HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Muốn vô địch thì phải vượt qua mọi đối thủ'

13/09/2017 05:58 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, để đi đến đích cuối cùng thì U18 Việt Nam cần phải vượt qua mọi chướng ngại vật, và ông không ngại Thái Lan.

“Tính kỷ luật là trên hết”

* Đầu tiên, xin được chia sẻ niềm vui với ba chiến thắng của U18 Việt Nam. Tuy nhiên, tấm vé vào bán kết vẫn chưa nằm chắc trong tay. Vậy, toàn đội đã có sự chuẩn bị như thế nào cho trận đấu với chủ nhà U18 Myanmar chiều nay, thưa ông?

- Chúng tôi đang có những bước chuẩn bị rất tốt cho giải đấu này. Sau 3 trận thắng, tinh thần của các em khá hứng khởi. Các buổi tập luôn vui vẻ. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc đối đầu U18 Myanmar bởi đây là trận đấu có tính chất quyết định đến tấm vé vào bán kết.

* Ông đánh giá như thế nào về đối thủ U18 Myanmar, khi họ ở thế buộc phải thắng mới vào bán kết?

- Gặp đối thủ mà trong tình trạng họ có vé đi rồi thì lại khác, gặp đối thủ mà họ phải thắng thì mới có cơ hội đi tiếp là câu chuyện khác nữa. Nếu không giải quyết tốt trận đấu, chúng ta vẫn sẽ bị loại. Đó là bất lợi của U18 Việt Nam. Đó là khó khăn chứ không hề thuận lợi. Chúng tôi vẫn nhắn nhủ các em phải tập trung cao độ còn BHL sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu này.

Điểm mạnh của U18 Myanmar không chỉ là sân nhà mà về mặt chuyên môn, nền bóng đá của họ đang phát triển và có điểm mạnh mang tính truyền thống. Họ cũng có những lứa cầu thủ đi World Cup U20. Một trận đấu không hề dễ dàng cho U18 Việt Nam.

* Ba trận đấu vừa qua, điều gì khiến ông hài lòng nhất?

- Rõ ràng, trận đấu mà chúng ta có thể thấy rõ nhất là chiến thắng trước U18 Indonesia. Tính kỷ luật là điểm cộng của lứa U18 Việt Nam lúc này. Bên cạnh đó, thể lực của các em được cải thiện rất nhiều. Cách đây 1 tháng khi mới lên tập trung, tình trạng các em rất là kém. Sau buổi tập nhiều em bị vọp bẻ. Công tác chuẩn bị của chúng ta rất kỹ lưỡng. Ở trận đấu với U18 Indonesia thì ngoài kỷ luật, thể lực là một yếu tố giúp đội nhà có được kết quả như vậy.

“Không e ngại bất cứ đối thủ nào cả”

* So với lứa cầu thủ vào đến chung kết giải U19 Đông Nam Á 2015 thì lứa cầu thủ này có gì nổi trội?

- Mỗi thời điểm có lứa cầu thủ khác nhau. Lứa cầu thủ 2015 có thể hình tốt và đồng đều hơn còn lứa cầu thủ này tuy thể hình không tốt bằng nhưng bù lại, có một số cá nhân có kỹ thuật tốt và có kinh nghiệm thi đấu trận mạc.

* Việc bổ sung Văn Hậu có ý nghĩa như thế nào?

- Trong thời điểm này, sự có mặt của Đoàn Văn Hậu rất là tốt nhưng tôi sẽ sử dụng khi nào cần thiết nhất. Văn Hậu thi đấu trong năm nay rất là nhiều, từ CLB cho đến các ĐTQG. Vừa rồi, em lại thi đấu ở V-League nữa. Và hiện tại, cậu ấy đang bị chấn thương nhẹ, chúng tôi sẽ sử dụng trong thời điểm thích hợp nhất bởi Văn Hậu chưa thể thi đấu ngay được.

* Mục tiêu của U18 Việt Nam ở chặng đường sắp tới là gì, thưa ông?

- Mục tiêu tự chúng tôi đặt ra cho mình là đi đến trận đấu cuối cùng. Hiện tại, chúng ta đang đi đúng quỹ đạo và chờ đến trận đấu với U18 Myanmar thì mới biết được đối thủ ở bán kết là Thái Lan hay Malaysia, tất nhiên với điều kiện, chúng ta là một trong hai đội đứng đầu bảng B. Để đi đến trận cuối cùng, chúng ta phải tập trung hết sức cao độ và phải thắng mọi đối thủ.

HLV Hoàng Anh Tuấn cao tay ấn

HLV Hoàng Anh Tuấn cao tay ấn

Một U18 Indonesia được đào tạo bài bản với nhiều cầu thủ trưởng thành ở châu Âu bị khắc chế bởi lối chơi khoa học, hiệu quả mà HLV Hoàng Anh Tuấn áp dụng. Tấm vé vào bán kết nằm chắc trong tay U18 Việt Nam.

* Ông nghĩ sao về cuộc tái ngộ với U18 Thái Lan? Liệu chúng ta có đòi được nợ đã thua 0-6 ở chung kết U19 Đông Nam Á cách đây 2 năm?

- Tôi không quan tâm lắm là gặp đội bóng nào mà vấn đề là làm sao đi đến đích cuối cùng cho tốt đẹp cho dù đó là Thái Lan hay Malaysia và kể cả đối thủ ở bảng đấu của chúng ta. Chúng ta cần có sự chuẩn bị. Muốn hoàn thành mục tiêu thì phải vượt qua mọi đối thủ.

* Sau khi kết thúc U18 Đông Nam Á, có thông tin cho rằng, một số CLB mời ông về dẫn dắt. Ông có thể bình luận gì về thông tin này?

- Tôi chưa nghe những thông tin này và toàn đội đang tập trung cao độ để hoàn thành mục tiêu đề ra. Có hai bước mà chúng tôi phải thực hiện, song, bước đầu tiên là vòng bảng thì chúng tôi vẫn đang nỗ lực. Thế nên, trong thời điểm này, chúng tôi tập trung hết sức cho mục tiêu này.

* Cảm ơn ông về cuộc trao đổi này.

Nam Giao (Từ Yangon)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm