HLV Borussia Dortmund: ‘Marco Reus sẽ không đá trận này’

29/11/2022 18:04 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Edin Terzic khẳng định tiền vệ Marco Reus sẽ không thể tham dự trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam nhưng đây vẫn là trận đấu quan trọng với Borussia Dortmund.

Tôi rất vui mừng khi cùng các cầu thủ có mặt ở đây và có cơ hội thi đấu với ĐTQG Việt Nam. Tôi có theo dõi một số trận đấu gần đây của đội tuyển Việt Nam và nhận thấy đây là một đội bóng tốt.

Thật khó để tôi có thể gọi tên một cầu thủ Việt Nam và trận đấu ngày mai là một thử thách mới với chúng tôi.

HLV Borussia Dortmund: ‘Marco Reus sẽ không đá trận này’ - Ảnh 1.

HLV Edin Terzic hào hứng với trận giao hữu cùng đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Thanh Nhã

Đây là cơ hội để cầu thủ của tôi thể hiện kỹ năng, chuyến du đấu chấu Á rất quan trọng. Thông qua chuyến du đấu này, các cầu thủ có cơ hội phát triển bản thân, đặc biệt là các cầu thủ trẻ.

Chúng tôi đến đây không chỉ để thi đấu mà muốn kết nối với các CĐV, gặp những con người thân thiện ở đây.

Trận đấu ngày mai khá quan trọng với chúng tôi và rất tiếc khi Marco Reus không thể thi đấu vì chấn thương. Đó là lý do mà cậu ấy không được dự World Cup.

HLV Borussia Dortmund: ‘Marco Reus sẽ không đá trận này’ - Ảnh 2.

Chúng tôi đến đây thăm đất nước, con người Việt Nam. Chúng tôi có 2 trận đấu trước với 2 CLB ở Đông Nam Á nhưng, tôi biết rằng, trận đấu ngày mai sẽ không dễ dàng đâu.

Mọi người biết rằng Đức vừa thua Nhật Bản. Tôi sẽ dùng những cầu thủ chủ chốt của đội bóng. Trường hợp của Reus sẽ không thể thi đấu ở trận ngày mai. Đó cũng là lý do mà Reus vắng mặt ở World Cup 2022.

Tôi biết HLV trưởng đội tuyển Việt Nam từng làm HLV U22, U23 và các bạn đã có sự chuẩn bị nền tảng tốt. Tôi nghĩ trận giao hữu này sẽ là bài kiểm tra tốt cho đội tuyển Việt Nam trước giải đấu quan trọng sắp tới của các bạn".

HLV Borussia Dortmund: ‘Marco Reus sẽ không đá trận này’ - Ảnh 3.

Trung vệ Mats Hummels thích thú với cà phê và phở Việt Nam.Ảnh: Đại Đầu

Về phía các cầu thủ, trung vệ Mats Hummels cho biết: "Tôi nghĩ khi các CĐV đến sân và cổ vũ khiến cho chúng tôi rất vui và tôn trọng họ. Bản thân tôi khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp cũng cảm thấy hạnh phúc khi mang lại niềm vui cho người hâm mộ. Tôi cảm thấy rất thoải mái khi được ký tặng và chụp ảnh với các CĐV. 

Tôi đang rất vui và hạnh phúc với Dortmund. Tôi vui khi được thi đấu trở lại và muốn tận hưởng cảm giác khi được chơi bóng tại Việt Nam.

Tôi thích cà phê và phở. Tuy thời gian ở đây ngắn nhưng tôi sẽ cố gắng trải nghiệm những gì có thể.


Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm