HLV Lê Huỳnh Đức 'cảnh báo' dàn sao B.Bình Dương

01/12/2023 13:46 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB B.Bình Dương đang trong hành trình trở lại ấn tượng ở V-League và Cúp Quốc gia nhưng HLV Lê Huỳnh Đức liên tục lên tiếng về phong độ của các học trò, nhất là những người trở về từ đội tuyển Việt Nam. Minh Trọng, Vĩ Hào, Tiến Linh đều bị HLV Lê Huỳnh Đức "chấn chỉnh".

Cái uy của huyền thoại bóng đá Việt Nam ở các CLB mà ông trải qua đều là rất lớn. Đó là điều đầu tiên dễ cảm nhận được từ cá tính huấn luyện của Lê Huỳnh Đức. 

Ông thầy từng "làm mưa, làm gió" trên sân cỏ Việt Nam có được điều đó, một phần là bởi thành tích không nhiều người có được trong nghiệp cầu thủ lẫn khi cầm sa bàn.

HLV Lê Huỳnh Đức cảnh báo dàn sao trên tuyển - Ảnh 1.

HLV Lê Huỳnh Đức đang giúp B.Bình Dương lấy lại vị thế. Ảnh: BBD

Cựu HLV từng 3 lần sở hữu Quả bóng vàng Việt Nam giúp B.Bình Dương thoát hiểm thành công mùa trước và đã thể hiện sự quyết liệt hơn nữa từ đầu mùa giải năm nay. 

Đội bóng đất Thủ được nâng cấp khá toàn diện và lúc này, B.Bình Dương cho thấy dấu hiệu "lột xác" chỉ sau một năm vất vả trụ hạng.

HLV Lê Huỳnh Đức cảnh báo dàn sao trên tuyển - Ảnh 2.

Vĩ Hào (trắng) cần cho thấy sự tiến bộ nhiều hơn ở CLB. Ảnh: BBD

Gạt đi những ý kiến trái chiều, HLV Lê Huỳnh Đức đang cho thấy ông nhận được sự ủng hộ từ không ít người. 

Đặc biệt, dàn "sao số" ở đất Thủ rất tôn trọng cá tính của ông thầy "nói được, làm được" này, điển hình như ở phòng họp báo sau nhiều trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức không tiếc lời chê học trò nhưng họ đều rất hiểu vấn đề.

HLV Lê Huỳnh Đức cảnh báo dàn sao trên tuyển - Ảnh 3.

HLV Lê Huỳnh Đức không đánh giá cao thể lực của Tiến Linh. Ảnh: BBD

Với dàn sao trở về từ đội tuyển Việt Nam như Tiến Linh, Minh Trọng hay cầu thủ trẻ Vĩ Hào, HLV Lê Huỳnh Đức đặc biệt nhấn mạnh sự hạn chế của họ về thể lực. 

Ông đánh giá nhiều cầu thủ chỉ có thể chơi một hiệp hoặc 60 phút còn không thể đá nổi 90 phút với thể lực tốt.

HLV Lê Huỳnh Đức cảnh báo dàn sao trên tuyển - Ảnh 4.

Việt Cường (trắng) đang nổi lên là chân sút hàng đầu của đội bóng đất Thủ. Ảnh: BBD

Với giới chuyên môn, những tuyên bố của HLV Lê Huỳnh Đức là thực tế. Và nhiều người cũng rõ ông thầy sinh năm 1972 không hề có ác ý gì với các học trò.

HLV Lê Huỳnh Đức từng ngại dư luận hiểu sai về phát biểu của mình. Đặc biệt, khi dẫn dắt những CLB như SHB Đà Nẵng, Sài Gòn FC hay gần nhất là B.Bình Dương, HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ rằng, đội thua thì nói gì cũng sai, nên ông chỉ muốn nói khi CLB giành chiến thắng.

Những gì diễn ra trên sân cho thấy cá tính quyết liệt, nhưng cũng sẵn sàng mềm mỏng đúng lúc của HLV Lê Huỳnh Đức. HLV Lê Huỳnh Đức có thể chê học trò, nhưng luôn sử dụng họ thường xuyên thay vì đày ải họ trên ghế dự bị. 

Những cầu thủ sa sút phong độ thời gian qua như Tiến Linh cũng dần lấy lại tự tin khi được chơi liên tục và sẵn sàng thay đổi sở trường để thích nghi với hoàn cảnh.

Những ngôi sao trẻ như Vĩ Hào, Minh Trọng cũng nằm trong kế hoạch lớn của HLV Lê Huỳnh Đức. Ông biết cách dùng họ ở thời điểm nào là hợp lý. HLV Lê Huỳnh Đức liên tục "khích tướng" để họ phải nỗ lực, không được phép tự mãn.

Đó chính là lý do vì sao ở B.Bình Dương bây giờ, ngôi sao đáng nói nhất không ai khác ngoài ông thầy 51 tuổi. Cá tính huấn luyện của HLV Lê Huỳnh Đức khiến các ngôi sao thấy rằng, họ sẽ bị thay thế nếu chểnh mảng. Ở B.Bình Dương hiện tại, nếu Tiến Linh không đáp ứng được chuyên môn, HLV Lê Huỳnh Đức đã có Việt Cường, Sỹ Giáp.

Tiền đạo đội tuyển Việt Nam thậm chí phải lui về để chơi tiền vệ trung tâm, tương tự vị trí của Hải Huy. Vai trò "săn" bàn của Tiến Linh được san sẻ cho các chân sút nội hoặc hai ngoại binh Elogo và Ibara. Sau nhiều đời HLV đến rồi đi sớm ở B.Bình Dương, chỉ HLV Lê Huỳnh Đức mới có quyết định cứng rắn đó.

Điều này cũng mang lại thành công bước đầu cho B.Bình Dương ngay giai đoạn mở màn mùa bóng mới khi tích lũy được 6 điểm sau 3 trận ở V-League 2023-2024 và chỉ chịu thua trước đối thủ kỵ dơ Hà Nội FC mới đây. 

Ở Cúp Quốc gia, B.Bình Dương có thể tiến xa sau trận thắng CLB TP.HCM ở vòng loại gần nhất.

Trận gặp HAGL tuần này ở sân Pleiku sẽ là cơ hội cho thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức chứng tỏ năng lực chinh phục của mình trong cuộc đua tới chức vô địch.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm