HLV Kim Sang Sik dự lễ bốc thăm AFF Cup 2024

20/05/2024 13:06 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Kim Sang Sik sẽ xuất hiện tại lễ bốc thăm, chia bảng AFF Mitsuchishi Electric Cup 2024 được tổ chức tại khách sạn Inter Continental Hanoi Lanmark 72 lúc 14h00 ngày mai 21/5.

Lễ bốc thăm, chia bảng AFF Mitsuchishi Electric Cup 2024 sẽ có sự hiện diện của huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam. AFF Cup cũng chính là nhiệm vụ quan trọng trong hợp đồng mà ông Kim Sang Sik ký với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Ở giải đấu này, HLV Kim Sang Sik được giao nhiệm vụ cùng đội tuyển Việt Nam lọt vào trận chung kết.

Căn cứ thành tích thi đấu tại 2 kỳ AFF Cup gần đây nhất, AFF đã tiến hành xếp hạng cho các đội tuyển để phân loại nhóm hạt giống phục vụ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu.

HLV Kim Sang Sik dự lễ bốc thăm AFF Cup 2024 - Ảnh 2.

HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng tiếp nối được thành công như người đồng hương Park Hang Seo khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup.Ảnh: VFF

Theo thông báo của AFC, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia cùng được 19 điểm (đều 1 lần giành ngôi Á quân và 1 lần đồng giải Ba) nhưng đội tuyển Việt Nam được xếp trên nhờ hơn đối thủ ở chỉ số phụ.

Điều này đồng nghĩa đội tuyển Việt Nam sẽ nằm trong nhóm hạt giống số 1 cùng với đội tuyển Thái Lan, đội bóng chiếm vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng nhờ hai lần đăng quang liên tiếp.

Indonesia xếp ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Đông Nam Á nên nằm ở nhóm hạt giống số 2 cùng với Malaysia.

Nhóm hạt giống số 3 gồm Singapore và Philipppines. Myanmar và Campuchia thuộc nhóm hạt giống thứ 4. Cuối cùng, nhóm hạt giống số 5 gồm Lào và đội thắng ở cặp play-off giữa Brunei và Timor Leste.

10 đội tuyển được chia làm hai bảng, mỗi bảng 5 đội thi đấu vòng tròn tính điểm theo thể thức hai trận sân nhà và hai trận sân khách theo mã số bốc thăm. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết. Vòng bán kết và chung kết vẫn sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi và lượt về trên sân nhà và sân khách giống như các giải gần đây.

HLV Kim Sang Sik dự lễ bốc thăm AFF Cup 2024 - Ảnh 3.

Đây là lần thứ hai Việt Nam được lựa chọn là địa điểm đăng cai tổ chức lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu của sự kiện bóng đá lớn nhất Đông Nam Á, lần đầu tiên là giải đấu năm 2014.

Do bận lịch thi đấu vòng 20 V-League diễn ra trong 2 ngày 21 và 22-5 nên không có tuyển thủ Việt Nam nào tham dự sự kiện.

Sau lễ bốc thăm, ông Kim Sang Sik sẽ đến sân Hàng Đẫy dự khán trận đấu tâm điểm giữa Hà Nội và Thanh Hóa, diễn ra vào lúc 19h15.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm