HLV Calisto bất ngờ xin từ chức

01/03/2011 21:02 GMT+7 | Các ĐTQG

(TT&VH Online) - Thông tin HLV Calisto bất ngờ xin chấm dứt hợp đồng trước thời hạn khỏi chức vụ HLV trưởng đội tuyển Việt Nam vào chiều nay (1/3) đã gây bất ngờ cho nhiều người.

Các tuần trước, HLV Calisto vẫn đi các sân để làm nhiệm vụ theo dõi các trận đấu ở các giải VĐQG, tìm kiếm các cầu thủ cho ĐTQG, ĐT U23. Trong năm 2011, VFF đã lên kế hoạch để cùng ông Calisto chuẩn bị tốt nhất choSEA Games 2011 tổ chức tại Indonesia với mục tiêu chinh phục tấm HCV sau khi đã bị “hụt vàng” năm 2009. Tuy nhiên, chuyên gia người Bồ Đào Nha đã xin được chấm dứt hợp đồng trước thời hạn khi lý do ông đưa ra với VFF là không chịu nổi áp lực từ dư luận sau thất bại của ĐTVN ở AFF Suzuki Cup 2010.

Trong tin nhắn gửi cho phóng viên TT&VH Online ngày 1/3, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã cho biết: “Chiều 1/3 HLV Calisto chủ động xin làm việc với TTK Trần Quốc Tuấn và đã đưa ra lời đề nghị xin chấm dứt hợp đồng làm HLV  ĐTQG với lý do thời gian sau giải AFF Cup ông bị áp lực và cảm thấy nặng nề. TTK Trần Quốc Tuấn đã báo cáo Thường trực VFF, do ông Calisto quyết tâm ra đi nên thường trực đã đồng ý và giao TTK Trần Quốc Tuấn tiếp tục với ông Calisto, tổ chức họp báo và cùng giải quyết mọi việc tôn trọng, nghĩa tình và đầy đủ”.

HLV Calisto cùng ĐTVN thất bại ở AFF Cup 2010 - Ảnh: Quốc Khánh 

Hiện được biết CLB của Thái Lan, Muang Thong United, đối thủ của Hà Nội T&T ở AFC Cup, đã “ngắm nghía” HLV Calisto. Thỏa thuận của 2 bên được cân nhắc xem xét và một khi được công bố chính thức ông Calisto có thể sẽ sớm đảm nhiệm công việc mới.

Xung quanh việc từ chức của HLV Calisto, TTVH Online đã ghi lại ý kiến đánh giá của một số người đã từng gắn bó bên cạnh HLV người Bồ Đào Nha.

* Trưởng đoàn CLB bóng đá Sài Gòn Xuân Thành, Ngô Lê Bằng (cựu trợ lý của ông Calisto)

Tôi không bất ngờ lắm vì tôi biết tin này từ lâu rồi. Trong buổi thi đấu vào ngày 20/2 của Sài Gòn Xuân Thành trước An Giang ở sân Thống Nhất. Ông Calisto có xem và ngồi bên cạnh tôi, ông tâm sự rất nhiều. Đề cập đến chuyện nghỉ nhưng không giải thích vì nguyên do gì. Hôm nay tôi chỉ bất ngờ khi được tin báo thôi. Thực ra tôi chẳng hiểu tại sao ông Calisto lại nghỉ.

Ông Calisto về danh hiệu thì chưa có ai đạt được. Theo tôi, ông là người gắn bó với bóng đá Việt Nam từ 10 năm nay nên không dễ gì có người hiểu biết về bóng đá Việt Nam như ông ấy.

Tôi cho là nếu nói về khía cạnh thành tích, kinh nghiệm với bóng đá Việt Nam thì đó là bất ngờ. Nhưng nói về quy cạnh phát triển thì đó rất là bình thường, đến rồi đi, không ai không thể thay thế.

* Nguyễn Văn Sỹ: HLV trưởng của Xi Măng The Vissai Ninh Bình

Tôi đang ở Đà Nẵng khi nghe tin này thì quá bất ngờ. Đã từng làm trợ lý cho thầy Tô được nhiều lần, ở những lần đó đều đúc kết được những kinh nghiệm cũng như chỉ bảo về công tác huấn luyện của ông ấy. Mọi công việc của thầy đang rất tốt. Tôi cũng chưa biết vì lý do gì chứ dám chắc không phải lý do về chuyên môn.

* Hậu vệ Việt Cường (Hoàng Anh Gia Lai)

Đã hơn 3 năm được gọi vào đội tuyển dưới sự huấn luyện của HLV Calisto, tôi được học hỏi cũng như tiến bộ rất nhiều.

Tôi hy vọng thầy Tô ra đi vì một lý do nào đó chứ đừng vì lý do thất bại tại AFF Cúp 2010 mà thầy phải ra đi vì áp lực. Đó là thất bại chung của tập thể đội bóng chứ không phải là một cá nhân. Tôi mới vừa gặp thầy ở sân Thống Nhất, thấy thầy rất vui vẻ và nói rất nhiều, vậy mà ….

* Tiền đạo Quang Hải (Navibank Sài Gòn)

Nói chung thầy gắn bó với tuyển Việt Nam và anh em đã lâu, làm nhiều cho bóng đá Việt Nam. Không riêng tôi mà cả đội, người hâm mộ rất buồn. Theo tôi,  với một người huấn luyện viên có nghị lực như Calisto thì ông mong muốn tìm việc ở chân trời mới và có những mục tiêu cao hơn.

                            Hoàng Lam – Dương Anh

Thông tin chi tiết về chuyện ông Calisto bất ngờ xin từ chức HLV trưởng ĐTVN, mời các bạn đón đọc chi tiết trên báo Thể thao & Văn hóa số ra ngày 2/3.
Bạn đọc có thể bày tỏ quan điểm của bạn ở mục bình luận dưới đây.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm