‘HLV Hữu Thắng có quyền gọi người thay thế Đình Luật'

14/03/2017 10:20 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Nói về việc Đình Luật bất ngờ chia tay đội tuyển sau khi anh đã có tên trong danh sách tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại ASIAN Cup 2019, TTK VFF Lê Hoài Anh cho hay, ông tôn trọng quyết định của Đình Luật và VFF cùng HLV Hữu Thắng đang xem xét khả năng gọi bổ sung cầu thủ cho đội tuyển quốc gia.

Mặc dù đã được HLV Nguyễn Hữu Thắng lựa chọn vào danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam vào ngày 20/3 sắp tới để thi đấu ở vòng loại ASIAN Cup 2019, nhưng tuyển thủ gốc Nghệ An Trương Đình Luật của CLB TP.HCM đã xin rút lui và thông báo quyết định từ giã đội tuyển quốc gia.

TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết, ông lấy làm tiếc khi Đình Luật nói lời giã từ đội tuyển nhưng VFF sẽ tôn trọng nguyện vọng của thủ quân CLB TP.HCM.

"Thực sự là bản thân tôi cảm thấy đáng tiếc với trường hợp chia tay đội tuyển của Đình Luật. Dù đã bước sang tuổi 33 nhưng Đình Luật vẫn thể hiện được vai trò và tầm quan trọng trong màu áo CLB TP.HCM và vẫn nhận được sự tin tưởng của HLV trưởng Hữu Thắng.

Tuy nhiên, theo tôi được biết, với lý do về mặt tuổi tác, gia đình và tập trung cho CLB nên cầu thủ này đã quyết định giã từ sự nghiệp khoác áo đội tuyển quốc gia. Chúng tôi tôn trọng quyết định của Đình Luật và sẽ có những buổi làm việc, trao đổi với HLV Hữu Thắng về nhưng phương án thay thế Đình Luật.

Rất có thể, trong ít hôm nữa, HLV Hữu Thắng sẽ triệu tập bổ sung lên tuyển nhằm chuẩn bị cho vòng loại ASIAN Cup 2019".

TTK VFF Lê Hoài Anh

Tuyển thủ QG tiếc cho 'đàn anh' Đình Luật

Tuyển thủ QG tiếc cho 'đàn anh' Đình Luật

Tuyển thủ QG Đinh Thanh Trung không bất ngờ khi hay tin trung vệ Đình Luật tuyên bố giã từ ĐTQG song lại cảm thấy tiếc nuối vì cầu thủ của CLB TP.HCM vẫn có thể cống hiến hơn nữa.

Trương Đình Luật từng lên khoác áo đội tuyển quốc gia từ năm 2006 và  thường chỉ sắm vai trò dự bị qua các đời HLV trưởng đội tuyển Việt Nam như Alfred Riedl, Henrique Calisto, Falko Goetz, Hoàng Văn Phúc…

Trong sự nghiệp cầu thủ, Đình Luật từng khoác áo CLB Navibank Sài Gòn, CLB Hải Phòng, Xuân Thành Sài Gòn, Bình Dương và hiện tại đang khoác áo CLB TP.HCM tại V.League 2017.

Mạnh Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm