ta khẳng định lần nữa một cách vững chắc về vị thế lúc này ở Đông Nam Á”.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm