HLV Kiatisuk lý giải HAGL thua Hải Phòng vì mất sức

05/06/2023 06:07 GMT+7 | Bóng đá Việt

Phát biểu sau trận thua 0-2 trước chủ nhà Hải Phòng, HLV Kiatisuk nói: "Trận này cầu thủ của chúng tôi mệt mỏi vì di chuyển, chúng tôi có mỗi 2 ngày để chuẩn bị, còn Hải Phòng đá sân nhà, lại được chuẩn bị trước 2 ngày. Cầu thủ HAGL thấm mệt và chúng tôi không có nhiều thời gian để tập luyện".

HLV Kiatisuk nói tiếp: "Hải Phòng đã chơi một trận rất mạnh mẽ. Nhưng đó không phải là điều chính. Điều quan trọng là Hải Phòng chơi trên sân nhà, được CĐV cổ vũ nên họ chơi rất mạnh.

Chúng tôi có rất nhiều việc để làm, nhưng phải thừa nhận Hải Phòng chơi tốt. Sau trận này chúng tôi sẽ trở lại tập luyện".

Được hỏi về việc có ý kiến gì khi Minh Vương không được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam, HLV Kiatisuk nói: "Chúng tôi phải tôn trọng quyết định của HLV trưởng đội tuyển. Các CLB thì luôn sẵn sàng. Nếu không được chọn thì chúng ta cũng phải tôn trọng quyết định HLV trưởng đội tuyển".

Còn nói về tiền đạo Thanh Bình, cầu thủ được HLV Philippe Troussier triệu tập, HLV Kiatisuk cho biết: "Bình cũng mới chơi mấy trận gần đây, có kỹ năng kiểm soát bóng tốt".

Về phần mình, HLV Chu Đình Nghiêm của Hải Phòng thẳng thắn lý giải cách thức đánh bại HAGL: "Tôi đã xem HAGL, họ chơi phòng ngự phản công, chia cắt được Minh Vương và Tuấn Anh không chuyền được lên cho Brandao và Paollo là thành công nhất định. Hôm nay vẫn có tình huống cầu thủ của tôi để Paollo thoát xuống nhưng cậu ấy không tận dụng được. Thành công của chúng tôi hôm nay là cầu thủ chơi tập trung, chia cắt được HAGL để họ không phản công".

HLV Kiatisuk lý giải HAGL thua vì mất sức - Ảnh 1.

HLV Kiatisuk cho rằng HAGL (áo sậm) thua Hải Phòng là do thể lực sa sút. Ảnh: Song Ngọc

Nói về việc thủ môn Đình Triệu được gọi vào đội tuyển Việt Nam, ông Nghiêm cho biết: "Nếu xem Triệu bắt 2 mùa nay thì việc HLV trưởng ĐTQG gọi lên thì không có gì bất ngờ. Cậu ấy nỗ lực và xứng đáng. Tuy thế, cơ hội của Triệu vẫn khó khăn, cậu ấy phải nỗ lực vì trên đội tuyển còn nhiều thủ môn giỏi và giàu kinh nghiệm nhưu Văn Lâm và Nguyên Mạnh.

Không chỉ Đình Triệu mà Hải Huy và Việt Hưng cũng phải nỗ lực nhiều ở đội tuyển Việt Nam. Năm nay Hải Phòng thua nhiều ở biên trái và lại có nhiều cầu thủ đá biên này bị chấn thương, nên tôi đưa Việt Hưng về đó, và 3 trận nay cậu ấy đều chơi tốt.

Chúng tôi mượn Việt Hưng từ HAGL trong 2 năm, năm nay hết hợp đồng. Hải Phòng rất muốn bàn thảo với bầu Đức để có thể mua cậu ấy. Hôm nay tôi cũng nói nhiều với Việt Hưng và Trung Hiếu về việc Brandao và Paollo dạt biên nhiều, nên nhắc họ bọc lót, và trận này Việt Hưng đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ". 


Song Ngọc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm