HLV Hoàng Anh Tuấn tức giận với cầu thủ Olympic Việt Nam

19/09/2023 17:51 GMT+7 | ASIAD 2023

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn hài lòng về tỷ số nhưng vô cùng tức giận với lối đá, đặc biệt là các thẻ phạt theo ông nói là vô cớ của cầu thủ Olympic Việt Nam ở trận thắng Mông Cổ 4-2.

Tại buổi họp báo sau trận đấu trên sân Linping chiều 19/9, HLV Hoàng Anh Tuấn lên tiếng: "Có hai điều tôi muốn nói, một là tôi hài lòng về mặt tỷ số, hai là tôi rất giận giữ về những sai lầm ngớ ngẩn dẫn đến thẻ vàng. Tôi không hài lòng tí nào cả.

Khi chúng ta dẫn với tỷ số cách biệt như vậy, một vài cầu thủ có trạng thái lơi lỏng. Tôi đã nhắc nhở các cầu thủ rất là nhiều trước khi tham gia giải đấu, chứ không riêng trận này.

Lúc bắt đầu trận đấu, hay khi kết thúc trận đấu các cầu thủ cần hết sức tập trung, sai sót xảy ra trong những thời điểm như thế sẽ không tốt chút nào, dẫn đến thay đổi cục diện trận đấu rất đáng tiếc. Với giải đấu này, có những trận kết quả làm ảnh hưởng trận đấu sau thì đáng phải suy nghĩ.

HLV Hoàng Anh Tuấn tức giận với cầu thủ Olympic Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Hoàng Anh Tuấn bực bội vì cách đá của nhiều cầu thủ Olympic Việt Nam.Ảnh: Hoàng Linh

Đây là giải đấu lớn, cơ hội lớn cho các cầu thủ. Độ tuổi trung bình của Olympic Việt Nam trẻ nhất giải đấu, chỉ khoảng 20,3 tuổi. Do vậy, rất quan trọng khi họ thi đấu ở giải đấu này, dù không dễ dàng. Tôi phấn khích và muốn cầu thủ cảm nhận rõ giải đấu lớn này, cơ hội lớn này để họ trưởng thành hơn.

Dù chỉ có 1 CĐV chúng tôi vẫn thấy họ đại diện cho cả 100 triệu người. Thật ngạc nhiên khi thấy nhóm CĐV Việt Nam trên khán đài hôm nay, họ làm cả đội bóng xúc động.

Suốt cả trận, để nói hài lòng về cầu thủ nào nhất thì rất khó, một số cầu thủ chơi tốt, một số chơi không tốt. Trong suy nghĩ của tôi, tôi rất khó chịu với những thẻ vàng ngớ ngẩn trên sân, nên khó có thể nói hài lòng về ai.

Tôi chỉ hài lòng về kết quả. Chúng tôi vẫn còn hai trận nữa. Nếu họ tiếp tục nhận thẻ như thế thì thật không tốt.

Nếu cầu thủ không xử lý nhanh, với lối đá của Mông Cổ sẽ rất dễ xảy ra va chạm. Tôi không nói cụ thể nhưng vài trường hợp bị đau như vậy, nhân sự của chúng ta thì thiếu. Chúng ta cũng chỉ còn 3 trung vệ, thiếu một người là phức tạp, phía trước sẽ khó khăn hơn".

Trong khi đó, HLV Olympic Mông Cổ Otsuka Ichiro thừa nhận: "Kết quả này khiến tôi thất vọng, đặc biệt là bàn thua sớm. Tôi có bàn thắng ở đầu trận nhưng không thành công. Chúng tôi đã ghi bàn đầu và cuối hiệp 2.

HLV Hoàng Anh Tuấn tức giận với cầu thủ Olympic Việt Nam - Ảnh 3.

HLV trưởng Olympic Mông Cổ ấn tượng với lối đá của Olympic Việt Nam

Cầu thủ Việt Nam đều có kĩ thuật và chuyền tốt. Tôi bất ngờ vì họ quá xuất sắc. Trước đó, chúng tôi gặp Saudi Arabia và Lebanon, Campuchia nhưng chúng tôi không bị dẫn trước. Hôm nay, đội Việt Nam luôn có mặt sau hàng thủ chúng tôi, điều đó khiến tôi ấn tượng.

Sau trận đấu, các cầu thủ của tôi vẫn tập luyện vì chúng tôi sẽ bước trận đấu tiếp theo chỉ sau 2 ngày nữa. Đặc biệt là những người tôi không sử dụng ở trận này. Họ cần chạy, vận động và thích nghi.

Chúng tôi có tới 3 trận và chỉ có 1 ngày tập luyện cho mỗi trận. Vì vậy, tôi muốn có nhiều cầu thủ sẵn sàng. Những người không thi đấu hôm nay, họ vẫn ra sân chạy quanh sân sau trận. Đó không phải hình phạt mà chỉ là tập luyện cho trận tiếp theo.

Mặt sân ở trận này rất tuyệt vời. Ở Mông Cổ, chúng tôi không có sân cỏ tự nhiên. Tôi rất vui khi được khi được chơi ở đây.

Tôi nói các cầu thủ đừng bỏ cuộc. Từ trước trận, tôi nói họ phải thi đấu 100%, đoàn kết, làm việc cùng nhau. Olympic Việt Nam là đối thủ không hề dễ dàng nhưng chúng tôi phải cố gắng.

Tôi động viên và các cầu thủ đều hiểu. Thật đáng tiếc khi bàn thắng đến trễ. Chúng tôi có vòng loại World Cup 2026 vào tháng sau. Thua trận này, chúng tôi vẫn còn 2 trận nữa và là sự chuẩn bị cho vòng loại đó. Dù thua nhưng chúng tôi vẫn sẽ chiến đấu ở 2 trận còn lại".

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm