(TT&VH Online) - HLV Del Bosque cho biết ông hài lòng về thái độ thi đấu của các cầu thủ Tây Ban Nha trước và sau trận đấu với tuyển Đức.
HLV Del Bosque - Ảnh Getty
Dù chơi lấn át tuyển Đức trong gần suốt trận bán kết thứ hai song các cầu thủ Tây Ban Nha vẫn thi đấu hết sức tập trung và tôn trọng đối thủ. Chính vì vậy, HLV Del Bosque cho hay ông rất hài lòng về thái độ thi đấu của các học trò. Hãng AFP dẫn lời cựu HLV của Real Madrid cho hay: "Dĩ nhiên, chúng tôi phải ăn mừng chiến thắng này song chúng tôi cần tiếp tục duy trì sự tập trung. Chúng tôi không được phép chủ quan. Chúng tôi cần sớm chuẩn bị cho trận chung kết sắp tới. Mọi chuyện vẫn chưa ngã ngũ và chúng tôi còn phải chơi trận đấu cuối cùng với Hà Lan. Trong trận đấu vừa qua, tôi rất hài lòng với hàng phòng ngự. Chúng tôi đã hạn chế tối đa những pha phản công của đối phương".
Trong khi đó, tiền vệ Xabi Alonso cho biết màn trình diễn thất vọng của tuyển Anh ở World Cup 2010 đã gióng "hồi chuông báo động" cho các cầu thủ Tây Ban Nha. Theo cựu cầu thủ của Liverpool, Tây Ban Nha đã chứng kiến thất bại của "Tam Sư" và nhận ra rằng một màn trình diễn thiếu quyết tâm cũng đủ khiến họ thất bại. Xabi Alonso chia sẻ: "Tuyển Anh đã thi đấu một trận vất vả trước Đức. Họ luôn phải chịu đựng nhiều sự kỳ vọng. Một trận đấu không thành công luôn khiến họ sống trong sức ép. Việc được coi là ứng cử viên không giúp ích gì cho bạn. Bạn phải vượt qua sức ép và thể hiện được điều đó trên sân. Giờ đây, chúng tôi chỉ còn một trận đấu khó khăn cuối cùng trước Hà Lan. Màn trình diễn trước Đức là điều chúng tôi cần. Tây Ban Nha đã kiểm soát trận đấu và chúng tôi đã mất khá nhiều thời gian để có được bàn mở tỷ số. Giờ đây, chúng tôi đã có cơ hội để tranh tài trong một trận chung kết".
Ngoài ra, Xabi Alonso còn khẳng định rằng Tây Ban Nha sẽ tiếp tục trình diễn một lối chơi ấn tượng trong trận chung kết nhờ vào bộ đôi Xavi và Iniesta, vốn đã tìm lại được phong độ đỉnh cao trong trận đấu với Đức vừa qua. Tiền vệ của Real Madrid cho biết: "Trong phong cách của Tây Ban Nha, chúng tôi biết cách giành chiến thắng và kết quả luôn phản ánh khá rõ cục diện trên sân. Chúng tôi hài lòng về màn trình diễn trong trận bán kết vừa qua. Điều quan trọng là giành chiến thắng. Chúng tôi chơi hay và ghi được bàn thắng. Chúng tôi luôn tin tưởng lẫn nhau và cố gắng chuyền bóng cũng như di chuyển vị trí liên tục trong trận đấu. Chúng tôi luôn nỗ lực trong cả tấn công lẫn phòng ngự vì chúng tôi biết nếu không đạt được 100% phong độ, chúng tôi sẽ không thể vượt qua được đối thủ".
Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn - Trưởng Ban chỉ đạo Hội chợ Mùa Thu 2025, Ban Tổ chức hội chợ sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng miền Trung và miền núi phía Bắc chịu ảnh hưởng của bão lụt trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ Mùa Thu 2025 từ ngày 26/10- 4/11/2025.
Tin vui cho người hâm mộ bóng đá Phú Thọ cũng như fan bóng đá Việt Nam: thời gian tới, sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) sẽ được nâng cấp, với sức chứa lên tới 35.000 chỗ ngồi theo tiêu chuẩn quốc tế.
Phan Văn Biểu đã chơi khá xuất sắc khi vào thay Bùi Tiến Dũng bị chấn thương. Nhưng chỉ một khoảnh khắc mất tập trung anh đã khiến Đà Nẵng phải trả giá đắt bằng trận thua ngược Thể Công Viettel 1-2.
Dữ liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho thấy, bão số 12 vẫn duy trì cường độ, tuy nhiên bão liên tục đổi hướng, hướng về vùng biển phía Bắc đặc khu Hoàng Sa.
Tối 20/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 8111/BNNMT-ĐĐ gửi Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn hệ thống đê điều ứng phó bão số 12 và mưa lũ.
Ngày 20/10, Cục Quản lý và Xây dựng công trình thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có công điện số 21/CĐ-TL-ATĐ về việc bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đề phòng ngập lụt, úng do mưa lớn ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 và không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió Đông ở các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi.
SEA Games 33 sắp cận kề, song ban tổ chức chủ nhà Thái Lan vẫn chưa có bất kỳ cập nhật nào về chính sách kiểm tra giới tính cho các vận động viên tham dự.
Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan Nuengruethai Sathongwien khẳng định không chủ quan sau khi biết kết quả bốc thăm môn bóng đá nữ SEA Games 2025. Bà kỳ vọng trận giao hữu với Bangladesh sẽ giúp đội nhà nâng cao trình độ và chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới.
Chiều 20/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã có văn bản số 4329/SGDĐT-GDTH ngày 20/10/2025 gửi UBND xã Bình Minh (Hà Nội) về việc tăng cường quản lý công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh.
Tuần qua, top 10 Billboard 200 chỉ có duy nhất 1 album mới là No.1 "The Life of a Showgirl" (Cuộc đời của một nữ nghệ sĩ biểu diễn) của Taylor Swift. Điều này không khó hiểu: Các nghệ sĩ đều muốn né ngày phát hành của siêu sao này, bởi cạnh tranh với Taylor Swift là gần như bất khả.
Lần đầu tiên trên thế giới, một chương trình trình diễn áo dài và trang phục truyền thống Việt Nam diễn ra tại buổi hòa nhạc của nghệ sĩ opera nổi tiếng thế giới Miklósa Erika và Dàn nhạc Jazz Budapest tại Nhà hát Klauzál Gábor ở thủ đô Budapest.
Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều 20/10, Quốc hội nghe Báo cáo và Báo cáo thẩm tra về kết quả thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025.
Truyền thông Algeria nhận định thủ đô của Việt Nam sẽ trở thành tâm điểm của ngoại giao toàn cầu khi là nơi diễn ra Lễ ký Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về phòng chống tội phạm mạng, hay còn được gọi là “Công ước Hà Nội” trong hai ngày 25 - 26/10 tới.