(TT&VH Online) – Chiến thắng 2-0 ngay trên sân Stade de France đã giúp Tây Ban Nha xóa được cái dớp không mấy ấn tượng trước tuyển Pháp.
Hai bàn thắng của David Villa và S.Ramos trong 45 phút đầu tiên đã giúp ĐKVĐ Châu Âu vượt qua tuyển Pháp không mấy khó khăn. Tuy nhiên, HLV Vicente del Bosque lại tỏ ra không hài lòng cho lắm khi các cầu thủ của ông vẫn còn mắc không ít lỗi trong trận đấu này. Cựu HLV của Real Madrid cho biết: “Đó là một chiến thắng đẹp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn mắc phải một số lỗi không đáng có. Do vậy, tôi muốn chúng tôi thi đấu tốt hơn nữa”.
Henry "tịt ngòi" trước hàng phòng ngự Tây Ban Nha
“Các cầu thủ đã thi đấu tốt trong 45 phút đầu tiên và hai bàn thắng giúp chúng tôi kiểm soát tốt thế trận. Trong hiệp 2, việc các cầu thủ của chúng tôi chơi chùng xuống đã tạo điều kiện để Pháp tấn công. Tuy nhiên, nhìn chung các cầu thủ của tôi cầm bóng và kiểm soát thế trận tốt”, HLV Del Bosque cho biết thêm.
HLV của tuyển Tây Ban Nha cũng tiết lộ điều ông đã nói với Nicolas Anelka, một cầu thủ cũ của Real Madrid: “Chúng tôi từng có một năm làm việc cùng nhau và tôi vẫn còn ấn tượng với cậu ấy. Chúng tôi đã giành Champions League cùng nhau và tôi có những kỷ niệm đẹp với Nicolas.”
Trái ngược với HLV Del Bosque, thủ thành Casillas tỏ ra khá hài lòng về chiến thắng trước Pháp: “Chúng tôi đã giành chiến thắng trên sân của cựu VĐTG và Châu Âu, một đội bóng không dễ bị đánh bại. Tây Ban Nha đã thi đấu tốt và tôi nghĩ mọi người có thể dễ dàng nhận thấy điều đó. Chúng tôi sở hữu những cầu thủ có lối chơi đa dạng. Đây chính là yếu tố giúp Tây Ban Nha thi đấu tốt trước Pháp”.
Trong khi đó, HLV Domenech của Pháp đã có những phát biểu thất vọng về trận thua nêu trên: “Thất bại không bao giờ mang tới niềm vui. Tây Ban Nha đã chứng minh rằng họ làm một trong những ứng cử viên vô địch World Cup. Muốn đánh bại họ, các đội bóng cần phải có được sự chuẩn bị tốt nhất và có được đẳng cấp hơn họ. Dù chúng tôi chưa làm được điều này nhưng chúng tôi đang tiến bộ dần qua từng trận đấu. Chúng tôi vẫn còn ba tháng để chuẩn bị và chúng tôi sẽ tới Nam Phi với phong độ tốt nhất”.
Ngày 15/8, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến văn nghệ sĩ Thành phố góp ý Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Chile 20h00 hôm nay 15/8. Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến trận đấu giữa U21 Việt Nam và U21 Chile thuộc U21 thế giới 2025 vòng phân hạng 17-20.
Chiều 15/8, tại sân Gia Định (TPHCM), đội tuyển bóng đá 7 người Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 8-3 trước Kampung Rawa FC (Malaysia) trong trận ra quân tại Giải bóng đá 7 người Quốc tế Bia Saigon Dragon Cup 2025.
Tại Nhà hát La Mã ở thành phố Guelma của Algeria đã chính thức khai mạc Festival Văn hóa quốc gia Âm nhạc đương đại lần thứ 13. Sự kiện do Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Algeria phối hợp với chính quyền tỉnh Guelma tổ chức.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), chiều 15/8, tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, đã diễn ra lễ Tổng duyệt trình diễn mô tô trong chương trình. "Ngày hội bình yên" do Bộ Công an tổ chức.
Chiều 15/8, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã tổ chức cuộc triển lãm trực tuyến "Không có gì quý hơn độc lập, tự do", đồng thời ra mắt cuốn sách "Phủ Toàn quyền Đông Dương xưa và Phủ Chủ tịch ngày nay".
Sau 2 ngày xét xử, chiều 15/8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 63 bị cáo có nhiều quốc tịch khác nhau (Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…) trong vụ án đánh bạc xảy ra tại Câu lạc bộ Lucas Palace, Hà Nội.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phê duyệt kịch bản Chương trình nghệ thuật đặc biệt Kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025), một trong những sự kiện trọng điểm kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ngày 15/8, tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh tổ chức trọng thể lễ đón Đoàn đại biểu lực lượng vũ trang Quân đội Hoàng gia Campuchia sang tham gia nhiệm vụ luyện tập và tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 (nhiệm vụ A80).
Ngày 15/8, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 5626/BNNMT - ĐĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Thành phố Cần Thơ đang tập trung đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng ngành Du lịch và hướng tới phát triển du lịch bền vững.
Ngày 15/8/2025 tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Diễn đàn "Phát triển kinh tế tư nhân gắn với tăng trưởng xanh và bảo vệ môi trường bền vững", quy tụ đông đảo lãnh đạo các cơ quan quản lý, chuyên gia, nhà khoa học và cộng đồng doanh nghiệp.