HLV của Hoàng Xuân Vinh chỉ mong có thời gian làm tóc, gội đầu trong ngày 8/3

08/03/2017 15:09 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - 8/3 là lúc phụ nữ phải được yêu thương và nâng niu. Nhưng với những người làm trong ngành Thể thao, 8/3 cũng chỉ là 1 ngày tập luyện bình thường giống bao ngày khác, thậm chí họ còn ước ao có khoảng thời gian dành cho bản thân như làm tóc, gội đầu.

HLV Nguyễn Thị Nhung, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, tay vợt Vũ Thị Trang hay đội tuyển nữ Việt Nam, tất cả đều vẫn xỏ giầy, mang áo tập, vào sân, xuống hồ bơi, bước ra trường bắn. Ngày 8/3 là dịp phụ nữ được tôn vinh. Nhưng với họ, đó cũng là 1 ngày tập luyện bình thường.

Với HLV Nguyễn Thị Nhung, mồng 8/3 năm nay của cô cực kỳ bận rộn. Người vừa cùng Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic 2016 mới được vinh danh 100 tấm gương tiêu biểu của phụ nữ trong năm 2016. Hôm nay, cô sẽ tiếp tục dự một chương trình vinh danh phụ nữ tiêu biểu. Kể từ ngày chiến thắng ở Olympic, HLV Nguyễn Thị Nhung chưa từng được nghỉ ngơi mà luôn bận rộn với lịch công việc và tiếp báo chí dày đặc.

Tuyển nữ Việt Nam đá bóng trong mưa mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Tuyển nữ Việt Nam đá bóng trong mưa mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Những thông tin liên quan tới tuyển nữ Việt Nam, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hà Nội FC là tâm điểm bản tin sáng 8/3.

Cô chia sẻ: “Với cá nhân tôi, lúc nào tôi cũng cảm thấy thiếu thời gian cho bản thân trong ngày 8/3. Có nhiều đợt, chúng tôi kỷ niệm ngày 8/3 với Đội bắn súng. Chúng tôi tập huấn xa nên mọi thứ đều khó khăn. Chúng tôi chỉ cố gắng làm sao để tổ chức được những ngày kỷ niệm hạnh phúc nhất, vui nhất cho tất cả anh chị em. Còn cá nhân tôi chỉ mong có vài phút giây thư thả để đi làm tóc, gội đầu.”

Bận rộn cũng là miêu tả ngắn gọn nhất về các VĐV nữ khác. Nữ hoàng cầu lông Vũ Thị Trang - người vừa lập gia đình với Nguyễn Tiến Minh cách đây chưa lâu, tâm sự: “Đối với em, ngày 8/3 không có nhiều kỷ niệm ấn tượng. Ngày ấy, em vẫn tập luyện bình thường. Còn năm nay, em phải đi làm visa để chuẩn bị cho những giải đấu sắp tới của mình. Sau đó, em phải về ngoài Bắc để lo vài công việc gia đình. 8/3 năm nay, hai đứa phải xa nhau”.

Xa nhà, xa gia đình cũng là câu chuyện chung của đội tuyển nữ Việt Nam, những người đang tập trung cho vòng loại ASIAN Cup 2018 tại Hà Nội. Đội trưởng Đặng Thị Kiều Trinh bật cười khi được hỏi về ngày này: “Ôi có gì đâu các anh. Trinh có thâm niên đã lâu ở đội tuyển và đã trải qua nhiều ngày lễ Tết. Với Trinh, những ngày lễ đó rất bình thường. Hầu hết các ngày ấy, bọn em chỉ chung vui với nhau ở đội tuyển”.

HLV Nguyễn Thị Nhung bận rộn với các chương trình kỷ niệm, vinh danh dịp Quốc tế phụ nữ. Ảnh: Thanh Hà

Đó cũng là tâm sự của đương kim Quả bóng Vàng nữ Việt Nam Huỳnh Như: “Em thấy ngày 8/3 của bọn em cũng giống như những người phụ nữ bình thường, không có gì khác biệt. Không chỉ năm nay mà những năm trước, ngày 8/3 tụi em vẫn phải ra sân tập luyện. Nhưng bọn em vẫn thấy vui vẻ vì không chỉ bọn em, nhiều thầy cô, đồng đội cũng vẫn phải ra sân nên bọn em vẫn thấy rất vui vẻ”.

Không chỉ tập luyện, tuyển nữ Việt Nam còn có một trận đấu tập với đội nữ Hà Nội vào chiều nay. Ngày 8/3 với họ thực sự là một ngày làm việc căng thẳng và nhiều thử thách.

Trên nhiều sân đấu thể thao khác ở Việt Nam, những cô gái cũng đang đổ mồ hôi trong ngày Quốc tế phụ nữ. SEA Games 2017 đã tới rất gần nên chuyện nghỉ ngơi lúc này là điều xa xỉ với họ.

Với các VĐV nữ, họ sẽ chỉ có một chút thời gian cho bản thân, bạn bè vào buổi tối. Đó chính là sự hy sinh to lớn mà không tấm huy chương nào có thể so sánh được.

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm